Khung cảnh ngoạn mục khi ngắm nhìn London từ không trung.

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh của các tòa nhà chọc trời cũng như các địa danh nổi tiếng của London từ không trung. Bạn sẽ chưa bao giờ được ngắm nhìn London theo cách này.
 

Nhiếp ảnh gia Jason Hawkes đã chụp lại những hình ảnh về London từ trên cao trong vòng 20 năm qua ở những thời điểm khác nhau.

Jason – từ Oxfordshire đã dành rất nhiều thời gian để ghi lại những thành phố và khung cảnh nổi tiếng từ trên cao bằng ống kính của mình, nhưng London là nơi mà ông dành nhiều thời gian hơn cả.
 
 
Hawkes cho biết: “Khung cảnh ở London rất đa dạng. Ở đây có những công viên xinh đẹp, những tòa nhà chọc trời đáng kinh ngạc và thậm chí cả những khu vực yên bình như làng quê.
 
“ Bạn có thể “bay” tới bất cứ nơi đâu mà bạn thích ở London vì những lựa chọn ở đây dường như là vô hạn, khiến cho đôi khi rất khó khăn để chọn được địa điểm có tẩm nhìn tốt nhất.”
 
 
“Tôi đặc biệt thích chụp lại thành phố ngay sau lúc hoàng hôn vì khung cảnh lúc đó là cực kì ấn tượng.”
 
Tất cả những bức ảnh của Jason được chụp từ chiếc máy bay trực thăng hai động cơ AS355 và anh ấy thường bay ở độ cao cách mặt đất từ 750 ft đến 2500ft – nhưng đôi khi, nhiếp ảnh gia tài năng này chỉ bay ở độ cao tầm 400ft ngay trên sông Thames để chụp ảnh.
 
 
Anh cho biết: “ Độ cao lớn nhất mà tôi từng chụp ảnh là 20000ft và tôi phải đeo mặt nạ dưỡng khí. Không khí rất lạnh.”
 
Mỗi bức ảnh thường mất từ một đến hai ngày để lên kế hoạch, mặc dù anh ấy chỉ cần bay ở tầm cao thấp, dưới 500ft, vì mất một chút thời gian để xin giấy phép.
 
 
Khi đã được thắt dây an toàn, Jason nghiêng người ra ngoài cửa sổ để có được những bức ảnh ấn tượng có thể lột tả được quang cảnh ngoạn mục của London lúc bình minh, hoàng hôn hay khi lên đèn vào buổi tối.
 
Hawkes giải thích: “Tôi yêu thích những khung cảnh mang tính biểu tượng và nếu bạn ngồi ở phía đông của Tower Bridge, bạn có thể thưởng thức khung cảnh những dòng sông lúc hoàng hôn với Tower Bridge ở phía trước.”
 
 
“Tôi đã chụp lại khung cảnh này hàng trăm lần, khi mặt trời lặn, bạn sẽ luôn luôn có được những màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mức độ mây. Vào một số thời điểm, khung cảnh đẹp đến không thể tin nổi.”
 
Danh mục các tác phẩm của Jason về thủ đô nước Anh được mở rộng từ những kiến trúc truyền thống cho đến những tòa nhà chọc trời và địa danh nổi tiếng.
 
 
Anh ấy nói: “Có rất nhiều cuộc thảo luận về kiến trúc mới và các tòa nhà cao tầng đang xuất hiện ở London. Cá nhân tôi nghĩ rằng khung cảnh thành phố thì thật đáng kinh ngạc và hầu hết những tòa nhà cao tầng không làm giảm đi vẻ đẹp của nó.”
 
 
“Cảm giác được bay thật tuyệt. Điều đó giống như là một đặc ân, đặc biệt là khi bay trên một thành phố như London. Không quan trọng là bạn đã có bao nhiêu chuyến bay , nhưng bạn sẽ không thể ngừng ngạc nhiên mỗi khi thưởng thức khung cảnh London từ trên cao.”
 
 
Theo : Barcroft.tv
 
Hãy tham khảo những khách sạn đang giảm giá ở London, trước khi lên đường . Chúc các bạn một chuyến du lịch tuyệt vời...!
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
1
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay