Top 10 Hành Vi Gây Khó Chịu Ở Phòng Tập Cần Phải Chấm Dứt

Là một bà mẹ đang đi làm với đứa con 3 tuổi, tôi không có nhiều thời gian dành cho bản thân lắm. Kể cả phòng tắm cũng không còn là một nơi thiêng liêng nữa rồi. Dù rằng một buổi tập thể dục mướt mồ hôi có vẻ không phù hợp cho lắm, nhưng tôi vẫn có ít nhất 1 giờ nghỉ ngơi khi các nhân viên tuyệt vời ở khu chăm sóc trẻ em tại phòng gym đang vui đùa với con gái của mình.
 
Khi đến đó, tôi bỗng giật mình bởi một cơ số không ít các hành vi gây khó chịu, thô lỗ và đáng ghét của những người tập khác. Cứ như thể tôi đang đi đến Wal-Mart, nơi mọi người đều mất hết ý thức chung. Sau đây là vài hành vi tệ nhất mà tôi gặp phải khi đang tập thể dục.
 
 
1. “Buôn dưa lê” điện thoại
 
Này! Anh kia! Nói chuyện điện thoại sao? Đúng rồi, tất cả chúng tôi đều nghe thấy cuộc đối thoại của anh. Không quan trọng anh nói thứ ngôn ngữ nào, chúng tôi đều biết ý anh muốn nói gì và vẫn có thể nghe thấy nó qua tiếng máy tập chạy bộ trong khi đeo tai nghe. Làm thế nào để có thể tập đàng hoàng trong khi anh vẫn cứ nói đi nói lại một vấn đề với vợ của mình một cách chi tiết như thế? Tắt điện thoại đi!  
 
2. Tập thể dục với quần Jean
 
Quy tắc phòng gym đã rất rõ ràng rằng không được phép mặc quần denim, vậy mà bạn vẫn mặc quần jean ngồi trên máy chạy xe đạp. Đây có thể là điều làm tôi khó chịu nhất vì tôi là con cả đồng thời cũng là một người luôn tuân thủ luật lệ. Dù sao thì bạn cũng không thể đi đâu được khi mặc chiếc quần jean đã ướt đẫm mồ hôi. Hơn nữa, chẳng phải đó là loại quần tập thể dục kém thoải mái nhất hay sao? 
 
3. Kẻ “gầm thét”
 
Chúng tôi biết rồi. Anh đến đây tập thể hình và muốn mọi người thấy anh có thể nâng tạ rất nặng. Ấn tượng đấy. Nhưng không mấy ấn tượng với những tiếng gầm ở yết hầu, những tiếng kêu và rên rỉ làm chúng tôi phát hoảng và mất tập trung tập luyện. Hãy cố giữ âm thanh nhỏ nhất nhé? Hoặc là đừng nâng tạ quá nặng. 
 
 4. Bám lấy máy tập
 
Thật không hay chút nào khi để chai nước của mình lên máy tập chân, hoặc cái khăn lên máy tập ngực rồi đi thẳng vào phòng vệ sinh. Thời mẫu giáo các cô không dạy anh phải biết chia sẻ sao? Thêm nữa, ngừng nói chuyện điện thoại hoặc ĐỌC SÁCH khi ngồi vào máy tập và tranh thủ nhanh lên đi. 
 
5. Giao thiệp rộng
 
Thỉnh thoảng cũng khá hay khi anh đến phòng tập vào buổi sáng và gặp một người bạn. Nhưng anh biết điều gì không hay chứ? Khi anh đứng cạnh máy tập cardio (choáng hết không gian đi lại nhỏ nhoi ấy) và trò chuyện mất 30 phút với người bạn đang thật sự tập thể dục của anh. Hãy đi tập đi, và ngưng cuộc đối thoại tẻ nhạt về giáo viên – phụ huynh của anh nhé. 
 
6. Trữ tạ
 
Bạn thật sự không cần nhiều hơn 1 hay 2 set tạ một lúc đâu. Các cô gái, hãy ngưng việc lấy tất cả các set tạ tay 3, 5, 8 và 10lb và chừa cho chúng tôi một ít đi. Thậm chí còn khó chịu hơn khi bạn lấy thảm tập mà không để lại chỗ cũ! 
 
7. Nói chuyện lớn tiếng
 
Phòng gym quả thật tiếng vang rất lớn. Nhất là khi bạn đang tập trung vào việc của mình nhưng lại có hai người đàn ông trò chuyện như hét vào mặt nhau ngay trên máy tập cầu thang. Gợi ý, hãy dùng tiếng lòng của mình nhé! 
 
8. Mồ hôi dạt dào
 
Đúng vậy, đi đến phòng gym chính là để tập thể dục và ra mồ hôi. Nhưng cũng không nên chạy bộ ở tốc độ mà mồ hôi của bạn văng ra khỏi người và dính vào tôi chứ! Nếu biết bản thân đổ nhiều mồ hôi thế, bạn có thể chọn máy tập ở một góc giảm thiểu mức độ vung vẩy nhất không? Và còn nữa, hãy lau sạch máy tập nhé! 
 
9. Tập cardio một cách mất tập trung
 
Nhân nói về việc đến phòng gym để thật sự tập thể dục, bạn có thể bỏ cuốn sách xuống và thật sự tập trung vào máy chạy xe đạp chứ? Thậm chí con gái tôi còn bước đi nhanh hơn tốc độ bạn đạp xe, bạn đang lãng phí thời gian của mình và của người đang đợi để thật sự tập đấy. 
 
10. Tự sướng
 
Đúng vậy, giờ đây còn một thể loại là tự sướng ở phòng gym và mọi người đều thấy bạn tạo dáng. Dù là ở phòng thay đồ, hình ảnh phản chiếu từ cửa sổ bên ngoài hay phòng tạ đầy testosterone. Hãy tự hỏi bản thân rằng: có ai thật sự muốn nhìn thấy mình đổ mồ hôi không nhỉ?
 
Bài viết này chỉ mang tính chất hài hước và bất cứ điểm tương đồng với một cá nhân nào đơn thuần chỉ là vô tình thôi nhé. Chúng ta luôn hoan nghênh mọi người rời khỏi chiếc ghế sofa và đi đến phòng gym, dù bạn có tập luyện thế nào đi nữa!
 
Theo : lifeasmama.com/
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay