Hoàn cảnh của những gia đình sống dưới gầm cầu vượt Delhi.

Hàng ngàn gia đình vô gia cư ở Delhi đã phải biến những khoảng trống dưới chân những cây cầu vượt trở thành ngôi nhà của mình.
 
Hãy tìm hiểu kĩ hơn ở những hình ảnh dưới đây:
 
Không thể đủ điều kiện để chi trả cho một căn nhà trong thành phố, những con người này phải tụ tập lại với nhau dưới những con đường trên không để sinh sống.
 
 
Yogesh, một người bán hàng rong 54 tuổi, đã sinh sống dưới chân cây cầu vượt nối liền Sarvpriya Vihar và South Delhi trong hơn 25 năm qua. Ông cho biết: “Tôi đã bán hàng rong gần một ga tàu điện ngầm trong nhiều năm qua. Đây đã trở thành nhà của tôi, là nơi tôi ăn, ngủ và sinh hoạt. Mọi người đều cho rằng Delhi là một nơi lý tưởng để sinh sống, nhưng chi trả cho một căn nhà ở đây giống như một giấc mơ với những người nghèo như tôi vậy.”
 
 
Sống gần những cột đèn giao thông có nghĩa là hầu hết những người dân này kiếm sống bằng cách ăn xin hoặc bán hoa, sách, ốp điện thoại và tiến hành giao dịch khi đèn đỏ.
 
Raju – 31 tuổi, mua hoa từ sáng sớm và những đứa con của anh ấy mang hoa đi bán trong ngày. Trong lúc đang xịt nước để giữu cho hoa được tươi, Raju cho biết: “Tôi mua hoa ở Gazipur từ sáng sớm và suốt một ngày, tôi cùng với vợ và các con của mình bán những bông hoa hồng này cho những người trên những chiếc xe ô tô khi chúng dừng đèn đỏ.
 
 
Với khoảng 100 cây cầu vượt ở Delhi, khoảng không gian bên dưới trở nên lộn xộn, bẩn thỉu và không an toàn. Những đứa bé tầm 3 tuổi chạy xung quanh, chơi đùa hoặc ăn xin trên những con đường xung quanh.
 
Trong khi lạm phát gia tăng, một người đàn ông tên là Fazula nói: “Tôi, cùng với vợ mình, cố gắng để chăm sóc những đứa trẻ của 7 gia đình sinh sống dưới cây cầu vượt này. Đó quả thực là một nhiệm vụ khó khăn khi những đứa trẻ không nghe lời và chơi đùa trên lòng đường. Chúng dễ dàng bị ốm và mắc bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi.”
 
 
“Thậm chí còn không có nước để uống. Những người chủ trạm xăng gần đó sẽ khó chịu nếu chúng tôi đến lấy nước. Khó mà tồn tại được ở đây, nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác.”
 
 
Ban xây dựng của những ga tàu điện ngầm dưới một vài cây cầu vượt đang bắt các gia đình này phải chuyển đi sang những cây cầu vượt khác.
 
 
Hira, một người 60 tuổi sống dưới một cây cầu vượt gần sân bay cho biết: “Hầu hết chúng tôi bị bắt phải chuyển đi nhưng chúng tôi vẫn cố duy trì để ở lại. Cuộc sống thật khắc nghiệt.”
 
 
Theo : barcroft.tv
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay