Trên tay Kindle Oasis: máy đọc sách mỏng nhất, nhẹ nhất, mắc nhất của Amazon

Kindle Oasis mới ra mắt là chiếc máy đọc sách mỏng nhất, nhẹ nhất nhưng đồng thời cũng là mắc nhất (290 USD) của Amazon. Bù lại, bạn sẽ có một chiếc máy đọc sách gọn nhẹ, màn hình cực sáng, mịn và đi kèm là case bảo vệ bằng da. Vỏ bảo vệ này đồng thời cũng là pin để kéo dài thời gian sử dụng máy lên tới 9 tuần trước khi cần sạc lại.
 

Cảm giác đầu tiên khi cầm Oasis trên tay chính là trọng lượng rất nhẹ của nó, nhiều lúc bạn có thể cảm thấy như không cầm gì trên tay. Con số từ Amazon cho thấy nó chỉ nặng 131 gram, so với 205 gram của Paperwhite hay 180 gram của Voyage thì rõ ràng là nó rất nhẹ. Trọng lượng nhẹ giúp người dùng cầm máy để đọc sách trong thời gian dài được thoải mái và không bị mỏi tay. Nhẹ thì thường đi kèm với mỏng và Oasis chỉ mỏng 3,4mm ở nơi mỏng nhất.
 
Oasis được thiết kế với báng nhô lên ở một bên để giúp cầm trên tay dễ dàng hơn, dĩ nhiên là người dùng cũng có thể cầm máy ở cả hai tay vì Amazon tích hợp sẵn cho nó cảm biến tự xoay màn hình khi đổi tay. Giao diện mặt trước đơn giản chỉ với hai nút bấm cứng và đều nhau ở các cạnh cũng giúp khi cầm máy ở tay nào cũng đều hợp lý.
 
Đây là chiếc máy đọc sách đầu tiên của Amazon có case da đi kèm, và không chỉ là case bảo vệ, nó còn có một viên pin bên trong để nuôi sống Kindle Oasis thêm nhiều tuần liền. Case này được gắn vào máy qua cơ chế hit nam châm bằng 5 chấu, pin sẽ được cung cấp tới Oasis qua 5 chấu này. Amazon cho biết nếu không dùng case thì Oasis dùng được khoảng 2 tuần trong khi với case gắn kèm thì con số đó là 9 tuần. Một trong những máy đọc sách pin trâu nhất. Bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Amazon
 
 
Dù cùng kích thước màn hình 6" với 300ppi như Voyage hay Paperwhite nhưng Oasis lại có tỉ lệ màn hình hơi khác một chút, nó to chiều ngang hơn và ngắn hơn, khiến máy trông vuông hơn so với những Kindle còn lại. Oasis cũng là chiếc Kindle sáng nhất bởi nó được tích hợp tới 10 đèn LED chiếu sáng nền cho màn hình, 10 đèn này được đặt ở cạnh bên thay vì cạnh dưới như Voyage (6 đèn LED) hay Paperwhite (4 đèn LED).
 
Oasis có màn hình cảm ứng vì thế ngoài hai nút cứng để chuyển trang thì người dùng cũng có thể chạm hoặc vuốt vào màn hình để chuyển trang. Máy hiện được Amazon bán với giá 290 USD và là chiếc Kindle mắc nhất tới thời điểm hiện tại. Đó là bản WiFi, nếu bạn muốn có 3G thì sẽ phải bỏ ra thêm 70 USD nữa. Trong hộp máy cũng chỉ có dây cáp chứ không có sạc, sạc được Amazon bán ngoài với giá 20 USD.
 
Cảm ơn cửa hàng TMT Shop (Số 21 ngõ 19 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội) đã cho mình mượn sản phẩm để thực hiện bài viết này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo : Didu (tinhte.vn)
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay