9 lỗi phổ biến ở iPhone và cách xử lý nhanh nhất

Thỉnh thoảng, một vài trường hợp bất ngờ sẽ xảy đến với bạn và chiếc iPhone yêu quý cũng không gặp điều ngoại lệ. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ tổng hợp những trường hợp lỗi thường gặp ở iPhone và cách ứng biến kịp thời nhất. Cùng tham khảo nhé!

1. Bộ nhớ đầy

Tìm một giải pháp lưu trữ hình ảnh khác để thay thế và xóa bộ nhớ dự phòng trên iCloud! 

Đầu tiên, hãy thử cách này:

Thường xuyên bị đầy bộ nhớ?? Bạn có thể vào Settings > General > Storage > Manage Storage để xem thủ phạm là từ đâu. 

Có khả năng lớn nhất là vì photo và video. Google Photo là một ứng dụng miễn phí và là website để lưu trữ hình ảnh khá tiện lợi với khả năng lưu trữ vô tận (lên đến 16MP, hoàn toàn tuyệt vời để lưu ảnh) và bạn có thể nhấn "Free up Space" để xóa ảnh gốc từ thiết bị di động của mình mà an tâm rằng chúng đã được lưu giữ an toàn rồi/ 

Nếu chúng vẫn không chịu hoạt động, hãy làm như sau:

Có thể là tài khoản iCloud của bạn đã đầy, đi đến Settings > iCloud > Storage > Manage Storage. Sau đó, khai thác các sao lưu trong máy, và nhấn Delete Backup! 

Đó là những thứ bạn cần làm nếu điện thoại của bạn đầy bộ nhớ. 

 

2. Pin luôn luôn ở chế độ không đầy

  

Đầu tiên: 

Nếu bạn đang thấy pin ở chế độ gần hết, hãy đi vào Settings > General > Battery và chọn Power Mode. Tiếp theo, đi đến Settings > Cellular và tắt Wi-Fi Assit

Nếu bạn đang thực sự tuyệt vọng, hãy vào Settings> Accessibility> và chọn Grayscale ON. Cuối cùng, quay mặt điện thoại xuống để nó không sáng lên khi bạn nhận được thông báo.
 
Nếu điều đó không có hiệu quả, sau đó bạn nên làm thế này:
 
Có rất nhiều lý do tại sao pin của bạn có thể bị hết một cách nhanh chóng. Cài đặt email của bạn có thể "đọc" (hoặc tìm kiếm các tin nhắn mới) quá thường xuyên. Màn hình của bạn có thể là quá sáng. Bạn có thể có quá nhiều thông báo đẩy bật. Chọn Settings> Battery để xem ứng dụng đang hút nhiều năng lượng nhất, và tắt một vài cái không cần thiết. 
 
3. Nút nguồn Power bị đơ.
 
  
  
 
 
Đầu tiên, hãy thử:
 
Giữ nút Power (Sleep / Wake) để xem có phải điện thoại của bạn sẽ tắt.
 
Nếu nó vẫn không hoạt động, sau đó thử cách này:
 
Reset lại thiết bị. Giữ nút Home và nút Power cùng một lúc khoảng 10 giây cho đến khi thấy logo Apple. Khởi động lại iPhone của bạn theo cách này để giảm hoạt động cho nút Power, nhưng cẩn thận không sẽ gây ra một vài sự gián đoạn, chỉ thực hiện chúng như phương án cuối cùng. 
 
 
4. Rớt điện thoại vào nước
 
  
  
 
 
Nếu điện thoại đã tắt: 
 
Lấy nó lên ngay lập tức và không cố gắng để mở nó lên, điều này có thể ngắn mạch thiết bị, làm cho nó hư ngay. Chờ cho đến khi điện thoại hoàn toàn khô (sẽ mất khoảng hai ngày) để khởi động lại từ trạng thái tắt ngấm.
 
Nếu điện thoại vẫn hoạt động:
 
Nếu điện thoại đang bật nhưng ở chế độ Sleep, bạn có thể có cơ hội nhanh chóng phục hồi thiết bị để cấp điện cho nó tắt hoặc hy vọng rằng bạn không nhận được bất kỳ thông báo (mà sẽ bật màn hình) trong khi nó đang ở chế độ ngủ.
 
Đầu tiên hãy thử:
 
Nếu có thể, loại bỏ vỏ bọc của điện thoại. Lau sạch các chất lỏng từ bên ngoài và nhẹ nhàng lắc thiết bị để đổ bất kỳ chất lỏng bị mắc kẹt tại các khe máy.
 
Một giải pháp phổ biến là đặt các thiết bị trong một bát gạo chưa nấu chín, nhưng một phương pháp hiệu quả hơn là để ngập các điện thoại trong các gói gel silica hoặc DampRid.
 
Nếu vẫn không hiệu quả:
 
Ngoài ra, nếu bạn không thể khôi phục lại iPhone của bạn, có thể đây là cơ hội để bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại không thấm nước như Samsung Galaxy S7 chẳng hạn. 
 
 
5. Nút Home bị hỏng
 
  
  
 
Nút Home của iPhone thường ngừng làm việc vì những ảnh hưởng từ nước, bụi bẩn, hay những thứ khác rớt vào, nhưng may mắn là có một cách để sửa dễ dàng!
 
Bạn sẽ cần phải bật tính năng gọi là AssistiveTouch. Đầu tiên, mở Settings > Accessibility > AssistiveTouch và chuyển đổi nó để "On". Bây giờ bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ màu đen. Đó là nút Home ảo mới của bạn!
 
Dưới đây là nhiều shortcut được thiết lập mà bạn sử dụng nhiều nhất. 
 
 
6. Màn hình bị vỡ.
 
  
  
 
Đừng tự mày mò nếu mà bạn không biết mình đang làm gì! 
 
Trước khi làm bất cứ thứ gì, lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn trên iCloud và iTunes. Tôi thích sao lưu điện thoại bằng cách sử dụng iTunes trên máy tính của tôi, vì tôi đã lưu trữ iCloud mức hạn chế. 
 
Đầu tiên, hãy thử: 
 
iCracked cung cấp một dịch vụ sửa chữa thiết bị di động nói chung theo yêu cầu bao gồm màn hình bị nứt, và nó có sẵn trên toàn thế giới. Họ sẽ đến với bạn và sửa chữa iPhone của bạn trong 30 phút với giá khoảng $180 cho một 6s.
 
Bạn cũng có thể mang lại iPhone của mình đến Apple Store để sửa chữa, trong đó chi phí giữa $130 và $150 tùy vào loại iPhone - nhưng nó sẽ không sẵn sàng cho một vài ngày và bạn phải phải sắp xếp cho một cuộc hẹn.

Nếu bạn biết cách sắp xếp linh kiện xung quanh một bảng mạch, thì nên:

Bạn có thể thử tự làm điều đó cho mình với một bộ dụng cụ sửa chữa của iFixit ($120) và hướng dẫn trực tuyến.
 
 
7. Tôi đã quên mất passcode
 
  

  

 

Thật không may, không có nhiều thứ để bạn có thể làm, ngoài việc lau điện thoại của bạn. Ngay cả FBI gặp khó khăn khi gặp một iPhone bị khóa, do khó khăn này cũng sẽ là may mắn đột phá khi điện thoại của bạn gặp rắc rối khi bị mất trộm. Sau 6 lần cố gắng, iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và bạn sẽ được mở lại trong một khoảng thời gian ngắn.
 
Nếu bạn thực sự không thể nhớ mật mã của bạn, bạn sẽ phải xóa tất cả các nội dung của nó và bắt đầu máy lại. Có hai cách để thiết lập lại: Nếu bạn có kích hoạt Find My iPhone của mình, sử dụng iCloud. Bạn cũng có thể kết nối nó với một máy tính, và trong khi nó được kết nối, bấm và giữ nút HomePower cho đến khi bạn thấy màn hình phục hồi ở đây. Cuối cùng, chọn Restore
 
 
8. Tôi bị mất điện thoại.
 
  
  

 

Nếu bạn không có Find My iPhone được kích hoạt, báo cáo nó với nhà cung cấp thiết bị cho bạn: FPT, Apple hay các hãng điện máy... Nếu bạn tin rằng nó đã bị đánh cắp, tạm ngưng dịch vụ và blacklist bảo vệ thiết bị của bạn sẽ báo cáo từ việc sử dụng trái phép.
 
Nếu bạn *đã kích hoạt* Find My iPhone, vào iCloud.com, bấm All Devices, và khai thác các thiết bị mất tích. Lost Mode sẽ bảo vệ thiết bị với một mật mã nếu không có và cho phép bạn nhập vào một số điện thoại nếu nó được tìm thấy. Xoá bỏ hoàn toàn iPhone sẽ xóa sạch các thiết bị từ xa, nhưng sử dụng như một phương sách cuối cùng, bởi vì bạn sẽ mất quyền truy cập vào Find My iPhone. 
 
Một khi bạn đã xác định vị trí của thiết bị, không được cố gắng tự lấy lại điện thoại cho mình, nếu nó đã bị đánh cắp. Hãy liên lạc với cảnh sát.
 
 
9. Mạng Wi-Fi không truy cập được 
 
  

  

 

Đầu tiên, đứng bên cạnh router của bạn để loại bỏ bất kỳ vấn đề kết nối. Sau đó, nhấn vào mạng Wi-Fi và chọn Forget mạng này. Quay trở lại vào Settings> Wi-Fi, chọn mạng một lần nữa, và nhập lại mật khẩu. 

Vẫn không làm việc? Vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings.
 
Ghi chú: Điều này sẽ xoá tất cả các mật khẩu được lưu trữ và mạng lưới của bạn. Nếu bạn nhìn thấy tín hiệu Wi-Fi đầy đủ nhưng không thể kết nối với internet, thiết lập lại router của bạn và khởi động lại điện thoại của bạn.
 
Đó là những là lý do tại sao Wi-Fi của bạn chậm kết nối.
 

Theo: Buzzfeed

Bạn có thể tham khảo giá phòng khi đi du lịch trên những dịch vụ nổi tiếng như : AgodaBooking hay Hotels

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay