Tham khảo cách diệt gián cực hay chỉ với quả trứng và một ít bột

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản là một quả trứng và bột axit boric là bạn đã có thể tạo ra một loại hỗn hợp diệt gián nhanh gọn lẹ và cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm rất nhiều chi phí. Liệu thực hư phương pháp này là thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Để thực hiện hỗn hợp này, bạn cần chuẩn bị:

- 1 lòng đỏ trứng gà/ vịt/

- 30-50g axit boric, bạn có thể mua bột này ở các cửa hàng thú y.

- Bát và muỗng nhựa (nên nhớ chỉ dùng 1 lần rồi bỏ nhé)

- 1 miếng giấy nến, giấy bìa, hoặc bất cứ mặt phẳng nào cũng được để phơi bột.

  

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ, bạn tiến hành tạo ra hỗn hợp theo quy trình sau đây:

+ Trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.

  

+ Chia hỗn hợp thành từng viên cầu nhỏ và chờ sau 1 giờ để hỗn hợp khô lại.

  

+ Đem đặt chúng ở các góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi từng nhìn thấy gián xuất hiện.

+ Hỗn hợp này cũng giống như bả dính chuột hay ruồi, gián sẽ bị thu hút bởi mùi của trứng mà tìm tới, sau đó chúng sẽ bị dính chặt vào hỗn hợp và chết dần.

  

Đây là cách đuổi hết gián ra khỏi nhà mãi mãi với lòng đỏ trứng gà sống và bột axit boric. Khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cho sức khỏe gia đình cùng thú cưng bởi axit boric trộn với lòng đỏ tứng gà được sử dụng để khử trùng và không độc hại tí nào.

Theo Khoahoc.tv, gián là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở... Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua. Có lẽ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được cái mùi rất đặc trưng của loài gián sống gần gũi và làm phiền hà cho mình, một số người thường bị dị ứng với gián khi có sự tiếp xúc thường xuyên.

Hoạt động của gián là bò, chạy tự do từ nhà này sang nhà khác, từ cống rãnh, vườn tược, hố rác, nhà vệ sinh... rồi vào nhà ở để trú ẩn. Chúng có thể ăn tất cả những chất thải cũng như thức ăn của con người nên thường mang và phát tán mầm bệnh tấn công con người. Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh đã được khẳng định hoặc nghi ngờ vì nó mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt... Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay