Khoa Học Chứng Minh, Trẻ Ngủ Cùng Bố Mẹ Sẽ Có IQ Cao Hơn

Ở một vài quốc gia, ngủ cùng con cũng là một phần của văn hóa. Tuy nhiên, ở nhiều nền văn khóa khác, điều này không được chấp thuận. Nhiều cha mẹ chọn cách cho con mình ngủ ở phòng riêng để chúng không bị ngộp khi ngủ. Sự thật là, theo báo cáo hằng năm thì rất nhiều trẻ sơ sinh bị chết ngạt khi ngủ
 
 
Ở Anh và xứ Wale, hơn 200 trẻ bị chết do vấn đề này mỗi năm.
 
Vào cuối năm 2014, Viện bảo vệ và chăm sóc sức khỏe quốc gia hay gọi tắt là NICE đưa ra lời khuyên tốt nhất là để một em bé ngủ giường riêng, hay ngủ trong một cái giỏ riêng khoảng từ một đến sáu tháng đầu. 
 
Tham khảo một số nôi ngủ trẻ em có trên lazada 
 
Sarah Ockwell – Smith, từ Gentle Parenting, có một cách tiếp cận khác. Bà ấy tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 600 cha mẹ khác nhau, 46% thừa nhận rằng họ đã giấu và vẫn để trẻ mới sinh ngủ cùng, vì họ sợ bị phán xét. Nghiên cứu cũng khẳng định cho cuốn sách mới của Sarah: “Tại sao việc ngủ của con bạn có vấn đề”, đây là việc tranh luận về lý do tại sao trẻ con ngủ cùng cha mẹ lại tốt hơn (nếu bạn làm đúng cách) hơn là đặt bé vào giường riêng. Sarah cho biết rằng: “Hầu hết mọi người đều giấu đi việc họ ngủ cùng trẻ bởi đó được coi là điều cấm kỵ”. Phần lớn phụ nữ sẽ không kể với bạn bè hay gia đình họ. Nhưng, Sarah nghiêm túc cho biết rằng ngủ cùng con là một việc hoàn toàn an toàn nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn. Cô ấy cũng cho biết rằng NICE không bao giờ được phép cấm bố mẹ để con mình ngủ cùng họ, hay hơn hết là nên nhấn mạnh việc cha mẹ có quyền lựa chọn. 
 
Trong mục lục, nhiều chuyên gia y tế đang ban hành những Chỉ thị, ngăn không cho trẻ sơ sinh ngủ cùng bố mẹ chúng, từ những phát biểu đó có thể gây nguy hiểm đến nhiều trẻ mới sinh.
 
Sarah đề nghị một là chúng ta nên đặt gối ôm và chăn bông hay để trẻ nằm ngoài cùng gần mẹ, thay vì nằm giữa với bố hay anh chị em khác. Đặt trẻ ở giữa giường, nên chúng sẽ không thể có khả năng nguy hiểm do rơi khỏi giường (SIDS). Các bà mẹ cũng nên chắc chắn rằng họ buộc tóc cẩn thận và không để có bất kỳ dây treo lủng lẳng nào từ quần áo ngủ của họ.
 
 
Một số chuyên gia cảm thấy rằng chỉ những đứa trẻ đang còn bú mẹ thì nên nằm cạnh mẹ của chúng. Hóa ra những bà mẹ này là người đặt con mình vào trường hợp nguy hiểm do thường xuyên để mặt trẻ gần mặt mình, hay cho trẻ bú sữa trái bên cũng tăng nguy cơ gây ngạt thở. Trong thực tế, mẹ đang cho con bú cũng có mô hình ngủ khác. Sarah cho biết thêm rằng mẹ khi cho con bú xong nên ngủ quay về hướng ngược lại hay đặt khung bảo vệ xung quanh bé. 
 
 
Vì vậy, khi nào thì việc ngủ cùng không được khuyến khích?

Vâng, theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ hút thuốc hay hút trong suốt thời gian mang thai hay chồng của họ hút thì nên tránh để trẻ ngủ cùng bởi vì điều đó sẽ gây hại cho trẻ. Tổng số ngày kiêng hút thuốc và rượu chính là chìa khóa để bạn có thể bên cạnh con mình được lâu hơn. Nhận xét theo yếu tố khác thì bạn nên nghĩ về số lượng thuốc mà giảm đau mà bạn đang dùng sau sinh. 
 
Một trong những lợi ích mà mẹ ngủ cùng trẻ mang lại theo các nhà nghiên cứu đó chính là tăng gấp hai lần khả năng cho con được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất trong sáu tháng đầu so với các trẻ không ngủ cùng.
 
Những đứa trẻ đơn giản chỉ được đặt vào giường và ngủ liền sẽ không tốt bằng việc mẹ tương tác với trẻ tại giường trước khi ngủ. Nhiều bà mẹ cũng đã chứng minh điều này tương tự.
 
 Trong khi Sarah tin rằng ngủ cùng trẻ được khuyến khích trong thời gian đang cho con bú, cô cũng khuyên rằng cách này sẽ giảm sự nguy hiểm do tử vong vì bị té bất thình lình (SIDS). Một lợi ích lớn nhất, theo cô đó chính là những đứa trẻ ngủ ngon hơn trong điều kiện này, như một bản năng tự nhiên của một loài động vật có vú. 
 
 
Hơn nữa, theo nghiên cứu chứng minh rằng những đứa trẻ được chia sẻ giường cùng với mẹ ít có khả năng bị béo phì, và có IQ cao hơn những đứa bé cùng trang lứa. Hiện nay có rất nhiều nôi ngủ với hình dáng và công dụng khác nhau các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm trên Lazada
 
Theo: momjunction.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay