Trẻ Càng Được Đi Du Lịch Nhiều Càng Dễ Thành Công Sau Này

Một bài báo tôi đã viết về lợi ích của việc đi du lịch thường xuyên khiến tôi nghĩ về việc làm cách nào du lịch, thường xuyên hoặc không, có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Tôi vừa đọc được rằng những kinh nghiệm mới mẻ sẽ giúp trẻ học hỏi được nhiều điều. 

Có nhiều bài báo cho thấy rằng du lịch giúp trẻ học được nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống để dẫn đến thành công. Có nghĩa là trẻ em có kinh nghiệm, hiểu biết về những nền văn hóa khác nhau có thể hiểu hơn về con người. Điều đó cũng giúp trẻ bớt sợ hãi và dễ chấp nhận hơn. Trải nghiêm qua những chuyến đi cho trẻ cái nhìn về những nền văn hóa khác nhau trên thế giới và có thể giúp trẻ có được sự nhạy bén.
 
Dưới đây là 5 lý do tại sao trẻ em được trải nghiệm và du lịch sẽ trở nên thành công hơn.
 
Trẻ học được cách thích nghi và trở nên thoải mái hơn
 
Bố mẹ làm việc chăm chỉ để đảm bảo trẻ được an toàn và bảo vệ. Nhiều gia đình tạo nên những thói quen với sự kỳ vọng phù hợp để trẻ có được cuộc sống ổn định và an toàn. Trong khi tạo ra những thói quen đó, gia đình cũng đồng thời tạo ra bầu không khí lành mạnh và cần thiết để sống trong xã hội bộn bề ngày nay, tuy nhiên, điều đó khiến trẻ không học được khả năng thích nghi. 
 
 
Du lịch là sự bắt đầu từ những thói quen hằng ngày của trẻ. Những gia đình sẽ gặp phải nhiều thách thức như bị hoãn chuyến bay, đi lạc và rào cản ngôn ngữ. Phải đối diện với những khó khăn và trở ngại này, trẻ mới học được cách thỏa hiệp và chấp nhận để giúp cho tình huống trở nên tốt hơn. Học cách chấp nhập sẽ làm tăng mức độ thoải mái và khiến trẻ tự tin hơn, đây cũng là chìa khóa dẫn đến thành công. 
 
Thế giới chuyển động liên tục và tốc độ tiến bộ của công nghệ ngày càng nhanh, điều đó khiến việc chấp nhận và thích nghi trở nên cần thiết, và không nên sợ hãi hay giấu mình trước những thay đổi để tận hưởng mùi vị của thành công.
 
Trẻ học được cách tin tưởng vào người khác
 
Những nhà lãnh đạo thành công đều hiểu rằng họ không thể tự mình gánh vác mọi việc. Họ cần tin tưởng và nhờ cậy người khác để phát triển việc kinh doanh của mình. Trẻ em được dạy để tin những người hiển nhiên nên tin như bố mẹ, và thầy cô,… Vì sự an toàn của mình, trẻ cũng được căn dặn không nên nói chuyện với người lạ. 
 
Giữ cho trẻ luôn được an toàn là bổn phận của các bậc phụ huynh, tuy nhiên, tôi tin rằng trách nhiệm của bố mẹ còn nằm ở việc dạy cho trẻ cách tin tưởng người khác. Khi đi du lịch, gia đình cần tin vào rất nhiều người mà họ không biết rõ như tài xế taxi, người đưa họ đi vòng quanh và đến những nơi xa lạ, hoặc người lạ để hỏi đường khi đi lạc và cả những người tốt họ gặp ngẫu nhiên trên đường. Những sự tương tác này giúp trẻ không còn sợ người lạ và tin rằng đa số mọi người đều là người tốt.
 
 
Trẻ học được cách nhìn thấy sự tương tự thay vì sự khác biệt
 
Ở nhà, trẻ có thể nhanh chóng nhận biết sự khác lạ và những thứ không giống với thường lệ. Ngoài xã hội, đặc biệt là những giáo viên xã hội học ở Bắc Mỹ, họ dạy trẻ cách nhận biết sự tương phản và chỉ ra điểm khác biệt. Chuyển đến môi trường mới tạo cho con người cảm hứng tìm kiếm những vật giống nhau. Tìm kiếm sự tương tự giúp con người tại nên nhiều mối liên kết với những người khác và trở nên hiểu nhau hơn, cũng như dễ dàng chấp nhận nhau hơn.
 
Du lịch cùng trẻ sẽ giúp trẻ nhận thấy được những sự vật, sự việc giống như ở nhà hoặc giống như những điều trẻ đã trải nghiệm trong một thành phố xa lạ. Ví dụ, trẻ có thể nhận ra rằng trẻ em Trung Quốc cũng thích những món đồ chơi giống mình, mặc quần jean mà mình mặc hoặc có kiểu tóc giống mình. Phát triển kỹ năng nhận biết sự tương tự thay vì sự khác biệt sẽ giúp trẻ tạo nhiều mối liên kết hơn với mọi người ở nhà và trong cuộc sống của trẻ.
 
Trẻ học được tầm quan trọng của việc lắng nghe
 
Người thành công là những người lắng nghe tốt. Họ biết không riêng họ có những ý kiến mới mẻ. Đa phần những ý tưởng tuyệt vời nhất đều được hình thành thông qua các cuộc thảo luận, trao đổi ý kiến và lắng nghe là một phần quan trọng trong quá trình đó. Ở nhà, trẻ có thể là chuyên gia. Trong kỳ nghỉ, chúng sẽ trở thành những thính giả bắt buộc. 
 
Trẻ em thường chú ý đến những thông tin trong những tình huống khác lạ. Đây cũng là một trong những lý do du lịch rất có ích cho việc học hỏi. Trẻ sẽ lắng nghe nhiều hơn, nghe và tập trung để có thể hiểu những gì đang được trình bày nhờ vào những trải nghiệm khi du lịch. Kỹ năng nghe này là một phần của suy nghĩ then chốt. Lắng nghe và thấu hiểu những gì được nghe là chìa khóa đầy hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề.
 
Trẻ học được rằng “Bình thường” là một khái niệm tương đối
 
Đến thăm nhiều nơi khác nhau và học nhiều điều mới mẻ sẽ đưa ra nhiều lời giải đáp và kiến thức sâu rộng hơn cho vô vàn những câu hỏi “tại sao” của trẻ. Sự hiểu biết này giúp trẻ liên tưởng đến những kiểu người khác nhau và trở nên thoải mái hơn trong những tình huống đặc biệt. Những đứa trẻ với nhiều kỹ năng du lịch giúp chúng hiểu và chấp nhận những ý kiến khác nhau về việc như thế nào là bình thường. 
 
Những đứa trẻ có kỹ năng về du lịch sẽ có khả năng nhìn xa hơn và có thể nắm bắt được điểm mấu chốt của vấn đề. Tầm hiểu biết càng hạn hẹp, trẻ càng gặp khó khăn hơn trong việc liên kết với mọi người, chấp nhận và học hỏi những điều mới mẻ. Du lịch giúp trẻ mở rộng tầm nhìn và mở mang kiến thức tạo cơ hội cho tương lai. Nó giúp đẩy nhanh quá trình học và dạy những kỹ năng tự nhiên. Nhờ đó, những đứa trẻ được đi du lịch hầu như sẽ trở nên thành công hơn trong tương lai. 
 
Theo: hacklike.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay