Vệt nắng trên ngón tay áp út

Dù là đám cưới hoàng gia, quý tộc hay dân thường, dù là đại gia hay bình dân nào thì trong đám cưới luôn xuất hiện nghi lễ trao nhẫn. Không phải là đồng hồ cũng chẳng phải là vòng tay mà nhẫn cưới mới là vật thiêng liêng nhất người ta trao nhau như một lời thề ước.
 
Cái vật tròn tròn đeo trên tay ấy mang một sứ mệnh và ý nghĩa đặc biệt. Nó ràng buộc hai cuộc đời vào bên nhau. Nó hiện diện trên ngón tay áp út – nơi được giải thích là dành cho tình yêu để thông báo với người khác rằng “Tôi đã có chủ rồi đấy”. Tất cả những món trang sức khác đều dễ dàng lột nhanh đi vì vướng víu nhưng nhẫn cưới thì không.
 
 
Nhẫn cưới  như một vật linh thiêng. Nó nhắc nhở người ta phải luôn nhớ về thực tại và gắn kết hai tâm hồn với nhau khi người trong cuộc muốn bay đi đâu đó. Nó khiến người ta phải sực tỉnh trước những cám dỗ của cuộc sống. Nó là hiện diện cho hai từ “kiên nhẫn” trong hôn nhân. Và nó tròn - biểu tượng của tình yêu không có điểm kết thúc.
 
Ở những nơi chỉ có hai mùa nắng mưa, khi đeo nhẫn lâu ngày, nó sẽ để lại một vệt nắng màu trắng ở trên tay. Càng đeo lâu, tới lúc bạn tháo nhẫn ra, nó lại càng trắng.
 
Nếu màu trắng trong vật lý là tổng hòa của tất cả các sắc màu thì màu trắng trên ngón tay áp út là vết hằn thời gian của những chuỗi ngày êm đềm, hạnh phúc, hỉ nộ ái ố. Rồi vì lý do nào đó bạn tháo nhẫn ra khỏi tay.
 
Màu nắng trên ngón tay cũng dần chìm đi như thể lặn vào bên trong cơ thể bạn một vết hằn của quá khứ.
 
 
Thật ra, vệt nắng không bay đi mà nó ở ngay trong bạn để nhắc về một quá khứ ngọt bùi và đắng đót. Bạn chỉ tạm không nhìn thấy nó, không cảm thấy nó mà thôi. Vệt màu trắng ấy như một hình xăm chìm, khắc vào trái tim như nỗi đau chỉ riêng mình biết. Đôi lúc, nó hiện lên rõ nét trong ký ức như chuyện vừa mới ngày hôm qua đầy day dứt.
 
Vết xăm ấy mãi ở một góc nào đó cho đến cuối đời.  
 
Sách hay về tình yêu mà bạn nên đọc :

1. Yêu nhau để cưới : Tiki

2. Hoa hồng và rượu vang : Tiki

3. Yêu như một cái cây : Tiki

4. Tin em đi rồi anh sẽ lại yêu : Tiki

5. Cho anh thêm một ngày nữa để yêu thương : Tiki

6
Hay
3
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay