Mẹ Đơn Thân Vẫn Có Thể Sống Tốt

Tôi tình cờ đọc được một bài blog khá hài hước của Shawn James khi lướt Facebook và Twitter, bài blog chỉ ra 14 lý do tại sao những người đàn ông chân chính không nên hẹn hò với những bà mẹ đơn thân. Mặc dù được viết khoảng 4 năm trước nhưng gần đây bài blog trên đã nhận được sự chú ý bằng cách chỉ trích những người mẹ đơn thân rằng họ sẽ không bao giờ có được một cuộc hẹn, và Lễ Tình Nhân đang đến gần, tại sao chúng ta không lan truyền bài blog này để nhắn nhủ một cách tế nhị đến những người phụ nữ có con nhưng không chồng trên Facebook của bạn rằng họ chẳng bao giờ hẹn hò được đâu.
 
Tôi không thiên về bất kỳ luồng ý kiến nào cả. Bạn thích những người không có con bởi vì bạn không có con. Ổn thôi. Những người có con và sống ở nơi khác hiển nhiên không thể bắt lỗi bạn vì điều đó.
Với những thông tin và ý kiến được đưa ra, hãy cùng thảo luận về những nguyên nhân vô cùng ngớ ngẩn về việc không nên hẹn hò với phụ nữ làm mẹ đơn thân mà anh ấy đã đưa ra. 
 
1. Không bao giờ có thời gian rỗi. Cô ấy hiển nhiên cần dành thời gian làm việc và chăm sóc con cái. Nhưng điều này không có gì đáng ngạc nhiên cả…
 
 
2. Đàn ông sẽ luôn đứng cuối cùng trong những mối quan tâm của cô ấy. Không, không hề, cậu bạn dễ thương của tôi ơi. Cậu không phải là mối quan tâm hàng đầu của cô ấy, và bạn cũng đừng bao giờ kỳ vọng điều đó. Rõ ràng là cậu chỉ có thể nói vậy khi cậu, một cách buồn cười, đã từng bị biến thành mối quan tâm cuối cùng bởi cô gái nào đó. 
 
3. Nghĩ rằng cả thế giới xoay quanh cô ấy. Ồ, ổn thôi…Không phải người mẹ đơn thân nào cũng quá chú ý đến bản thân. Nếu cô ấy không chăm chút bề ngoài khi đứng trước những đứa trẻ của mình thì hầu như hiện giờ cô ấy cũng như vậy. Đó chỉ là một trong các kiểu phụ nữ thu hút được sự chú ý của cậu mà thôi, quý ngài ạ.
 
4. Tinh thần sẽ không bao giờ được thoải mái vì tất cả cảm xúc của cô ấy đều dành cho những đứa trẻ và bố của chúng. Ý tôi là, đúng, giống như phần đầu tiên, và phát triển đến phần thứ hai. Trong toàn bộ bài viết này, tôi tự hỏi rằng James đã đề cập đến bố của những đứa trẻ bao nhiêu lần. Một vài lần thôi, để tôi đếm lại đã.
 
5. Bố của những đứa trẻ vẫn ở đó. Một cách dĩ nhiên, tôi hy vọng rằng người bố có thể ở đó vì những đứa trẻ của anh ấy. Và một lần nữa, à, có thể là hai, anh ta lại nhắc đến bố của những đứa trẻ.
 
6. Những đứa trẻ sẽ phản kháng và ghét người đàn ông mới của mẹ chúng vì nghĩ bố chúng sẽ quay lại và yêu thương chúng. Điều đầu tiên nhấn mạnh rằng bố của những đứa trẻ không yêu chúng bởi anh ấy không ở cùng với mẹ chúng. Đây đúng là một sự nhấn mạnh dở hơi. Đôi khi không phải vì những đứa trẻ muốn bố chúng lại có mặt trong những bức ảnh gia đình, nhưng đôi khi chúng ghét bạn chỉ đơn giản vì bạn chính là bạn, và bạn có thái độ không được tốt đối với chúng. Tôi đã từng thấy ở đâu đó nói rằng rất nhiều trẻ em có nhận thức rất tốt về tính cách của người khác thông qua cách họ đối xử với chúng.
 
7. Cô ấy nghĩ mình cần được ưu tiên bởi mình là mẹ đơn thân. Nghe này, anh James, MỖI người phụ nữ đều đáng được đối xử như bà hoàng bởi người đàn ông có ý định sống cùng họ. Tôi không quan tâm rằng cô ấy có con, không muốn có con, hiếm muộn hay đã li hôn. Thật đáng xấu hổ cho cậu khi nói rằng phụ nữ không xứng đáng. Liệu điều đó có quan trọng để được ở cùng nhau không? Anh ấy đối xử với cô ấy như bà hoàng, còn cô ấy xem anh ấy như vua và họ sống trong một tình yêu đầy hạnh phúc, hay những luật lệ đã được thay đổi rồi?  Và sao cậu có thể nhấn mạnh rằng những đứa trẻ có mẹ đơn thân sẽ có cách cư xử không tốt còn những đứa trẻ lớn lên với cả bố và mẹ đều là thiên thần? Đúng chứ?
 
 
 8. Tất cả những người mẹ đơn thân đều không nhận thức đúng về bản thân. Vậy ra một người phụ nữ không thể có lòng tự trọng bởi cô ấy có con ngoài giá thú? Nếu cô ấy cố ép mình vào những thứ không phù hợp với bản thân, cô ấy sẽ không quan tâm đến việc mình có con hay không. Chúng ta không có quyền đánh giá về việc trở thành mẹ đơn thân của họ. Tuy nhiên, cậu không cần phải nghĩ vậy, bởi vì, một cách thành thật, nó chẳng có ý nghĩa gì với cậu cả.
 
9. Luôn là nạn nhân là một trong những phần yêu thích của tôi. Thật buồn cười khi cậu nhấn mạnh rằng TẤT CÁ những người mẹ đơn thân đều KHÔNG BAO GIỜ chịu trách nhiệm về hành động của mình. Sự thật là việc chăm sóc những đưuá trẻ của mình đã là “chịu trách nhiệm về hành động của mình” rồi. Thế nên khi nhiều người phụ nữ nói rằng không có người đàn ông nào tốt cả không có nghĩa rằng MỖI người chúng tôi đều như thế. Đúng vậy, bố của những đứa con tôi không được như tôi mong đợi. Đúng vậy, tôi đã bỏ lỡ một vài dấu hiệu quan trọng mà lẽ ra tôi nên chú ý vì nó có thể ảnh hưởng đến cách các con mình cư xử trong tương lai. Đúng là địa ngục khi tôi đã sai lầm 2 lần trong việc chọn ra người đàn ông cho mình. Nhưng sự thật còn ở lại là những đứa trẻ vẫn ở đó và chúng cần được chăm sóc. Tôi không cần bất cứ ai chạy đến và giúp đỡ, bởi chỉ cần tôi thực sự muốn, tôi có thể tự cứu lấy mình, cảm ơn.  Hệ thống giúp đpữ của tôi vẫn rất tốt mà không cần đến đàn ông. Chúng tôi không cần thuyền trưởng cho con thuyền của mình, không phải tất cả chúng tôi rồi sẽ chìm.
 
10. Jekyll & Hyde. Một lần nữa, đó chỉ là một vài kiểu phụ nữ mà anh ấy đã gặp, không phải tất cả. Do đó, đừng áp đặt nó lên chúng tôi. Tôi không bao giờ dùng lời lẽ lăng mạ người khác, và trở thành người mẹ đơn thân cũng sẽ không thay đổi điều đó. James đã nói rằng những đứa trẻ có mẹ đơn thân sẽ có cách cư xử không đúng và tôi sẽ trở thành bệnh nhân tâm thần nếu tôi la mắng chúng vì chúng làm sai điều gì đó. Tôi không hiểu tại sao lại như vậy nhưng đúng thế.
 
11. Nữ hoàng nhạc kịch. Bởi toàn bộ bài blog của anh ấy không có chút kịch tính, nên tôi không hiểu lắm. Mẹ đơn thân sẽ không có được một ngày tốt lành? Cậu ấy nghe có vẻ cay đắng. Một người mẹ đơn thân nào đó đã tổn thương cậu ta?
Chúng tôi có cả những ngày tốt đẹp và những ngày tồi tệ như bao nhiêu người khác. Tôi thức dậy mỗi ngày bên cạnh hai đứa trẻ dễ thương mà tôi yêu không điều kiện và chúng cũng yêu tôi như thế. Cảm nhận của tôi không hề giả tạo. Tôi chỉ cần được ở bên những đứa trẻ của mình. Từ khi nào mà việc có con lại đồng nghĩa với một cuộc sống đáng thương? 
 
12. Hấp dẫn. “Một người mẹ đơn thân không hứng thú với người đàn ông mà cô ấy đang hẹn hò.” Rõ ràng rằng chúng ta chỉ hẹn hò nhằm khiến cho bố những đứa trẻ quay lại hoặc để được nhận quà và những bữa ăn miễn phí. Một vài người nói với tôi rằng kinh nghiệm hẹn hò với những người mẹ đơn thân của cậu ấy được thể hiện rõ ở bài viết của cậu.
 
13. Mẹ đơn thân nói dối về mọi thứ. (Đây cũng là phần yêu thích của tôi)
James ạ, tôi 26 tuổi, có 2 đứa con với 2 người đàn ông, tôi là nhân viên thu ngân tại một cửa hàng bán lẻ và là lễ tân của một khách sạn. Và, không, chúng tôi không phải ai cũng nói dối. Tôi khá hài lòng với cuộc sống của mình.
Làm sao một người có thể nói dối về số con mà họ có vì chính họ là người nuôi nấng chúng? Tôi cá là số đàn ông nói dối về con cái của mình nhiều hơn phụ nữ rất nhiều. Về kinh nghiệm cá nhân, bạn có thể thấy xe của tôi có hai chỗ ngồi. Vậy thì sao tôi có thể nói rằng “Ồ, tôi chỉ có một đứa con”?
Là mẹ đơn thân, hầu hết chúng tôi không có thời gian để lãng phí thời gian của người khác, bởi việc đó thực sự làm lãng phí thời gian của chúng tôi. Nếu tôi thật sự “không có thời gian rỗi” như cậu ấy đã nói, thì tôi càng không có thời gian để lãng phí.
 
 14. Hành lý duy nhất mà tôi thấy cậu James mang theo rõ ràng toàn là những trải nghiệm với cảm xúc tiêu cực của mình. Mỗi người đều mang theo hành lý của mình, trừ những đứa trẻ. Cậu ấy đã mang một băng chuyền đầy những hành lý để chất gánh nặng lên một nhóm những người phụ nữ, nhưng rõ ràng chúng tôi, những người mẹ đơn thân, là phần lớn những gánh nặng của cậu ấy.
 
 
 Tóm lại: James có vẻ muốn kết hợp sự đáng thương, buồn chán và tẻ nhạt cho cuộc sống của những người mẹ đơn thân. Vì là người đàn ông không có con, tôi không chắc rằng điều gì làm cho cậu nghĩ rằng cậu được quyền nói rằng ai đó không xinh đẹp hoặc hấp dẫn bởi vì họ độc thân và có con. Chỉ trích chúng tôi bởi vì cậu đã từng bị tổn thương bởi một người mẹ đơn thân. Làm thế nào mà việc này trở thành lỗi của chúng tôi?
 
Ai đã biến cậu ấy thành chuyên gia để phán xét rằng ai xứng đáng có được mối quan hệ còn ai thì không?
 
Tôi thấy rất nhiều người đàn ông chia sẻ bài viết của cậu ấy và nói rằng: “Quá đúng!” hoặc “Đó là lý do tại sao tôi không hẹn hò với bà mẹ đơn thân”. Điều này cũng tốt thôi. Mọi người ai nghĩ rằng “Chúng ta, người đang nói dối chính mình, nghĩ rằng ta vẫn còn cơ hội tìm được một người đàn ông tốt” sẽ không phải là người mà mọi phụ nữ, dù có con hay không, cần phải hẹn hò. Tôi đã có những đứa con để chăm sóc, nếu chúng ta không chia sẻ DNA thì tôi cũng sẽ không chăm sóc con của bạn.
 
Một người đàn ông thực thụ sẽ có việc khác để làm thay vì phun ra những câu vô nghĩa như “Cô ấy có con ngoài giá thú”. Bạn có thể có những suy nghĩ riêng của mình mà không cần phải trở thành thứ gì đó vớ vẩn. Đó gọi là trưởng thành.
 
Hít vào. Thở ra. Để nỗi đau qua đi, mọi người.

Đặt phòng khách sạn tại Agoda,BookingHotels 
 
Theo: babycenter.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay