Phát hiện ngôi mộ 400 tuổi tại khuôn viên trường tiểu học St Mary ở Leith

Rất nhiều ngôi mộ có niên đại khoảng 400 tuổi vừa được tìm thấy trong lần đào đất mở rộng trường tiểu học ở Leith.
 
Theo đó, sự việc được phát hiện ngay khuôn viên đất trường tiểu học St Mary ở Leith.
 
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Trong lần đào đất mở rộng trường học, nhiều thợ xây dựng bất ngờ tìm thấy hàng loạt các ngôi mộ cổ ước tính khoảng 400 năm tuổi mà tới hiện tại có tổng cộng tìm thấy chính xác là chín quan tài cổ bao gồm hài cốt của nhiều người lớn lẫn trẻ em.
 
Nhà khảo cổ học John Lawson thuộc Hội đồng Khảo cổ thành phố Edinburgh cho hay rằng: “xung quanh khuôn viên trường tiểu học ở Leith đang ẩn chứa nhiều di tích khảo cổ phong phú, quý báu”.
 
  
 
Nguồn ảnh: Internet.
 
Lần phân tích mới từ phía các chuyên gia cho thấy, chín ngôi mộ này có thể là một dạng nghĩa trang nhỏ, phức tạp thuộc khoảng thế kỷ 15 đến thế kỷ 17 và hiện tại có ít nhất 9 ngôi mộ được khai quật. Và ước tính sẽ còn phát hiện thêm nhiều điều thú vị tại khu vực này.
 
Hiện khu vực nghĩa trang mộ cổ này đã được rào lại và được bảo vệ nghiêm ngặt để giới chuyên gia tiếp tục công tác khai quật, nghiên cứu. Trong đó, trường tiểu học St Mary vẫn mở cửa hoạt động bình thường.
 
  
    
 
Nguồn ảnh: Internet.    
 
John Lawson chia sẻ: “khu hài cốt cổ này sẽ được tiếp tục khai quật, nghiên cứu để tiến tới xác định niên đại cụ thể của 9 ngôi mộ này đồng thời xem thử di tích này có liên quan gì tới văn hóa, lịch sử cổ đại của địa phương Leith hay không”.
 
Quá trình khai quật này sẽ tiếp tục và ước tính sẽ kéo dài, kết thúc vào tháng 6/2017.
         
 
Huỳnh Dũng
Theo Independent
         
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay