12 lý do bạn hãy thử đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Mặc dù thật tuyệt khi được nghỉ mát và ngắm cả thế giới cùng gia đình, bạn bè, hoặc người yêu, nhưng đi du lịch một mình cũng là điều rất lạ kì. Một cuộc phiêu lưu đơn độc có thể sẽ thay đổi cuộc sống bạn. Dưới đây là 12 lý do bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần.
 
1. Bạn là người có quyền nhất
 
 
Khi bạn nhận ra chỉ là cách tháo vát, bạn có thể được khi bạn có ai khác với bạn, nó sức mạnh. Khi bạn phát hiện ra thủ thuật để điều hướng thành công qua lãnh thổ không quen và học hỏi làm thế nào để có một thời gian tuyệt vời mà không công ty của những người khác, sự tự tin của bạn tăng vọt. Học cách tự túc bạn có thể cung cấp cho bạn tăng cảm hứng và động lực cần thiết để làm những điều tuyệt vời trong các lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn.
 
2. Bạn sẽ học được cách sống ở bên ngoài vùng thoải mái của bạn
 
 
Du lịch dẫn chúng ta đến những nơi xa lạ và tình huống không quen thuộc. Khi bạn đi du lịch, sẽ có cảm giác được ra khỏi vùng thoải mái của mình, và khi bạn đang đi du lịch một mình, cảm giác đó là hoàn toàn mạnh mẽ. Một chuyến đi đơn độn sẽ đặt bạn vào rất nhiều những trải nghiệm mới, bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi vì không chỉ sống sót, mà còn phải thoát khỏi vùng thoải mái của bạn. Dành nhiều thời gian bên ngoài vùng thoải mái là điều cần thiết cho sự trưởng thành.
 
3. Bạn sẽ học cách để quyết đoán hơn.
 
 
Khi đi du lịch với một đối tác hoặc một nhóm, mỗi ý tưởng có thể được bật ra khỏi người khác. Khi bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ học được cách quyết định; bạn sẽ làm mọi quyết định một mình. Từ nơi để ăn, đến thời gian để thức dậy, những gì là cảnh đẹp, và hãng hàng không sử dụng, đi du lịch một mình phải dựa vào bạn thật sự. Khi bạn nhận ra rằng bạn có thể có những lựa chọn tốt mà không có sự giúp đỡ từ những người khác, bạn sẽ có khả năng tin vào bản năng của bạn nhiều hơn, và điều này mới có thể tìm thấy sự tự tin và sự tự tin sẽ rất hữu ích trong nhiều khía cạnh của cuộc sống bạn. 
 
4.  Bạn nạp lại năng lượng 
 
 
Du lịch một mình sẽ cho phép bạn được giây phút nghỉ ngơi và thư giãn mà bạn mong muốn. Khi bạn đi một mình, bạn không phải lo lắng về bất cứ ai ngáy hoặc giành mất chăn. Bạn không cần phải cài đặt báo thức nếu bạn không muốn; không có ngày sáng sớm với gia đình và bạn bè. Dành thời gian để nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể và tinh thần trong những cách bạn nạp năng lượng tốt nhất có thể để bổ sung và truyền cảm hứng cho bạn.
 
5. Bạn thắp lên ngọn lửa của bạn
 
 
Một chuyến đi một mình có thể thắp lên sự sáng tạo của bạn. Dành nhiều thời gian một mình với một tâm trí cởi mở có thể chính xác là những gì bạn cần cho trí tưởng tượng của bạn bay lên. Nhiệt tình và niềm đam mê của bạn cho cuộc sống thăng hoa từ cuộc phiêu lưu tuyệt vời.
 
6.  Bạn sẽ gặp những người mới
 
 
Nếu bạn thích gặp gỡ bạn bè mới, đây là cơ hội của bạn; bạn có thể sẽ tìm thấy họ khi đi du lịch một mình. Vì bạn sẽ không tập trung vào nói chuyện với bất cứ ai bạn biết, bạn sẽ có nhiều khả năng để trò chuyện với người lạ. Gặp gỡ những người từ các nền tảng khác nhau sẽ mở mang đầu óc của chúng ta, mở rộng thế giới của chúng ta, và có thể truyền cảm hứng cho chúng ta rất nhiều. Bạn có thể gặp một số người dân địa phương tuyệt vời hay những người thám hiểm khác như chính bạn; thậm chí khi bạn muốn giới hạn bản thân với những người bạn mới trong cuộc hành trình.
 
7.  Bạn thỏa thích khám phá
 
 
Cùng với việc khám phá sự kì vĩ của thế giới rộng lớn này, đi du lịch một mình sẽ cho bạn nhiều thời gian để khám phá bản thân. Khi bạn đang một mình, bạn có thể cho mình thời gian để suy nghĩ, và thực sự có thể suy nghĩ về những mục đích, ưu điểm của bạn, và niềm đam mê. Hãy tránh xa những người mà biết bạn có thể là một cảm giác kỳ lạ. Khi chỉ có bạn, bạn có thể bỏ qua bất kỳ hành động mà bạn gán cho người khác, và bạn có thể thử giãn tâm hồn của bạn. Sau đó bạn và tâm hồn trần trụi của bạn có thể tìm ra những gì thực sự quan trọng với bạn trong cuộc sống.
 
8.  Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn
 
 
Khi bạn đi du lịch một mình, bạn không cần phải dành nhiều thời gian làm bất cứ điều gì bạn không muốn. Kể từ khi đó, chỉ có bạn thôi, bạn có thể chọn tất cả mọi thứ. Bạn có thể quyết định lịch trình như thế nào hoặc đột nhiên bạn muốn chuyến đi của bạn ra sao, các trang web truy cập bạn đã luôn mong mỏi được nhìn thấy nhưng gia đình và bạn bè của bạn có không, và thiết lập tốc độ nhanh hay chậm như bạn mong muốn. Bạn có thể là mạo hiểm khi bạn muốn. Bạn có thể chọn chơi ở những điểm du lịch chính hoặc hoàn toàn đi ra khỏi con đường mòn. Thế giới này là sân chơi của bạn, và cách bạn tận hưởng nó chính là tuỳ thuộc vào bạn!
 
9.  Bạn sẽ học cách tận hưởng một mình
 
 
Bạn phải biết rằng, bạn là một cá nhân rất tốt!
 
10.  ... Tuy nhiên, bạn sẽ nhớ người bạn yêu
 
 
Tôi thích đi du lịch; chuyến đi đó là khoảng thời gian tốt nhất của cuộc đời tôi. Tôi đã hành quân xa nhà một mình hai lần (trong 10 tuần và 5 tuần) và đã gặp những người bạn tuyệt vời mà tôi vẫn giữ liên lạc trong các năm sau đó. Tôi đã hiểu nhiều hơn về bản thân mình, các ưu điểm của tôi, và những giấc mơ của tôi, bằng cách dùng thời gian để phản ánh khi đi du lịch một mình. Cả hai lần, tôi hoàn toàn mới mẻ trở về nhà và yêu cuộc sống hơn bao giờ hết.
 
Du lịch một mình có thể giúp bạn nhận ra bạn mạnh mẽ và có khả năng như thế nào. Như bất kỳ cuộc phiêu lưu nào, điều quan trọng là để khám phá và du lịch một cách an toàn. Vì thế hãy soạn hành trang và khám phá đi nào! Thế giới đang chờ đợi bạn!
 
Theo: lifehack.org
4
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay