Quá nhiều trẻ nhỏ đang có giấc ngủ không an toàn.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra sự phổ biến của các nhân tố không an toàn trong giấc ngủ dẫn đến hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).
Những nghiên cứu đã chứng minh tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường ngủ an toàn cho bé trong việc giảm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ vẫn đang mắc những sai lầm nghiêm trọng trong việc cho con mình đi ngủ.
 
Một nghiên cưú mới có tên “Video đánh giá những yếu tố trong giấc ngủ ban đêm của trẻ”, sẽ được xuất bản vào số ra tháng 9 của tờ Pediatrics, đã tiến hành quay video 167 trẻ ở độ tuổi 1,3 và 6 tháng được bố mẹ cho đi ngủ tại chính ngôi nhà của mình. Mặc dù các bậc cha mẹ biết rằng mình đang được quay phim, nhiều yếu tố không an toàn vẫn được ghi lại.
 
 
Các yếu tố không an toàn được ghi lại bởi các nhà nghiên cứu bao gồm: vị trí nằm ngủ nghiêng hoặc nằm sấp của trẻ, hoặc trên bề mặt quá mềm, hoặc cấu tạo giường lỏng lẻo. Việc chia sẻ không gian nằm ngủ với cha mẹ cũng tạo ra nguy cơ về một giấc ngủ không an toàn với trẻ.
 
Điều thú vị là, những đứa trẻ được di chuyển vào lúc nửa đêm có nhiều khả năng bị đặt trong một môi trường ngủ không an toàn. Đối với những bà mẹ đã quá quen với việc cho con ăn vào ban đêm thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Vì khi quá mệt mỏi, bạn sẽ thường làm mọi việc một cách nhanh nhất có thể và đôi khi thiếu đi sự cẩn trọng. Nhưng điều quan trọng nhất từ nghiên cứu này là có một sự tương quan lớn giữa việc luyện tập các thói quen ngủ an toàn với tình trạng sức khỏe của bé.
 
Những điều cần lưu ý để giúp bé ngủ an toàn:
 
Ian M. Paul, Bác sỹ, Thạc sĩ, tác giả nghiên cứu, giáo sư nhi khoa và khoa học y tế công cộng tại Penn State College of Medicine, cung cấp những lời khuyên cho việc tạo ra một môi trường ngủ an toàn cho trẻ:
Trẻ nhỏ nên nằm ngửa khi ngủ mọi lúc trên chính không gian ngủ của mình. Nằm nghiêng hoặc nằm sấp có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Một khi trẻ có thể tự mình di chuyển từ nằm ngửa sang nằm nghiêng và ngược lại thì bạn có thể cho phép trẻ nằm trong tư thế như vậy.
 
Trẻ nhỏ nên được nằm trong cũi, nôi xách tay đã được kiểm duyệt kĩ là an toàn. Và đặc biệt không được có các vật mềm trong môi trường ngủ của bé như: gối, mền, chăn, thú bong, đồ chơi.
 
Nếu một người mẹ cho con bú mang bé vào giường mình để chăm sóc thì sau đó bé nên được đặt trong môi trường ngủ riêng của mình. Việc chia sẻ không gian ngủ có thể làm gia tăng hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 
Theo : parents.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
1
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay