Những việc bạn cần làm trước khi có một kỳ nghỉ dài

 

Những chuyến đi xa là một trong những cách tốt nhất để có khoảnh khắc đáng nhớ với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch đi chơi với những người thân yêu và có nhiều việc cần phải giải quyết trước khi rời đi thì ở đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số điều quan trọng mà mọi người thường quên làm trước khi chào tạm biệt ngôi nhà của họ trong một thời gian.
 
1. Trả tất cả các hóa đơn hàng tháng của bạn
 
 
Bạn nên thanh toán tất cả các hóa đơn đang chờ bạn trước khi bạn có một kỳ nghỉ. Bạn có thể lên lịch thanh toán tự động các hóa đơn này. Bằng cách đó, bạn sẽ tiết kiệm cho bất kỳ lệ phí trả chậm có thể được áp dụng và không phải lo lắng về việc thoanh toán chúng như thế nào trong kỳ nghỉ vui vẻ của bạn. 
 
2. Bỏ tất những thứ không cần thiết khỏi ví của bạn 
 
 
Bạn nên sắp xếp chúng trong ví của bạn và loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết cho chuyến đi của mình. Ví dụ những thứ không cần đến như thẻ tín dụng phụ, ngoại tệ từ các chuyến đi trước và các thẻ khuyến mãi chỉ có thể được sử dụng trong nước.
 
3. Tạo bản sao tất cả những thứ quan trọng
 
 
Trước khi bắt đầu các chuyến đi, bạn nên mang theo tiền và chứng từ một cách cẩn thận. Bạn cần phải có bản sao của thẻ tín dụng và hộ chiếu, bởi vì nếu bạn không may làm mất chúng trên chuyến đi, bạn sẽ vẫn còn bản sao giấy hoặc bản sao chụp trong email của bạn.
 
4. Cập nhật lịch của bạn
 
 
Hãy chắc chắn kiểm tra lại lịch làm việc của bạn để xem có bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào cần thực hiện trước khi đi. Bạn có thể sắp xếp lại để xử lý chúng trước khi khởi hành. Bạn cũng nên kiểm tra các cuộc hẹn khác có liên quan và trì hoãn hoặc hủy bỏ chúng trước khi bắt đầu kỳ nghỉ của bạn.
 
5. Rút phích cắm và tắt các thiết bị của bạn
 
 
Bạn nên nhớ tất cả các thiết bị tốt hơn hết hãy tháo chúng ra. Điều này sẽ tiết kiệm năng lượng cũng như tiền bạc. Hơn nữa, bạn nên dùng hết các đồ dễ hỏng từ tủ lạnh, để khi trở về bạn sẽ không phải thấy khó chịu về chúng.
 
6. Đặt khách sạn trước
 
 
Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên làm trước khi rời đi, vì điều này có thể làm phá vỡ kế hoạch vi vu của bạn. Nếu điểm đến du lịch của bạn là nổi tiếng thì rất có thể sẽ không có sẵn phòng khách sạn khi bạn đến nơi. Do đó bạn nên đặt trước một phòng khách sạn thông qua các trang web đặt phòng trực tuyến có các dịch vụ lợi ích như các chương trình giảm giá.
 
7. Làm sạch nhà bếp
 
 
Bạn nên rửa tất cả các tất cả bát đĩa và đổ rác. Hãy lau sạch các khu với một loại nước chống vi khuẩn để khi quay trở về, bạn không thấy xuất hiện bất kỳ loài côn trùng nào hết.
 
8. Mua đồ ăn vặt, đĩa phim và sách
 
 
Đây là một điều tưởng nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng để đồng hành cùng  bạn trên một chuyến đi. Đừng để tiêu hết ngân sách của bạn tại ga hoặc sân bay bằng cách quên mua các đồ dùng thường ngày theo. Hơn nữa, bạn cũng nên mang một pin dự phòng để đảm bảo pin điện thoại của bạn luôn đủ năng lượng.
 
9. Mang theo tất cả các loại thuốc cần thiết
 
 
Điều quan trọng là mang theo tất cả các loại thuốc mà bạn cần sử dụng chúng. Ví dụ, nếu bạn đang quan tâm về virus DVT (Vein  Thrombosis), bạn nên giữ vài liều thuốc aspirin liều thấp trước khi bắt đầu cuộc hành trình của bạn.
 
10. Nhờ người hàng xóm trông nhà
 
 
Đây là điều cần thiết để thông báo cho hàng xóm bên cạnh trước khi bạn khởi hành, và nhờ họ lâu lâu quan sát tài sản của bạn. Bạn có thể nhờ họ giúp bạn chăm sóc cây trồng và vật nuôi, đồ vật có giá trị, đặc biệt là xe hơi trong những trường hợp khẩn cấp, kiểm tra các cửa ra vào của ngôi nhà,…
 
Trên đây là một số điều quan trọng phải làm trước khi rời khỏi nhà để tận hưởng ngày nghỉ của bạn. Bạn nên giữ cho mọi thứ ổn thỏa trong tâm trí để làm cho kỳ nghỉ của bạn thú vị và đáng nhớ. Hãy tìm địa điểm để tham khảo giá phòng dưới bài viết trước khi lên đường các bạn nhé .
 
Theo: Lifehack
0
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay