Bác sỹ “Frankenstein” muốn hồi sinh xác chết bằng ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên trên thế giới.

 
Bác sỹ Sergio Canavero – người được mệnh danh là “Frankenstein”, vì ông ấy dự định tiến hành ca cấy ghép đầu người đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng dòng điện. Ông lên kế hoạch sẽ tiến hành ca phẫu thuật này trên bệnh nhân Valery Spiridonov vào tháng 12 năm 2017.
 
 
Bác sỹ Canavero khẳng định nếu ca cấy ghép thành công, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh Valery Spiridonov. Nhưng cũng có nhiều tranh cãi quanh những rủi ro có thể gặp phải và được so sánh với cuộc phẫu thuật hư cấu của tiến sỹ Frankenstein để tạo ra một con quái vật từ các bộ phận cơ thể.
 
Bác sỹ Canavero và nhóm của mình cho biết: “ Một tử thi mới có thể được dùng cho một vật thể sống nếu có cơ hội (trong vòng 1 vài giờ)
 
“Điều đó cũng ngụ ý rằng quá trình phân hủy xác chết không phải diễn ran gay lập tức. Chúng tôi gọi hiệu ứng này là hiệu ứng Frankenstein.”
 
Bác sỹ Canavero viết trong cuốn “Phẫu thuật thần kinh quốc tế” rằng đã từng phẫu thuật gắn lại cột sống thành công cho chó. Tuy nhiên, để thực hiện điều này với con người thì con rất nhiều điều nghi ngại.
 
Trong khi đó, vị bác sỹ đã bảo vệ quan điểm của mình và tuyên bố có rất ít nguy cơ là bệnh nhân của ông sẽ tử vong.
 
 
Bác sỹ Canavero cho biết: “Có đến 90% là Valery sẽ sống sót sau ca phẫu thuật. Chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật trên những bệnh nhân chết não tự nguyện hiến xác.”
 
Ông ấy cho biết đã chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật này trong vòng 30 năm.
 
Cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng 150 giờ và bao gồm 36 nhân viên y tế. Người đại diện Charlotte Hawkins mô tả các phương pháp y khoa sẽ làm đóng băng đầu và cơ thể để ngăn các tế bào não bộ bị chết đi.
 
Cô cũng cho biết thêm: “Cổ sau đó sẽ được cắt ra và các ống nối động mạch quan trọng sẽ được gắn lại. Họ sẽ dùng một lưỡi dao tốt để giảm thiểu thiệt hại.”
 
“Phần đầu sau đó sẽ được di chuyển tới tủy sống và gắn lại bằng một loại keo đặc biệt. Tiếp đến sẽ là một cuộc chạy đua với thời gian để gắn tất cả các cơ bắp và cơ quan còn lại.”
 
Bệnh nhân sẽ được giữ trong trạng thái hôn mê 1 tháng để cơ thể tự sửa chữa. Giáo sư Canavero tuyên bố Spiridonov có thể đi lại trong vòng 12 tháng.
 
 
Anh Spiridonov giải thích vì sao mình lại quyết định tiến hành ca phẫu thuật: “Tình trạng của tôi rất trầm trọng. Tôi không thể đi lại, tôi luôn cần người hỗ trợ. Tôi nghĩ công nghệ sẽ đủ tốt và đủ an toàn để tiến hành trên con người. Chúng tôi vẫn đang tiến hành rất nhiều các bài kiểm tra. Đây không phải vấn đề về niềm tin mà là vấn để về việc nghiên cứu..”
 
Nếu có được một cơ thể mới, Spiridonov tiết lộ mình muốn được đạp xe thể thao.
 
Theo : mirror.co.uk
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
1
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay