Xe taxi tự lái đầu tiên trên Thế Giới đã xuất hiện trên đường phố Singapore

Lần thử nghiệm đầu tiên của hệ thống xe tự lái đã chính thức khởi động tại Singapore hôm nay, và những chiếc xe tự lái này sẽ đánh bại hệ thống Uber "với một cú đấm" trong một ngày không xa.

Được thành lập bởi Cambridge, Massachusetts năm 2013, NuTonomy là một hệ thống hoạt động bằng MIT tự lái đặc biệt và điều khiển bằng thiết bị điện thoại thông minh. Công ty đã xin tài trợ được 16 tỷ đô vào tháng 5 năm nay. Được dẫn dắt không chỉ bởi đối tác Highland Capital mà còn bao gồm sự tham gia của EDBI - công ty đầu tư tài chính chủ lực của Hiệp hội Kinh Tế Singapore. Một tháng trước, NuTonomy đã tiết lộ sự hợp tác với Hệ thống giao thông cao tốc công cộng (LTA) để bắt đầu thử nghiệm "dịch vụ di chuyển tự động thông qua thiết bị thông minh", công ty cho biết vào thời điểm đó. Mục tiêu cuối cùng là cho ra đời dịch vụ giao thông công cộng tự động sẽ xuất hiện năm 2018. 

Cho đến nay, NuTonomy sẽ cho ra đời một dịch vụ công cộng gọi là "Robo-taxi" ở khu vực thương mại phía Bắc, nơi công ty vừa thử nghiệm dịch vụ cá nhân này kể từ tháng 4. Nó sẽ không cho phép tất cả mọi người được sử dụng, người dân được mời để tham gia sử dụng hệ thống này dưới dạng các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nếu được chọn, người dùng có thể yêu cầu sử dụng miễn phí một trong hai loại xe là: Renault Zoe hay Mitsubishi i-MiEV.

Đối với những điều mà hầu như mọi người đều lo lắng sẽ được giải quyết sớm, nên một kỹ sư NuTonomy sẽ tự dùng chiếc xe để chắc chắn rằng mọi thứ sẽ hoạt động theo kế hoạch. Đây chính xác là làm sao để các xe ​​tự lái có thể làm việc được cho các công ty khác trên thế giới, bao gồm cả Google và Uber - luôn luôn có một tài xế dự phòng khi xe di chuyển trên đường công cộng. 

Trong thời gian này, các tin tức là đáng chú ý. Trở lại tháng 5, Uber thông báo bắt đầu từ vụ thử xe ô tô tự lái xe trên đường Pittsburgh trong tuần qua, công ty đã có một chiến dịch tuyệt vời: Đó là bắt đầu cho mọi người thử đi xe tự lái như một phần giá trị tăng thêm khi sử dụng dịch vụ trong tháng này . Chưa đầy một tuần còn lại, Uber đã sắp cho ra mắt, nhưng họ giới thiệu dịch vụ của mình theo cách riêng với công chúng ngày nay, NuTonomy đã tuyên bố một tin đáng chú ý là sẽ tạo ra một chiếc xe tự lái có thật trên đường phố khắp thế giới. 
 
"Lần thử nghiệm xe tự lái đầu tiên trên thế giới đã phản ánh mức độ thành công và những thành tựu mà họ đạt được từ phần mềm hệ thống AV", CEO kiêm Chủ Tịch sáng lập của NuTonomy, Karl Ladnemma cho biết. "Cuộc thử nghiệm là cơ hội đặc biệt để thu hồi thông tin và ý kiến từ những tài xế thật trên toàn thế giới, và với những đóng góp đó NuTonomy có một lợi thế độc quyền là hướng tới việc phát triển một hạm đội xe tự lái vào năm 2018. 
 
Mặc dù NuTonomy tung thử nghiệm công khai lần đầu tiên của dịch vụ tại Singapore, nhưng công ty cũng đã thử nghiệm với chiếc xe đặc biệt này ở Michigan và ở Anh.
 
Nếu năm 2016 nhắc nhớ về những thứ xuất hiện trong lĩnh vực công nghệ cao, nó có thể ghi lại vào lịch sử với hệ thống xe tự lái. Hơn nữa, BMW thông báo hợp tác với các đối tác như Intel hay Mobileye để sản xuất nhiều dạng xe này vào năm 2021. General Motors (GM) đã tiết lộ kế hoạch triển khai cho AV khi nó có vốn đầu tư lên đến 500 triệu $ trong khi Lyft và Toyota thiết lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu 50 người để điều tra cách để tạo ra những chiếc xe tự lái như đặt một chiến lược đầu tư với Uber.
 
Ở những nơi khác, hệ thống công nghệ khổng lồ ở  Trung Quốc cho ra mắt một cánh tay Silicon Valley mới dành riêng cho xe ô tô tự lái, và đội quân Google hùng mạnh đã hợp tác với Fiat Chrysler để có được "hàng tá" xe tự lái khi ra đường.
 
Trong khi đó, bạn có thể xem video quảng cáo NuTonomy tại Singapore dưới đây:
 
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay