Muốn trẻ học chăm hơn, trước tiên hãy để chúng chơi đùa.

Sức mạnh ý chí: tất cả chúng ta đều cần và đều có điều này. Làm thế nào để chúng ta hiểu được sức mạnh ý chí và gợi lên sức mạnh ấy vào những khoảnh khắc cần thiết?
 
Bạn đang ăn kiêng? Đang làm khóa luận? Hay đang cố gắng tiết kiệm tiền cho kì nghỉ thay vì mua một đôi giày mới? Chúng ta đang hiểu rằng sức mạnh ý chí là khi chúng ta cố gắng theo đuổi một mục tiêu nào đó một cách có kỉ luật. Nhưng có thể là chúng ta đang nhìn nhận vấn đề sai hướng.
 
 
Một trải nghiệm trong ý chí
 
Các bậc phụ huynh thường dạy con mình rằng sức mạnh ý chí là điều cần thiết để có được thành công. Bạn chỉ cần “cố gắng hơn nữa” là có thể thành công. Nhưng liệu rằng đó có phải là cách hữu hiệu nhất để thành công? Đó có phải là cách trực quan nhất để thể hiện sức mạnh ý chí?
 
Một nghiên cứu đã được tiến hành như sau: Một nhóm trẻ em đang đói được đưa vào một căn phòng có một đĩa bánh quy mới nướng và một đĩa củ cải lạnh. Bọn trẻ được chia làm 2 nhóm, nhóm đầu tiên được phép ăn bao nhiêu bánh quy tùy thích. Nhóm thứ hai được phép ăn bao nhiêu củ cải cũng được. Không cần phải nói, nhóm trẻ ăn củ caair dành nhiều thời gian của chúng để khao khát nhóm còn lại. Tất cả bọn trẻ sau đó được đưa vào trong một căn phòng khác và yêu cầu giải câu đố. Điều mà chúng không biết là câu đố này không có lời giải.
 
 
Kết quả của tình huống này đó là: Nhóm trẻ được ăn bánh quy thể hiện một nỗ lực chăm chỉ hơn trong việc giải câu đố trong 20 phút đầu trước khi bỏ cuộc. Trong khi đó, nhóm trẻ ăn củ cải bỏ cuộc chỉ sau 8 phút. Chúng đã cạn kiệt sức mạnh ý chí cũng như sự nhiệt tình trước đó, khi cố gắng thưởng thức một món ăn mà chúng không thích, dù cho nó có thể làm thỏa mãn cơn đói.
 
Bài học là gì?
 
Điều mà thí nghiệm muốn nói với chúng ta đó là: việc thúc đẩy sức mạnh ý chí thông qua sự cố gắng đơn thuần thì không hiệu quả. Những phần thưởng, sự đổi mới và bổ sung nguồn lực sẽ cho phép năng lượng của chúng ta bùng nổ. Chúng ta nên cho phép con mình nghỉ ngơi giữa những khoảng thời gian khó khan, trao thưởng cho sự tập trung và những hành vi tốt, nếu chúng ta muốn con mình thành công một cách vui vẻ. Nếu chúng ta cho con thời gian để chơi và thư giãn, con sẽ cảm thấy được bổ sung năng lượng. Sức mạnh ý chí được hiểu là một cuộc đua dài hơi, chứ không phải là một bước chạy nước rút nhanh chóng.
 
Chỉ cần có sức mạnh ý chí thì sẽ có cách.
 
Sức mạnh ý chí, chúng ta đã phát hiện ra nó như một cơ bắp vậy.Nếu chúng ta luyện tập trong một thời gian dài, chúng ta sẽ đi hết được con đường. Điều đó cũng giống như việc tập tạ, bạn không thể bắt đầu ở mức 200 pound được. Bạn phải bắt đầu từ những bước nhỏ, sau đó luyện tập vào trao thưởng mỗi khi đạt được mục tiêu, và cuối cùng là làm việc để đạt được mục tiêu mà bạn đang hướng đến.
 
Cơ bắp của bạn cần được luyện tập, những từng chút một thôi trước khi chúng đủ khỏe để đạt được mục tiêu. Hãy suy nghĩ về câu chuyện rùa và thỏ. Nếu chúng ta chạy quá nhanh quá tốn sức, chúng ta sẽ không đi đến được cuối cùng. Nhưng nếu chúng ta chạy từng chút một, nghỉ ngơi khi cần, nhưng vẫn cần mẫn lao động, chúng ta sẽ thấy được vạch đích và bước qua nó – hi vọng ở vị trí đầu tiên.
 
Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những khóa học online về nuôi dạy và phát triển tư duy cho bé ở website Kyna.vn hay Edumall.vn
 
Theo : Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay