1 phút tìm hiểu lịch sử của Marina Bay Sands

Vào cuối năm 2004, chính phủ Singapore đã quyết định xây dựng  khu nghỉ dưỡng tích hợp đầu tiên ở đảo quốc này. Vào tháng 5 năm 2006, tập đoàn Las Vegas Sands đã trúng thầu xây dựng Marina Bay Sands.
 
Mục tiêu của Las Vegas Sands là khu nghỉ mát tích hợp, gồm có khách sạn Marina Bay Sands, các cửa hàng mua sắm và Bảo tàng khoa học nghệ thuật, sẽ làm thay đổi bộ mặt của Singapore chỉ trong vòng 3 năm.
 
 
Theo giám đốc điều hành của Sands – Sheldon Adelson, khu phức hợp Marina Bay Sands là dự án xây dựng phức tạp nhất từng được thực hiện.
 
Dự án này được thiết kế bởi kiến trúc sư Moshe Safdie, người nổi tiếng với việc thiết kế những mô hình hình học và những đường cong ấn tượng. 
 
Những yếu tố này được thể hiện trong thiết kế của khu nghỉ dưỡng tích hợp và dẫn đến rất nhiều những khó khăn. Một số vấn đề nằm ở khu vực chính SkyPark của khách sạn, vì nó có kích thước của một tàu sân bay và nằm ở trên cả 3 tòa tháp. Những vấn đề khác xảy ra với thiết kế đường cong của tòa tháp và luôn hiện hữu nguy hiểm khi công trường bị ngập lụt. Ban đầu, Adelson ước tính chi phí là 5.5 tỷ đô la Mỹ (7.5 tỷ đô la Sing) để hoàn thành dự án và khu resort sẽ khai trương sau 3 năm.
 
 
Ngay cả khu đất mà Marina Bay được xây dựng cũng rất phức tạp. Khu đất này được tạo thành từ 560000 mét vuông đất khai hoang. Vấn đề ở đây là địa điểm xây dựng này rất không ổn định bởi đất sét biển được sử dụng trong quá trình cải tạo. Các kĩ sư và công nhân xây dựng đã sử dụng một hệ thống màng chắn để tạo ra một khu vực kín nước cho con người và máy móc làm việc. Mỗi màng chắn dày 1.5m và được cắm sâu 50m xuống đất. 
 
Quá trình này đảm bảo cho địa điểm xây dựng không bị nước xâm nhập trong vòng 1 năm – 33% thời gian hoàn thành dự án.
 
Khi chỉ còn lại 2 năm và dường như chưa có công trình thực thụ nào của tòa nhà được tiến hành, Adelson đã chuyển sang các biện pháp quyết liệt. Ông đã thuê 16000 công nhân để xây dựng tất cả các tòa nhà cùng một lúc – bao gồm bảo tàng khoa học nghệ thuật, trung tâm mua sắm và hai bệ sàn nổi. Để tăng tính hiệu quả, ông đã xây dựng văn phòng quản lý dự án cũng như khu căng tin lớn nhất trên thế giới ngay tại công trường.
 
 
Rào cản lớn cuối cùng mà các kĩ sư phải đối mặt là thiết kế của tòa tháp. Mỗi tòa tháp gồm 2 phần, một phần hoàn toàn thẳng đứng và phần còn lại cong dần lên trên. Vấn đề với tòa nhà cong có thể được minh họa thông qua trò domino. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gõ vào viên đầu tiên? Các viên tiếp theo sẽ bị đổ hoàn toàn. Các kĩ sư đã phải nhanh chóng đưa ra một cách để giữ vững tòa tháp cong, nếu không sức nặng của nó sẽ xô ngã tòa đứng trước. 
 
Họ đã nghĩ ra một kế hoạch bao gồm các thanh chống hỗ trợ tạm thời ở phần không gian giữa hai tòa nhà, cũng như là những dây cáp căng chạy dọc theo chiều dài của tòa tháp cong. Cuối cùng, họ đã phải gỡ bỏ các thanh chống để duy trì tính thẩm mỹ của tòa nhà, nhưng giữ lại những dây cáp căng cần thiết này như là một phần vĩnh viễn của tòa nhà.
 
Khách sạn Marina Bay Sands đã được khai trương một cách ấn tượng vào năm 2010. Dự án đã thực hiên lâu hơn 3 năm như phân bổ, nhưng khi xét đến những khó khăn về nhân lực và kinh tế mà nó phải đối mặt, chúng ta vẫn thật sự ấn tượng khi nó được hoàn thành trong thời gian như vậy.
 
Hãy tham khảo những khách sạn đang giảm giá phía dưới bài viết hoặc trên trang Booking.com trước khi lên đường du lịch ở Singapore các bạn nhé, chúc các bạn một kỳ nghỉ thật vui vẻ....!
 
Theo : Theculturetrip.com
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay