Lăng kính nhiếp ảnh: Nghệ thuật hóa trang trên khắp thế giới.

Qua nhiều thế kỷ, các nền văn minh và văn hóa khác nhau đã sử dụng các dạng hóa trang cho mọi thứ từ nghi lễ tôn giáo, để gia tăng vẻ đẹp , tăng cường sức khỏe và thậm chí là để thể hiện hệ thống tầng lớp giai cấp khác nhau trong xã hội.
Người đàn ông hóa trang với vẽ màu truyền thống trên khuôn mặt trong nghi lễ Theyyam ở  Thalassery, Ấn Độ.
 
Được chụp trong quá trình hơn 10 năm bởi nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp Eric Lafforgue, loạt ảnh sau đây mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về cách hóa trang trên khắp thế giới.
 
Hai bé trai với khuôn mặt được hóa trang truyền thống cùng trang phục tại  lễ hội Borobudur, đảo Java, Indonesia.
 
Các bức ảnh cho thấy người ta từ sử dụng hóa trang cho các buổi nghi lễ ở Papua New Guinea cho đến Myanmar và Mozambique lại được phụ nữ dùng để bảo vệ chống ánh nắng mặt trời.
 
 Người phụ nữ Kikuyu Tribe ở Kenya.
 
Nhà nhiếp ảnh 52 tuổi nói :" Tôi thích chụp ảnh các bộ lạc dân tộc, thế nên tôi cố gắng hết sức tham gia các buổi lễ khác nhau.Có khi tại một buổi lễ tôi nhận ra hóa trang đã được sử dụng trong nhiều dịp lễ."
 
- Eric thích sử dụng hóa trang cho chủ đề câu chuyện và là một cách để tìm hiểu về nền văn hóa của họ.
 
 
Một vũ nữ thổ dân cười trước ống kính ở đảo Trobriand, Papua New Guinea
 
Bé trai trang trí vòng hoa trên đầu ở thung lũng Omo, Ethiopia.
 
Ông nói: Hóa trang là một cách để mở ra mối quan hệ giao tiếp, cũng là phương tiện để trò chuyện với mọi người, để tìm hiểu về nền văn hóa của họ. Những người tôi gặp qua luôn vui vẻ giải thích, dù đôi thật sự khó để hiểu tất cả những chỉ dẫn văn hóa họ nói.
 
 
Đối với Eric, hóa trang độc đáo và ấn tượng nhất là các vũ công Theyyam, được sử dụng trong nghi lễ tưởng nhớ thần nổi tiếng ở Ấn Độ.
 
Một người đàn ông mang vòng đầu truyền thống trong lễ hội Tapati, đảo Ester.
 
Ông nói " Tên gọi Theyyam được đặt dựa trên từ Deivam nghĩa là Thần". Những người dân địa phương quan tâm đến những vũ công hóa trang thành Thần Theyyam và mong  đợi được ban phước bởi họ".
 
Một người đàn ông thổ dân bộ lạc Suri  cơ thể phủ đất sét ở thung lũng Omo, Ethiopia.
 
Bé gái hóa trang thần Shiva ở  Maha Kumbh Mela, Allahabad, Ấn Độ.
 
" Một phần nhiệm vụ của người tham gia biểu diễn lễ hội là làm thủ công y phục, hóa trang cho người đồng diễn, múa hát và biết những câu chuyện về tất cả các vị thần".
 
Một fan hâm mộ bóng đá trẻ tham dự một trấn đấu ở sân vận động Kigali ở Rwanda.
 
" Khuông mặt của mọi người được phóng đại bởi nhiều màu sắc. Niềm đam mê của tôi là chụp lại những cách hóa trang được sử dụng trên toàn thế giới, vì thế nó đã trở thành phần công việc thật sự  của tôi ".
 
Một thiếu niên với khuôn mặt  được vẽ ở thung lũng Omo,Ethiopia.
 
Nguồn: barcroft.tv

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Vo Thi Kim Tuyen
Tôi yêu thích châm ngôn " Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời". Chia sẻ góc nhìn và cảm nhận của mình về những cuốn sách đã đọc, thông qua đó hi vọng bạn tìm được cuốn sách yêu thích.
Đọc thêm bài được viết bởi Vo Thi Kim Tuyen
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay