Nữ giáo viên yoga lớn tuổi nhất thế giới: 98 tuổi và chỉ uống rượu vang

Ngoài các nghệ sĩ giải trí thì gần đây giới truyền thông đã khai thác được một giới “sao” hoàn toàn khác và mới mẻ: những ngôi sao Yoga. Và người nổi bật nhất trong số các ngôi sao yoga chính là giáo viên yoga lớn tuổi nhất thế giới – bà Täo Porchon-Lynch, năm nay 98 tuổi, đến từ Hartsdale, New York, Mỹ.

Không giống với tuổi tác của mình hay giống với bất kỳ một bậc thầy về yoga hay thiền nguyện nào, bà Porchon-Lynch có sở thích khá trẻ trung đó là đi giày cao gót, sơn móng tay sáng màu, đeo những đôi hoa tai thật to, và đặc biệt hơn hết là bà cực kỳ yêu thích rượu vang.

Thực tế là bà giáo 98 tuổi này chỉ uống trà và rượu vang, hoàn toàn không uống nước. Bà yêu rượu vang đến mức bà đã cùng chồng sáng lập ra Hội Rượu Vang Hoa Kỳ vào năm 1967.

Bà Porchon-Lynch lúc trẻ

Sau khi chồng bà qua đời vào năm 1982 trong một tai nạn mô tô, bà Porchon-Lynch mới bắt đầu dành hết thời gian cho yoga. Cho đến hiện tại, mỗi tuần bà vẫn dạy 5 buổi yoga và thậm chí còn đi khắp nơi thế giới để tham dự những buổi hội thảo.

Cuộc sống của Porchon-Lynch từ nhỏ vốn đã kỳ lạ và khác người. Bà sinh ra tại Ấn Độ, đến năm 1940 thì chuyển đến Anh, làm công việc nhảy múa phục vụ binh lính tại châu Âu. Sau đó bà đến với Hollywood. Tại đây, bà đã được gặp gỡ Mahatma Gandhi, Noël Coward, Marilyn Monroe và cả Dalai Lama.

Ấn Độ là quê hương của yoga. Tuy nhiên vào năm Porchon-Lynch lên 8 tuổi, bà trông thấy một cậu bé đang vặn vẹo cơ thể thành những tư thế kỳ lạ, bà cũng muốn tập theo như thế nhưng một người cô của bà không cho phép và bảo rằng “đó là yoga và nó không phải là thứ dành cho con gái”. Vì thế cho nên bà đã lén lút và tập cho bằng được.

Bà đã thay khớp xương hông đến 3 lần nhưng vẫn có thể tự lái xe, và bà vẫn thường xuyên được mọi người nhận ra khi đi trên phố. Porchon-Lynch bắt đầu nổi tiếng và trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người vào năm 2012, khi nhiếp ảnh gia Robert Sturman trông thấy và chụp hình bà tại công viên Central Park, New York sau đó đưa lên mạng.

3 năm sau, Porchonn-Lynch xuất hiện trong chương trình Tìm kiếm tài năng của Mỹ với tiết mục khiêu vũ. Bạn diễn của bà là một chàng trai 26 tuổi. Các giám khảo đánh giá màn trình diễn của bà là “tuyệt vời đến mức không từ ngữ nào miêu tả được”. Ngoài thời gian dạy yoga thì bà Porchon-Lynch còn luyện tập khiêu vũ. Đó cũng là một năng khiếu khác của bà.

Trong một thế giới mà người ta có xu hướng ưa chuộng những giá trị ảo như hiện nay thì bà Porchon-Lynch nổi bật lên như một làn gió mới. Bà quyến rũ, yêu đời, yêu cơ thể mình và sống hạnh phúc. Nhãn hàng thời trang nổi tiếp GAP cũng vừa hợp tác với bà thực hiên một bộ ảnh cho một trong những bộ sưu tập mới của mình. Chính tuổi tác của bà làm cho bà càng thêm nổi bật và khó có thể bị lu mờ hay lãng quên.

2
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay