Cách chọn mực một nắng an toàn, chất lượng quý nội trợ không thể bỏ qua

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại mực một nắng kém chất lượng, chưa đủ nắng, thậm chí là mực một nắng giả trà trộn bán trên thị trường. Là một bậc nội trợ thông minh, nếu muốn chọn mực một nắng an toàn, chất lượng thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

1. Xem dấu hiệu coi mực phải đủ một nắng hay chưa

Con mực có phơi đúng một nắng không? Nếu phơi yếu nắng thì con mực còn nhiều nước, người bán sẽ thu được nhiều ký lô hơn nhưng mực ăn không ngon.

2. Xem lớp phấn trắng

Mực một nắng đảm bảo chất lượng khi những con mực tươi sống, vừa đánh bắt xong được đem phơi khô vì vậy sẽ sẽ có màu hồng đẹp, và có một lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Bạn nên chú ý là lớp phấn càng dày thì chứng tỏ mực càng tươi nên khi lựa chọn mua bạn nên chọn mực một nắng có lớp phấn trắng dày.

 

3. Xem kỹ màu mực một nắng

Mực một nắng chuẩn khi con mực cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau,không tách rời. Đồng thời màu mực có màu hồng tự nhiên, không có mùi tay và không bị dính ướt tay khi chạm vào mực.

  

4. Mực một nắng thực sự mình sẽ dày

Mực không quan trọng to hay nhỏ mà mực ngon khi thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Khi nướng mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.

 

5. Đóng gói cẩn thận

Mực một nắng được bảo quản trong túi chân không và được cấp đông để bảo quản 6- 12 tháng vì vậy khi mua bạn sẽ thấy sản phẩm chất lượng sẽ được bảo quản tốt và đóng gói cẩm thận.

  

6. Xem cách bảo quản mặt hàng, cách bày bán

Bạn cũng cần để ý việc mực một nắng được bảo quản khi mua. Thường thì mực một nắng cần cho vào túi hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C là an toàn, nếu bạn mua mực mà không có những yêu cầu cơ bản trên thì thường khi mua mực về sẽ không để được lâu và rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

  

7. Xem kỹ xuất xứ của mực một nắng

Mực một nắng là một loại mực khô đặc biệt và là món đặc sản phổ biển của Việt Nam. Tùy theo vị trí địa lý và vùng miền mà con mực có chất lượng khác nhau. Mực một nắng được đánh bắt từ các tỉnh ven biển đặc biệt là mực khô có xuất xứ từ Cô Tô, Lý Sơn, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết có chất lượng ngon nhất cả nước vì bởi những vùng biển có độ muối cao, nhiều rạn san hô, sinh thái biển đa dạng.

 

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay