Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn vì não bộ của họ hoạt động vất vả hơn.

Nghiên cứu đã chứng mình não bộ của phụ nữ có nhiều hoạt động phức tạp hơn não bộ của nam giới. Một nghiên cứu mới của đại học Loughborough của Anh đã tiết lộ não bộ phụ nữ phải giải quyết rất nhiều nhiệm vụ, có nghĩa là họ sẽ cần một lượng nhiều hơn các hoạt động của não bộ cũng như các vùng của não bộ, điều nãy dẫn đến nhu cầu giấc ngủ nhiều hơn so với nam giới.
 
Theo chuyên gia, nhà nghiên cứu về giấc ngủ John Horne:
 
“Một trong những chức năng chính của giấc ngủ là giúp não bộ phục hồi và sửa chữa. Não càng hoạt động nhiều trong ngày, nó càng cần nhiều sự phục hồi và dẫn đến là bạn sẽ cần ngủ nhiều hơn.”
 
 
Nghiên cứu tìm ra rằng phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới 20 phút mỗi đêm.
 
Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới vì não của họ có mạng dây khác biệt.
 
Vậy điều khác biệt là gì?
 
Trong một nghiên cứu vào năm 2014, 949 người được thử nghiệm và kết quả chỉ ra bộ não của nam giới đã có nhiều kết nối hơn trong mỗi bán cầu não, trong khi bộ não của phụ nữ có nhiều kết nối giữa hai bán cầu.
 
Điều đó có nghĩa là nam giới có thể tập trung cao độ vào một nhiệm vụ trong một khoảng thời gian, trong khi phụ nữ thực hiện tốt hơn nhiều chức năng một lúc. Điều này cần nhiều sự nỗ lực hơn từ não bộ và đó là lý do tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn.
 
Theo tiến sỹ Apostolos Georgopoulos, giám đốc trung tâm khoa học não bộ Minneapolis Veterans Affair:
 
“Não bộ của phụ nữ khác hẳn nam giới. Cái chúng ta tìm thấy ở não bộ phụ nữ, là họ xử lý thông tin trong nhiều nhiệm vụ nhanh hơn nam giới 5 phút, và sử dụng ít não bộ hơn để thực hiện cùng một nhiệm vụ nhận thức giống nhau.”
 
Trong khi đó có vẻ là tin tốt, tốc độ và hiệu quả của não phụ nữ cũng phải trả một cái giá. Các nhà khoa học nói rằng nó dễ bị tổn thương hơn não của nam giới, và nếu bị hư hại não nam giới có thể hồi phục nhanh hơn và hoàn thiện hơn - làm cho việc thu hồi hàng ngày và quá trình sửa chữa (ngủ) vô cùng quan trọng.
 
Theo : lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay