X-Men Apocalypse: Dài, Chậm, Hơi thất vọng

X-Men: Apocalypse là tập thứ 3 trong loạt phim nói về thời trẻ của các dị nhân. Bắt đầu bằng X-Men: First Class, cao trào ở Days of Future Past và rất tiếc là thoái trào ở Apocalypse, tức là phần mới nhất đang chiếu ngoài rạp. Có thể tóm gọn phần 3 này bằng các chữ sau: Mạch phim chậm, dài dòng lê thê, nhiều chi tiết thừa và trùm cuối chết lãng xẹt.
 
 
Nếu tách riêng câu chuyện trong phim thành từng mảng nhỏ, thì ta cũng có một phần phim xem được, mỗi nhân vật đều có một chút xíu đất, một chút thời gian để ta hiểu hơn về họ, bạn sẽ được thấy thời niên thiếu của Scott, thời Jean, Storm, Beast, NightCrawler còn trẻ với nhiều suy nghĩ và lo lắng về tương lai bất định.
 
 
Ta cũng thấy được cuộc sống của Erik (Magneto) sau tập Days of Future Past là thế nào, cuộc sống của Raven/Mystique, Giáo sư X phát triển theo từng hướng riêng rẽ ra sao sau sự kiện đưa Wolverine trở về quá khứ để thay đổi hiện thực của những X Men.
 
Vấn đề là sự kết nối của các câu chuyện đó thật là lỏng lẻo và rời rạc, giống như nhiều nguyên liệu ngon nhưng xào nấu không ngon thì món ăn cuối rất khó nuốt. Nói vậy không phải là mình chê các diễn viên, họ vẫn rất tuyệt và khá tròn vai, giáo sư X thời trẻ (James McAvoy) cũng vui vẻ và si tình lắm (như các phần trước), và Magneto (Michael Fassbender) vẫn luôn là con người rất khắc khoải và phải suy nghĩ nhiều trong cuộc sống.
 
 
Chuyển mạch câu chuyện khá chậm và dễ đoán, nhiều khi mình chợp mắt ngủ rồi giật mình tỉnh dậy vẫn chưa thấy qua cảnh mới, và nó diễn ra đúng như dự định, làm cho việc xem phim bớt rất nhiều sảng khoái.
 
Về trùm cuối The Apocalypse:
 
 
Ông trùm cuối này có màn chào sân cũng ấn tượng, nhưng cảnh ấn tượng nhất trong phần chào sân này lại là của các diễn viên phụ, mình cứ nghĩ là do đầu phim như thế thôi, nhưng tiếc là xuyên suốt bộ phim, ta chỉ thấy được một dị nhân quyền năng siêu hạng, nhưng mà hình như cái đầu bị sao sao đó, hành tung chuối không thể tả được. Xuất hiện trong cái bong bóng, biến chỗ này ra nói nói vài câu, biến ra chỗ kia nói nói vài câu, cuối cùng đánh vài phút rồi ngoẻo (dĩ nhiên rồi, trùm vai ác mà không chết thì thế giới không thể bình yên được), nói chung là khá thất vọng với nhân vật này.
 
 
Như phần Days of Future Past, nhân vật mà mỗi lần xuất hiện thì sẽ khiến cả rạp há hốc miệng chính là QuickSilver - Lần này anh cũng thế, có thể nói điểm sáng duy nhất của bộ phim chính là lúc QuickSilver xuất hiện và ra tay :D.
 
Kết luận:
 
Mạch phim dài dòng, lạc lỏng, nhiều chi tiết thừa đến phát mệt cũng khiến mình mất kiên nhẫn khi xem. Giây phút cao trào của bộ phim là phần X-Men đánh nhau với Apocalypse, phần này hấp dẫn sau phần QuickSilver xuất hiện, nói chung đánh nhau coi cũng được, không có gì phàn nàn.
 
Bộ phim sử dụng quá nhiều kỹ xảo điện ảnh khiến mình xem thấy chán và không có gì mới, những cảnh nhà cháy nổ sụp đổ đã quá quen thuộc đến chán ngán luôn, nên đem nó ra để có thể làm ấn tượng người xem e là rất khó, và mình đã không ấn tượng.
 
 
Hỏi đáp ngắn, có spoil nhé !
 
1. Đi theo Apocalypse luôn luôn có tứ trụ gọi là nhóm Tứ Kỵ Sĩ, vậy trong phần này là ai?
Đáp: Storm, Psylocke, Angel, Magneto.
 
2. Phần này anh chồn Wolverine có xuất hiện nhiều không, đánh nhau dữ không?
Đáp: Xuất hiện cỡ 18 giây á, tự hiểu ha.
 
3. Có nhân vật quan trọng nào phe ta chết không? Có nhân vật quan trọng nào phe địch chết không?
Đáp: Cũng có
 
4. Có đúng là Magneto có 2 đứa con, một nam một nữ không?
Đáp: Đúng
 
5. Timelime của phần này nối tiếp với series, có liên quan gì tới các sự kiện hồi xưa không?
Đáp: Timeline này sẽ tiếp theo mạch là quá khứ đã thay đổi, dị nhân sẽ sống hòa bình với con người, khác với Timeline xảy ra trước Days of Future Past.
 
6. Bạn sẽ phải chờ hơi lâu, gần 10 phút nếu muốn ở lại rạp chờ xem After Credit. Nếu đúng như các bạn bên Tây nói, thì After Credit sẽ hé lộ phần mới của X Men, nói về một villain khác nên rất có thể phần phim tiếp theo sẽ tên là X Men: Mr Sinister.
 
Theo : Ariblade14 (tinhte.vn)
 
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay