Tại sao bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên mang dép xỏ ngón nữa?

Nếu bạn chưa từng nghe đến, hội đồng chẩn đoán còn đang thảo luận về các loại giày dép được ưa thích nhất mùa hè. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng dép xỏ ngón thực sự là loại vật dụng nguy hiểm nhất mà bạn mang. Trong khi mang dép xỏ ngón, bạn bắt đầu các nguy cơ gây tổn thương cho chính mình vì 2 lý do chính: đó là dễ dàng gặp tai nạn hơn, và dép xỏ ngón không hỗ trợ cho cơ thể bạn. Đó là sự thật, dép xỏ ngón nằm trong số những phong cách mùa hè sẽ không bị mất đi.
 
 
Chúng ta đều mang dép xỏ ngón và rất thích thú. Và tại sao không? Chúng là thứ thuận tiện nhất mà bạn có thể mang. Bạn thậm chí không phải cúi xuống để đặt chúng vào. Không chỉ vậy, chúng còn trở thành một mảng thời trang chủ yếu. Cho dù bạn đến bãi biển hoặc một nhà hàng, dép xỏ ngón cũng có mặt ở tất cả các dịp. Bây giờ, dép xỏ ngón có thể được phối hợp vào tất cả các trang phục của bạn - đặc biệt là dép xỏ ngón của những cô gái.
 
Giá trị sức khoẻ của dép xỏ ngón.
 
 
Có lẽ bạn không muốn bất cứ ai nói với bạn hãy ngưng mang loại dép thời trang yêu thích này, nhưng với bất cứ giá nào thì bạn vẫn sẵn sàng mang chúng? Dép xỏ ngón gây ra 2 loại nguy hiểm cho sức khỏe. Đầu tiên, chúng không quá vững chắc. Nếu bạn đang chạy (hoặc thậm chí chỉ đi một cách nhanh chóng), bạn có khả năng lớn sẽ bị trượt và hụt chân vì bạn đang mang một vật có tính vững chắc rất ít. Các bác sĩ nói rằng họ nhìn thấy vô số mắt cá chân bị bong gân và chấn thương do vấp ngã và bị trượt trong khi mang dép xỏ ngón.
 
Loại thứ hai của mối nguy hiểm mà họ đặt ra là về xương và cơ thể bạn. Bởi vì chúng cung cấp ít sự hỗ trợ, dép xỏ ngón đang tàn phá mắt cá chân, bàn chân và cẳng chân bạn - tất cả các phía lên đến lưng. Ít nhất, bạn sẽ bị đau nhức sau khi mang chúng trong vài giờ. Bạn có thể bị chấn thương nghiêm trọng hơn, tất cả hướng đến việc đau gót chân, viêm gân, sức ép lên chỗ gãy xương và nẹp ống chân. Theo Everyday Health, dạng viêm thường gặp do tăng việc mang dép xỏ ngón là plantar fasciitis, đó là tình trạng viêm của mô ở dưới cùng bàn chân. Tiến sĩ Joy Rowland cho là điều này đã kéo dây chằng ở dưới cùng bàn chân bạn, sẽ xảy ra khi bạn không có sự hỗ trợ và đi bộ vòng quanh trên bề mặt cứng cả ngày (như vỉa hè và sàn nhà).
 
Nhiều lý do không nên mang Dép xỏ ngón.
 
 
• Việc lê dép xỏ ngón - Bởi vì dép xỏ ngón không được gắn chặt vào chân chúng ta, nên chúng ta bước các bước nhỏ hơn để đảm bảo chúng không bị tuột khỏi chân. Không chỉ việc bạn di chuyển chậm hơn do các bước đi ngắn hơn, mà ngón chân của bạn còn phải giẫm lên - mà có thể gây ra việc như thể giẫm lên các ngón chân kéo dài. Bước ngắn hơn so với những bước đi bình thường cũng gây đau hông và đầu gối.
 
• Chúng làm giộp da - Các dây bằng da của đôi dép được biết sẽ gây ra mụn nước ở giữa các ngón chân. Không chỉ vô cùng đau đớn khi đi bộ, mà chúng cũng có khả năng bể ra. Điều này sẽ hành hạ bạn vì vết thương hở trên bàn chân phải tiếp xúc nhiều!
 
• Tư thế của bạn bị làm hỏng - Một trong những lợi ích chính của giày là hỗ trợ tư thế của chúng ta. Bất kỳ đôi giày nào thậm chí nó phẳng (như dép xỏ ngón) cũng đều làm hỏng tư thế của chúng ta.
 
 
Mang dép xỏ ngón có thể là một sự nghiện khó bỏ. Nhưng việc này cũng rất dễ dàng! Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng, bạn nên mang giày giúp ngón chân khép kín càng nhiều càng tốt. Chúng vững chắc hơn, vì vậy bạn sẽ không té hoặc làm tổn thương chính mình.  Và cuối cùng, giày truyền thống có mũi khép kín sẽ bảo vệ bàn chân của bạn từ mọi nhân tố! 
 
Cách chọn dép xỏ ngón đúng.
 
 
Nếu bạn không dự định ngưng mang dép xỏ ngón, có một số lưu ý bạn có thể làm.
 
Trước tiên, bạn nên mua dép xỏ ngón mà cung cấp sự hỗ trợ cho cơ thể. Điều này có nghĩa là miếng lót của giày thực sự có một số hình dạng, và không giống như một cái lỗ trống. Hơn nữa, gót chân nên có một chút lún sâu để tạo thành hình dạng gót chân. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có thể kiểm soát tối đa, đó là cách chính để ngăn ngừa chấn thương.
 
Mọi người có thể tham khảo một số loại dép quai đang có bán trên Lazada.vnTiki.vn
 
Theo: Lifehack
2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
2
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay