10 mẹo sắp xếp hành lý du lịch cực gọn gàng

Nếu bạn chưa bao giờ cảm thấy lo lắng trong vài phút chuẩn bị quần áo trước khi khởi hành, bạn cũng có thể trở nên vô cảm như một robot hay thích du lịch nhẹ nhàng với hành lý gọn gàng nhất có thể với một chiếc túi trống rỗng.

Thì chúng tôi tại Cuộc Sống Quanh Ta dự định sẽ rất lo lắng để sắp xếp hành lý sao gọn gàng mà vẫn đầy đủ nhất, chúng tôi đã soạn ra một danh sách những vật dụng cần mang và suy nghĩ cách để bố trí chúng trong một cái vali.

Bằng những bước cụ thể và đơn giản dưới đây, tôi có thể giúp bạn hoàn toàn có thể làm được những dự định trên trong việc kiểm soát được không gian trống dù là chiếc vali nhỏ nhất!

1. Đừng xếp quần áo - hãy cuộn chúng lại!

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian vali và đảm bảo rằng quần áo của bạn không nếp nhăn là để chúng ở dạng cuộn chặt thay vì xếp chồng chúng lên những cái khác.

2. Sử dụng túi chân không.

Túi nén chân không là vô giá để đóng gói các vật cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm, và khăn trải giường. Như một phương pháp đóng gói sẽ giúp bạn tiết kiệm một số không gian cực tốt.

 
Và khi thời gian để đóng gói đồ trở về nhà, túi chân không sẽ chứng minh chúng tiện dụng một lần nữa - để lưu trữ quần áo bẩn.
 
3. Áp dụng nguyên tắc "kim tự tháp".
 
 

Đầu tiên, gói đôi giày của bạn bằng cách sắp xếp chúng dọc theo bức tường vali. Tiếp theo, đóng gói quần áo lớn, chẳng hạn như quần và váy. Đừng xếp chúng lên - đặt nằm dài trải ra ở dưới đáy của vali, những bộ quần áo còn lại sẽ dùng để gói. Bây giờ, cuộn quần áo ít nhăn của bạn lại - chúng sẽ là lớp ở giữa. Sau đó, cuộn tiếp tục và gói những món đồ dễ nhăn theo hình 'kim tự tháp'.
 
Cuối cùng, đóng gói những thứ linh tinh như: mỹ phẩm, phụ kiện, tài liệu, và các vật dụng mong manh dễ hư hỏng - đặt chúng ở phía trên cùng của 'kim tự tháp.'
 
4. Nói không với những chiếc ô/dù.
 
 
Nếu bạn có một chiếc ô lớn - hãy để chúng ở nhà! Chuẩn bị một chiếc áo mưa bởi vì chúng ít tốn diện tích trong vali của bạn. Sự thật là, chúng tôi khuyên bạn nên mua một số áo mưa mỏng dùng 1 lần để sẵn trong hành lý trước kỳ nghỉ để có thể bảo vệ đồ đạc trong thời tiết xấu. Và chỉ cần một lần mưa bất chợt cũng có thể khiến toàn bộ quần áo của bạn ướt sũng.
 
5. Mua mỹ phẩm kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch.
 
 
Tất cả những cô gái cảm thấy sự cám dỗ để đóng gói vali du lịch của mình với nhiều ống và lọ càng tốt. Tuy nhiên, bạn muốn mình thông minh để chống lại sự thôi thúc này bằng những lựa chọn mang theo đồ thực sự có ích. Trong khi đi nghỉ, cố gắng thu nhỏ mỹ phẩm với các phiên bản tí hon bằng chai lọ nhỏ hơn.
 
6. Gói những thứ nhỏ đúng cách.
 
 
Khi nói đến việc đóng gói các vật nhỏ như thẻ nhớ USB, túi tiền, kẹp tóc, quần, vớ, kính mát, và kính đọc sách, đặt chúng bên trong đôi giày được đóng gói, hộp mỹ phẩm, thư mục tài liệu, và túi vali. Đối với các mặt hàng đồ trang sức của bạn, bạn có thể đặt chúng trong một hộp đựng thuốc.
 
7. Sử dụng móc áo.
 
 
Khi vận chuyển những sản phẩm quần áo có giá trị (chẳng hạn như áo sơ mi cổ điển, phù hợp với kinh doanh, tuxedo, và váy cocktail), lăn chúng lên bên trong va li của bạn là điều không nên làm. Để đảm bảo rằng các mặt hàng này được đến kỳ nghỉ của bạn trong tình trạng mặc trên người, hoặc đặt chúng bên trong mà không cần tháo móc áo. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng sử dụng các móc treo tường có sẵn bên trong khoang tàu và máy bay. 
 
8. Đừng mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết.
 
 
Không nên phí thời gian trong việc cố gắng để mang theo toàn bộ tủ thuốc của bạn vào vali kỳ nghỉ. Chọn lựa hợp lý hơn bằng các loại thuốc thiết yếu nhất. Không nên mang quá nhiều hơn một viên của từng loại thuốc - như vậy là đã đủ để đối phó với bất kỳ trường hợp khẩn cấp.
 
Để giữ thuốc của bạn an toàn, đặt chúng bên trong túi bánh sandwich và đặt túi bên trong giày được đóng gói. 
 
9. Đừng lãng phí các khoảng trống.
 
 
Khi đóng gói vali, bạn có thể quyết định để lại một số chỗ cho bất kỳ món quà lưu niệm bạn có thể có được trong các ngày nghỉ của bạn. Một quyết định như vậy có thể gây ra quần áo đóng gói của bạn trở nên nhăn hoàn toàn trong suốt cuộc hành trình.
 
Để ngăn chặn điều này, bạn nên lấp đầy vào các khoảng trống với các vật nhỏ của quần áo hoặc cục nhô lên của giấy gói.
 
10. Chỉ mang những đồ thực sự hữu ích.
 
 
Những thứ như vỏ máy tính xách tay, hộp máy ảnh, máy sấy tóc, và cẩm nang du lịch nên để ở nhà. Gói thiết bị điện tử của bạn trong một túi chống nước mềm hoặc một cái áo sẽ giúp chúng được bảo vệ đầy đủ trong suốt hành trình. Cẩm nang du lịch có thể dễ dàng được thay thế bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Đối với các vấn đề máy sấy tóc - bạn có thể yêu cầu từ nhà cung cấp tại khách sạn.
 
Cũng vậy với dép đi biển, kính lặn, kem chống nắng, đồ chơi trẻ em, mũ rơm - tất cả các mặt hàng này có thể được mua một lần khi bạn sẽ đến đích của kỳ nghỉ.
 
Và, cuối cùng, một số lời khuyên ngắn gọn hơn nhưng có giá trị:
 
Ngăn chặn sạc và tai nghe của bạn cáp điện thoại từ sự phức tạp bằng cách gói chúng trong một túi tiền nhỏ hoặc một số loại túi tương tự.
 
Bao bì mặt hàng thủy tinh vỡ nên đặt trong vớ và để chúng bên trong một chiếc giày được đóng gói sẽ giữ chúng an toàn trong những va chạm của cuộc hành trình.
 
Ngăn giày đóng gói của bạn dây bẩn các quần áo còn lại trong chiếc vali bằng cách đặt mỗi chiếc bên trong một chiếc mũ tắm.
 
Hãy chắc chắn rằng áo ngực yêu thích của bạn không bị nhàu nát trong cuộc hành trình bằng cách đặt vớ cuộn lên bên trên vali.
 
Hãy chắc ăn rằng gel tắm và dầu gội chai không đổ bằng cách tháo nắp đậy, đặt một số gói nhựa trên các khe hở, và vặn nắp lại. Bằng cách này, ngay cả khi nắp trở nên lỏng lẻo, không có gì trong số các chất lỏng sẽ tràn vào quần áo đóng gói của bạn.
 
Ngăn chặn dây chuyền của bạn khỏi bị rối trong cuộc hành trình bằng cách trượt chúng thông qua một ống hút cocktail và các móc gắn.
 
Theo: Brightside
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay