Nhanh tay bỏ túi những mẹo chữa mặn nồi canh không cần dùng nước

Trước giờ, hễ nói tới việc nồi canh bị mặn, nhiều người có thói quen đổ thêm nước vào. Đây cũng là một mẹo chữa mặn hay cho canh tuy nhiên nó không phải là cách tối ưu nhất. Nước đổ thêm vào canh sẽ khiến canh bị loãng dần và mất hương vị nhiều hơn. Ngoài nước, còn có nhiều mẹo khác để chữa mặn cho nồi canh nữa. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.
 
1. Dùng vải bọc bột, cơm
 
Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô  bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.
 
  
 
2. Dùng cà chua
 
Bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào canh và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của trong canh, đến khi bắt đầu dùng canh bạn mới vớt cà chua ra nhé. 
 
  
 
3. Cho lòng trắng trứng
 
Lòng trắng trứng gà là một trong những nguyên liệu chữa canh mặn khá hiệu quả. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh, sau đó, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp bạn hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, bạn có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.
 
  
 
4. Cho khoanh khoai tây vào canh
 
Chẳng may nồi canh bị mặn, bạn có thể vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra nếu thích.
 
  
 
5. Thêm đường
 
Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.
 
  
 
6. Dùng giấm/chanh
 
Nếu canh mặn, bạn có có thể vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh. Không nên cho vào lượng giấm hoặc nước chanh quá nhiều cùng một lần, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay