Tại sao chúng ta phải luôn nói sự thật

Hầu hết chúng ta đều dùng cách nói dối hết lần này đến lần khác để tránh được những tình huống khó xử hay giấu đi những cảm xúc hoặc ý định của mình. Tuy nhiên sự nói dối luôn luôn đi liền với cái giá trong khi sự thật thì luôn luôn vô giá.
 
 
Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn luôn phải thành thật:
 
 
- Sự thật thì sẽ luôn luôn bị tiết lộ, vì vậy bằng cách nào đó thì nói dối chỉ là vấn đề mua thời gian, nhưng chắc hẳn nó sẽ tồi tệ hơn khi bị bại lộ, chưa chắc nói dối đã tốt. 
 
- Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân khi bạn thành thật và cởi mở.
 
- Những người khác sẽ tin tưởng bạn và niềm tin luôn là cơ sở cho tất cả những mối quan hệ.
 
- Những người khác sẽ tìm đến những lời khuyên và ý kiến chân thành của bạn.
 
- Bạn sẽ không cần phải ghi nhớ và duy trì một mớ dối trá. Nói dối luôn dẫn đến nhiều câu chuyện dối trá khác để che đậy sự thật, tạo ra một vòng luẩn quẩn.
 
- Nói dối thì được phát ra một cách dễ dàng, chỉ bởi sự thành thật bạn mới học cách để giải quyết những vấn đề khó khăn hoặc tình huống không thoải mái và như thế bạn sẽ trưởng thành hơn.
 
  
 
Do đó, chúng ta quy ước rằng nói sự thật sẽ tốt hơn nhiều thì dưới đây là một vài mẹo để bạn tránh sự cám dỗ của dối trá:
 
 
- Cắn lấy viên đạn: sự thành thật thì khó khăn hơn nhiều, nếu không chúng ta sẽ không cần nhờ đến những lời nói dối! Hãy lấy hết can đảm và từng bước đối diện với sự thật – những người khác sẽ dễ dàng chấp nhận nó.
 
- Cổ vũ bản thân: bước về phía trước với sự thật, đừng suy diễn những điều tiêu cực có thể xảy ra.
 
- Có niềm tin ở người xung quanh: chúng ta thường kết luận rằng không ai có thể hiểu và chấp nhận sự thật.
 
- Đặt tình huống mình vào vị trí của người đối diện: Bạn có thích bị lừa dối như thế không?
 
- Chuẩn bị những câu nói và trạng thái thích hợp: sự thành thật không đồng nghĩa với việc thô lỗ hay cãi cùn. Nghĩ về những thứ và cách bạn sẽ nói về điều đó. Bạn vẫn phải tiếp tục cần đến sự xã giao và tử tế để tránh làm người khác bị tổn thương. 
 
- Thuyết phục bản thân rằng sẽ tốt hơn nếu thành thật: nếu bạn không tin điều đó thì bạn sẽ lại sẵn sàng cho những câu nói sai sự thật ngay khi tình huống xảy ra và để mất một lượt tiêu cực.
 
- Đối diện với nó như là cơ hội để bạn phát triển: sự giao tiếp cởi mở và thành thật và kỹ năng mềm có giá trị cho cá nhân bạn và cuộc sống chuyên nghiệp. Nên mỗi tình huống xảy ra đều là cơ hội để bạn thực hành để làm mọi thứ tốt hơn! 
 
  
 
Theo: Brightside
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay