Vẻ đẹp đến kinh ngạc của côn trùng qua những bức ảnh cận cảnh

Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên trước vẻ đẹp đến kinh ngạc của những loài côn trùng nhỏ bé khi xem những hình ảnh này. – Để có được mỗi bức ảnh đẹp, nhiếp ảnh gia đã phải mất hàng tuần sáng tạo từ hàng ngàn bức ảnh chụp hiển vi.
 
Levon Biss/microsculpture.net
 
Levon Biss cho biết: “Hầu hết những bức ảnh siêu vi này chỉ có thể dùng một lần. Chúng tôi đã chụp hàng loạt ảnh mà không kịp suy nghĩ nhiều”. Ông làm điều đó để đạt được điều đối lập, có được những bức ảnh đẹp đầy tính nghệ thuật, và ông đã thành công. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy côn trùng được chụp cận cảnh đến từng chi tiết như trong loạt ảnh Nghệ thuật điêu khắc siêu vi - Microsculture của Biss. Jame Hogan, người quản lý côn trùng của Bảo tàng lịch sử thiên nhiên tại ĐH Oxford, người đã cho Biss mượn những mẫu côn trùng phục vụ cho dự án này cũng có cùng suy nghĩ. 
 
Để có được một bức ảnh, Biss đã phải chụp tới 8000 đến 10000 tấm bằng ống kính hiển vi. Biss bày các mẫu côn trùng ra, chiếu đèn vào những phần ông thấy hứng thú rồi bắt đầu chụp. Để chụp những bức tiếp theo, ông chỉ di chuyển ống kính với một khoảng cách rất nhỏ chưa tới 1mm. Cuối cùng, ông nhập tất các bức ảnh thành một bức ảnh có độ siêu phân giải. 
 
Không có gì ngạc nhiên khi mỗi bức ảnh phải mất 2 đến 3 tuần để hoàn thành. Toàn bộ những con côn trùng nhỏ bé này chưa bao giờ được nhìn chi tiết một cách ngoạn mục như vậy. Biss chia sẻ: “Côn trùng là loài sinh vật đẹp đẽ nhất thế giới. Sự đa dạng và vẻ đẹp lộng lẫy của chúng luôn là nguồn cảm ứng cho những nghệ sĩ thị giác. Khi được quan sát dưới sự phóng đại cao, chúng sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. 
 
 
Những hình ảnh này đã tiết lộ những vi cấu trúc của loài động vật nhỏ bé này: từ cấu trúc bề mặt, thang sắc tố thậm chí cả những sợi lông với hình dáng và kích cỡ khác nhau. Điều này đặt ra cho chúng ta nhiều vấn đề bởi thường ngày chúng ta chỉ chọn quan sát loài vật này qua những bộ phận có kích thước lớn như đôi cánh, đôi mắt.
 
Levon Biss/microsculpture.net
 
Trong trường hợp của giống bọ cánh cứng “loài từ khu vực ẩm ướt thường có mô hình cấu trúc ngang, những loài từ môi trường nước mặn thì lại có những lớp da gồ lên một chút” Hogan cho biết. Sự khác nhau đó là do vi kết cấu ở cơ thể chúng thay đổi để giảm sự ma sát với môi trường. Ông nói thêm: “Những hình ảnh của Levon đã làm sáng tỏ những điều chúng ta chưa hề biết, và điều đó khiến cho loài côn trùng bé nhỏ càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết”.
 
Nguồn : newscientist.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay