10 nơi nguy hiểm nhất Thế Giới khiến không ai dám đặt chân tới

Hành tinh của chúng ta đầy những nơi hấp dẫn, ta sẽ không bao giờ thôi ngạc nhiên về sự đa dạng và sức sống của thiên nhiên. Đó có thể là những ngọn núi lửa kỳ diệu, con sông huyền bí, sa mạc vô tận và nhiều hơn nữa. Chúng ta cũng không thể nào lường trước sự ly kỳ của tạo hóa. Dưới đây là top địa điểm tuyệt đẹp nhưng lại vô cùng nguy hiểm mà bạn nên cân nhắc trước khi đến.
 
1. Thung lũng chết, Mỹ
 

 
Thung lũng chết ở Mỹ không khác gì một cái lò thiêu. Sa mạc tuyệt đẹp này giữ kỷ lục nơi có nhiệt độ cao nhất hành tinh với - 134 độ F (56,7 độ C). Ánh mặt trời rực lửa ở thung lũng chết khiến chúng ta kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây 14 giờ .
 
2. Sa mạc Danakil 
 

 

Thật khó để tưởng tượng được nơi nào tàn bạo hơn sa mạc Danakil ở châu Phi với nhiệt độ thường ở mức 120 độ F (50 độ C) và nhiều núi lửa hoạt động. Để diễn tả cuộc sống khắc nghiệt ở đây, nhiều người vẫn thường gọi sa mạc Danakil là "địa ngục của Trái Đất". Mặc dù vậy, nơi này vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm đến từ khắp nơi trên thế giới.

 
3. Các đỉnh núi ở Washington, Mỹ
 

 
Các đỉnh núi Washington ở giữ kỷ lục thế giới với những cơn gió nhanh nhất trên bề mặt Trái Đất. Tốc độ gió cao nhất ghi nhận ở đây là 203 dặm mỗi giờ (327 km /h). Tuy nhiên, hững cơn gió mạnh, không phải là mối quan tâm duy nhất trong lĩnh vực này, nhiệt độ đóng băng có thể giảm xuống -40 độ C và tuyết rơi nặng liên tục đã làm cho các đỉnh núi Washington trở thành một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất trên thế giới. 
 
4. Núi lửa Sinabung, Indonesia
 

 

 
Đây là một ngọn núi lửa hoạt động trên đảo Sumatra của Indonesia. Núi lửa Sinabung thường xuyên phun trào khiến hàng ngàn người không có nơi cư trú. Các thị trấn và làng mạc lân cận đã được bao phủ hoàn toàn trong dung nham vào những năm 2010 , 2013, 2014 và 2015, mới nhất là vào ngày 27 tháng 2 năm 2016. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra ở đây vào ngày mai.
 
5. Đảo rắn, Brazil
 

 
Ẩn đâu đó ngoài bờ biển Brazil, hòn đảo này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh. Lý do khá đơn giản: đây là nơi tập trung đầy đủ các loài rắn độc nhất trên Thế giới. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng cứ mỗi mét vuông có 5 con rắn sinh sống trên đảo. Có những câu chuyện về những kẻ săn mồi nguy hiểm sống trên đảo đã khiến không một ai có thể ở đây lâu được. Một trong những câu chuyện này là tại ngọn hải đăng đã có một người bị tấn công bởi những con rắn và chết. Ngọn hải đăng đã được tự động hóa kể từ khi đó và chính phủ Brazil đã cấm không cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến đó.
 
6. Công viên quốc gia Madidi, Bolivia
 

 
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nơi nàyđã gây ấn tượng vì nó trông rất đẹp, nhưng nó lại rất nguy hiểm. Tại sao? Bởi vì đó là nhà của các loài động vật có độc và hung hăng nhất trên thế giới, tiếp xúc với bất kỳ cây trồng nào trong công viên này cũng có thể khiến bạn bị ngứa, phát ban và chóng mặt. Bất kỳ vết cắt hay một vết thương nhỏ nào cũng có thể khiến bạn nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.
 
7. Thung lũng chết, Nga
 

 

Các bán đảo Kamchatka, ỡ viễn đông Nga cũng có những thung lũng chết riêng của nó. Nó ở không xa thung lũng nổi tiếng của Geysers. Nồng độ cao những chất độc hại được tìm thấy trong khu vực này đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với mọi sinh vật: thực vật và động vật chết nhanh chóng, trong khi người dân cũng cảm thấy không khỏe, thậm chí bị sốt, chóng mặt và mất cân bằng. 
 
8. Đảo san hô Bikini Atoll, thuộc Quần đảo Marshall
 

 
Lạc đâu đó trong đại dương, hòn đảo trông giống như một thiên đường đúng không? Nhưng đảo san hô Bikini Atoll đã thực sự trở thành nơi để nhiều nước thử nghiệm hạt nhân, biến hòn đảo đẹp như tranh vẽ này biến thành khu đất hoang của chất phóng xạ. Những cư dân buộc phải bỏ nhà cửa của họ, và ngay cả hiện nay nơi này vẫn còn chứa nhiều chất độc hại khiến cho sinh vật không thể sinh sống: mức độ cao bất thường của bức xạ có thể gây ra ung thư.
 
9. Lòng chảo Afar, Ethiopia
 

 
Núi lửa Erta Ale, trong lòng chảo Afar của Ethiopia, một trong những núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Những trận động đất nhỏ không ngừng rung cả khu vực, hình thành nhiều vực sâu thăm thẳm. Điều này xảy ra vì lượng dung nham trong miệng của đỉnh núi lửa. Lượng dung nham này thay đổi liên tục, khiến bề mặt trái đất rung chuyển lên và xuống liên tục. 
 
10. Hồ Natron, Tanzania
 

 
Nơi này trông giống như một cảnh quan ngoài Trái Đất, song những hình ảnh siêu thực này thực sự là hình ảnh của hồ Natron ở Tanzania. Các lớp vỏ muối trên bề mặt của hồ rất nguy hiểm, tất cả các sinh vật đều chết khi tiếp xúc với nó. Vì thế, ở đây cấm bơi lội và mùi sunfua hydro nồng nặc từ mặt hồ cũng không cho phép bạn chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp này lâu dài.
 
Theo: brightside.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay