Nước dừa rất tốt nhưng vẫn có trường hợp phải nói không

Không chỉ là một loại nước giải khát mát lành mà nước dừa được nhiều nhà khoa học chứng minh nó có giá trị rất cao về hàm lượng dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe con người như sinh khoáng tố, kali, magie. Ngoài ra, nó còn là một bài thuốc lợi tiểu, ngừa viêm đường tiết niệu, giảm nguy cơ sỏi thận, cũng cố hệ tuần hoàn, miễn dịch của cơ thể thậm chí là cả làm đẹp. Tuy nhiên, nó không phải là thức uống hoàn toàn cho chúng ta mà vẫn có vài trường hợp mắc thói quen cũng như các bệnh dưới đây thì bắt buộc phải nói không với nước dừa. Liệu thực hư câu chuyện này là thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này nhé.

1. Không dành cho những người chơi thể thao, vận động nhiều

Trước cuộc thi đấu thể dục thể thao, nếu uống nước dừa quá nhiều, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

2. Trẻ em dưới sáu tháng thì tuyệt đối không được uống nước dừa

Mặc dù nước dừa có nhiều công dụng tốt cho em bé. Tuy nhiên do hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên trẻ dưới 6 tháng tuổi không được uống nước dừa. Từ sáu tháng tuổi trở lên, bạn bắt đầu cho trẻ uống nước dừa với từ lượng nhỏ sau đó tăng lên dần. Tuyệt đối không cho bé uống quá nhiều và quá nhanh, trẻ sẽ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và không tốt hệ tiêu hóa của bé.

  

3. Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp

Nước dừa, nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp nên những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh thì không nên dùng.

  

4. Những người giảm cân chủ quan

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng uống nước dừa thì sẽ giảm cân nhanh chóng bởi nước dừa chứa carbohydrates cùng với chất điện giải rất có ích cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lạm dụng nước dừa mà không chịu kết hợp vận động thể thao thì đảm bảo chỉ số giảm cân không nhích được một tí nào cả. Thậm chí, vì bạn lạm dụng quá nên cơ thể sẽ bị thừa lượng chất điện giải, kết quả là bạn bị tăng cân nhanh chóng.

  

5. Những người hay bị đầy bụng khó tiêu

Những người bị đầy bụng, khó tiêu không nên uống nước dừa, vì trong nước dừa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên dùng hạn chế. Uống nhiều sẽ khiến tình trạng này nặng thêm.

  

6. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Các bác sĩ khuyến cáo bà bầu mới mang thai không nên uống nước dừa. Bởi, trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng trở nên trầm trọng.

  

7. Người đi ngoài trời nắng về

Khi vừa đi ngoài trời nắng về bạn cảm thấy rất nóng và khát nước, tuy nhiên, lúc này bạn không nên uống một lúc quá nhiều nước nhất là nước dừa. Vì uống quá nhiều nước dừa sẽ bị ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao.

  

8. Những người có thể tạng thuộc âm

Những người da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp… cũng không nên dùng nước dừa.

  

Huỳnh Dũng (Tổng hợp)

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay