11 ảnh cận cảnh chụp siêu nét không thể nhìn bằng mắt thường

Nikon Small World Photography là cuộc thi ảnh thường niên khá nổi tiếng trên thế giới. Cuộc thi quy tụ hàng loạt các bức ảnh chụp cận cảnh, siêu nét tới từng mili mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Và đó là những bức ảnh nào, giờ thì cùng chúng tôi lướt qua nhé.

1. Mở đầu cho bộ ảnh này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Rebecca Nutbrown. Bức ảnh chụp mô tả hệ thống chằng chịt các sợi neutron đan chồng chéo xanh màu trong tế bào não người.

2. Bức ảnh này của một nhiếp ảnh gia đến từ Thái Lan, Jochen Schroeder, ảnh mô tả các vòi của một con bướm. Nhìn chúng trông rất siêu thực, tạo hình ấn tượng đúng không nào.

3. Bạn có hình dung ra một khối màu đa sắc tựa chốn bồng lai diệu kỳ này là gì chưa nào. Vâng, đó chính là phần bụng và chân một con bọ biển do Tiến sĩ Igor Siwanowicz tính cờ chụp lại được.

  

4. Một nhiếp ảnh gia người Ba Lan Marek Mis đã chụp được khoảnh khắc ba quả bong bóng khí tình cờ khoe sắc dưới góc chụp ngang cận cảnh.

  

5. Nhìn nó trông giống bông hoa hướng dương đúng không nào. Tuy nhiên, không phải đâu, nó là một tổ hợp 65 hóa thạch động vật phù du cực nhỏ được nhiếp ảnh gia Stefano Barone chụp lại.

  

6. Nhìn qua, bức ảnh tựa như một bức tranh thủy mạc, nhưng ít ai ngờ rằng, đây là ảnh chụp công nghệ cận ảnh hệ thống lá, mao mạch, tế bào của cây Selaginella do Tiến sĩ David Maitland chụp lại.

  

7. Thoạt đầu nhìn giống như khối u ung thư ma quái thường thấy đúng không nào. Nhưng lần này thì không phải rồi, đây là ảnh chụp cận cảnh tế bào não được tách ra từ tế bào gốc do một thành viên của Đại học Rockefeller ở New York chụp lại.

  

8. Liệu đây có phải là ảnh chụp của ba đầu rắn? Nhưng không, bạn đã lầm nếu nghĩ vậy. Đây là ảnh chụp cận cảnh tinh thể giọt cà phê espresso. Thật khó tin đúng không nào?.

  

9. Tế bào võng mạc của con chuột được chụp cận cảnh dưới công nghệ hiển vi. Nhưng nhìn tổng quát, nó giống với một bông hoa phải không nào. Đây là bức ảnh của Tiến sĩ Keunyoung Kim.

10. Bạn có nghĩ đây là một bức ảnh chụp về mê cung, hang động huyền bí, rùng rợn nào không. Nhưng sai rồi, đây là ảnh chụp cận cảnh phần bụng, chân của một con bọ lá do một nhiếp ảnh gia đến từ Úc Pia Scanlon chụp lại được.

  

11. Không ngờ, cánh bướm dưới góc chụp cận cảnh lại đẹp tuyệt vời đến như vậy. Nó là một tác phẩm tham dự cuộc thi của nhiếp ảnh gia Francis Sneyers từ Bỉ.

  

Huỳnh Dũng – Theo Vorply

4
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay