Những lợi ích sức khỏe khó ngờ từ việc đan len

Đan len, câu chuyện tưởng chừng chỉ tạo ra một sản phẩm thẩm mỹ và được người khác khen ngợi tuy nhiên ít ai biết rằng, công việc này còn mang lại hàng loạt tác động tích cực bổ ích cho sức khỏe của bạn đấy.

1. Giúp giảm căng thẳng

Các chuyển động nhịp nhàng cùng ý thức tập trung vào công việc còn góp phần giảm lo âu, căng thẳng dẫn đến trầm cảm. Bên cạnh đó, nhịp tim và huyết áp của bạn sẽ giảm dần chỉ sau vài phút ngồi đan.

2. Giúp hạn chế ăn vặt

Chủ yếu người ta ăn vặt là vì rảnh rỗi và không có gì để làm. Quá bận rộn với việc đan lát, bạn sẽ bỏ qua ham muốn ăn uống vô tổ chức, từ đó bạn sẽ ăn uống một cách khoa học hơn. Nếu bạn đang muốn hạn chế thói quen xấu này, hãy thử đan khi bạn rảnh rỗi ở nhà hoặc lúc đang xem TV.

Nếu bạn đang muốn hạn chế thói quen xấu này, hãy thử đan khi bạn rảnh rỗi ở nhà hoặc lúc đang xem TV.

 

3. Giúp giảm đau

Công việc thủ công này đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ nên những thợ đan thường phải rất tập trung vào các đường len thay vì nghĩ tới những cơn đau của họ. Vì vậy, những người mắc các bệnh đau kinh niên khi đan sẽ cảm thấy bớt đau và thoải mái hơn.

  

4. Giúp có cảm giác tự hào

Thực tế là không nhiều người biết đan len đâu. Được khoe thứ bạn vừa đan xong với một người không biết đan cũng giống như bạn đang khoe với họ một việc làm rất kỳ diệu vậy. Họ sẽ trở nên tôn sùng thứ “phép màu” bạn vừa làm được và bạn sẽ nhận được cả đống lời khen ngợi (và thêm cả tá những lời nhờ vả “đặt hàng” đan hộ khăn, mũ hay găng gì đó nữa).

  

5. Giúp kích thích tốt não bộ

Đan len gần như kích thích toàn bộ não bộ bao gồm thùy trước (chịu trách nhiệm về sự tập trung, lên kế hoạch và thao tác), thùy đỉnh (xử lý thông tin liên quan đến cảm giác và điều hướng không gian), thùy chẩm (xử lý thông tin thị giác), thùy thái dương (lưu trữ trí nhớ, giải thích ngôn ngữ và ý nghĩa) và tiểu não (liên quan đến sự chính xác và thời gian của chuyển động). 

  

6. Giúp tăng khả năng tư duy toán học

Dù tin hay không, đan cũng giúp bạn phát triển một số kỹ năng tính toán vì bạn thường xuyên phải đếm, nhân, đo hoặc lên các kiểu mẫu. Khi bạn thực hành đan trong thời gian lâu, bạn dường như làm các điều trên một cách tự nhiên nhưng thật ra chính việc đan lát đã âm thầm tác dụng tích cực lên khả năng tư duy toán học của bạn.

  

7. Giúp cải thiện xương khớp

Ngoài tác dụng tích cực tới não, đan len còn góp phần cải thiện chức năng hoạt động của các khớp xương. Theo tiến sỹ Barron, việc phối hợp nhịp nhàng ngón tay sẽ giúp các sụn xương được vận động, khiến chúng khỏe hơn.

  

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

Nếu bạn không thể tự đan, có thể tham khảo những mẫu áo len đang có bán trên Lazada.vn

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay