Ống năng lượng mặt trời được thiết kế để lọc nước sạch từ 5.7 tỷ lít nước muối tại California

Hiện nay California đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước sạch trong những năm tới, lượng năng lượng cần thiết để sản xuất nước chắc chắn sẽ tăng lên. May mắn thay, một dự án tên "The Pipe" có thể giải quyết vấn đề thiếu nước nghiêm trọng của California. 

Theo thông tin từ LAGI (Land Art Generator Initiative) - một cuộc thi thiết kế dành cho thành phố Santa Monica, The Pipe được thiết kế như một công trình nghệ thuật xuất sắc bởi kỹ sư người Canada cùng với Abdolaziz Khalili và đội của ông ấy. Không chỉ đẹp mà nó còn đem lại nhiều sự thay đổi kỳ diệu "đại diện cho sự thay đổi nguồn cấp nước sạch". Theo như các kỹ sư Khalili, The Pipe có thể tạo ra 10,000 MWh, ước tính là gần 5,7 tỷ lít nước sạch. 

"Đây là kết quả của hai sản phẩm: nước tinh khiết được dẫn đến thẳng đường ống nước chính của thành phố, và nước sàng lọc với 12% độ mặn sẽ giữ lại". Nguồn nước uống được dẫn vào bờ, trong khi nước muối được cung cấp cho các bồn tắm nước nóng trước khi nó được chuyển trở lại đại dương, " các nhà thiết kế cho biết.

 

Theo: Brightside

1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay