Chỉ Mẹ Có Con Đầu Lòng Mới Hiểu Những Điều Này...

Mẹ chắc rằng những ai khi mới có con đầu lòng đều trải qua những trải nghiệm dưới đây như mẹ. Có lắm vất vả nhưng không thiếu hạnh phúc chút nào.
 
 
Vô cùng nhẹ nhõm khi nghe tiếng khóc chào đời của con
 
Hơn chín tháng mang thai với biết bao thay đổi của cơ thể cùng những lo lắng, nâng niu giữ gìn cho con từng chút một; trải qua bao đau đớn lúc sinh thì giây phút nghe thấy tiếng khóc con chào đời với mẹ là điều kỳ diệu, hạnh phúc và nhẹ nhõm nhất trong suốt thời gian qua. Đó giống như mẹ vừa hoàn thành xong một nhiệm vụ khó khăn và thành quả ngọt ngào nhất chính là con yêu của mẹ.
 
 
Mẹ đổ mồ hôi suốt ngày
 
Đó là do sự thay đổi lượng hormone của mẹ sau sinh cùng với việc bận rộn chăm bé nên người mẹ lúc nào cũng cảm thấy nhớp nháp mồ hôi cả. Dường như lúc nào mẹ cũng thấy nóng nực, muốn ngồi trước quạt hay đi tắm mà thôi. Đây là điều bình thường, sẽ chỉ kéo dài trong một thời gian thôi nên mẹ đừng quá khó chịu hay bực bội nhé.
 
Lo sợ đủ thứ
 
Không phải lo cho mình đâu mà mẹ lo cho con đấy. Chăm sóc con đầu lòng khiến mẹ không hề thấy tự tin chút nào, mọi thứ mẹ đều cảm thấy có thể gây tổn thương con.
 
Không thể ngủ khi con chưa ngủ
 
Vừa lo lắng muốn con yên giấc thì mẹ mới yên tâm, lý do mẹ không thể ngủ khi con còn thức còn là sự “năng động” của con. Đùa giỡn, quấy khóc, uống sữa, thay tã… có vô số công việc mẹ cần phải làm khi con chưa ngủ. Dù mệt mỏi nhưng mẹ vẫn thấy vui, chỉ là mong sao các ông chồng cũng chia sẻ với các mẹ một ít nỗi vất vả này.
 
Thành bà mẹ “bỉm sữa” nhưng không phàn nàn chút nào
 
Nếu trước đó khi thấy những mẹ bỉm sữa là lôi thôi, không gọn gàng thì giờ đây mẹ lại thấy tất cả những điều đó là bình thường, có khi lại còn dễ thương. Mẹ không hề ghét những thay đổi cơ thể sau sinh vì mẹ biết đó đi kèm với niềm vui có con. Mẹ không quan tâm nhiều đến tóc tai, quần áo nữa… mọi thứ mẹ lo bây giờ chỉ là chăm con thật tốt thôi.
 
 
Thức khuya để tìm kiếm cách nuôi con
 
Mẹ vẫn có thói quen thức khuya như khi chưa có con nhưng bây giờ không phải thức để coi phim hay “tám” với bạn bè mà để tìm khắp các trang mạng hay đọc sách về cách chăm con. Con là con đầu lòng của mẹ nên mẹ còn rất nhiều điều chưa biết, mẹ muốn tìn hiểu thêm để nuôi con tốt và đúng hơn.
 
Chỉ muốn ở nhà cùng con
 
Trừ lúc đi làm, mẹ không muốn xa con chút nào cả. Mẹ không còn thích tụ tập, hẹn hò bạn bè đi mua sắm, cà phê như ngày trước. Bây giờ, con là niềm vui và sự hứng thú lớn nhất của mẹ.
 
 
 
Trở thành người kiên nhẫn vô cùng
 
Đúng như thế, từ khi có con đầu lòng, mẹ tập được cho mình tính kiên nhẫn mà trước đó mẹ không bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm được. Mẹ có thể thay tã, thay quần áo, cho con bú, chơi với con, chịu dành hàng giờ dỗ con khóc hay chơi với con… Thời gian hay công sức với mẹ không còn quan trọng nữa, mẹ có thể làm đi làm lại một việc hàng chục lần không thấy chán, miễn là việc đó dành cho con.
 
Theo: lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay