Những hệ thống cáp treo nguy hiểm nhất thế giới

Venezuela đã cho mở cửa lại hệ thống cáp treo cao nhất thế giới của họ vào tháng 7 vừa qua. Hệ thống cáp treo này đưa du khách lên độ cao đến 3000m để vào núi Pico Bolivar – ngọn núi cao nhất Venezuela. Cùng thời điểm đó, 200 du khách Trung Quốc đã mắc kẹt tại núi Hoa Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc qua đêm do gió mạnh khiến cáp treo không đưa họ trở về được. Bất chấp tất cả những nguy cơ, những hệ thống cáp treo mạo hiểm nhất thế giới chưa bao giờ hết thu hút du khách. Cùng xem trong danh sách dưới đây có những loại cáp treo nào:

Cáp treo vào xứ “thần tiên” ở Trung Quốc

Trung Quốc không xa lạ gì với các điểm tham quan cực kỳ hùng vĩ, nhưng để đến được đó thì du khách phải là người ưa mạo hiểm, và cáp treo lên núi Thiên Môn Sơn là một trong số đó. Ngọn núi Thiên Môn Sơn đã trở nên nổi tiếng kể từ khi được chọn làm một trong những bối cảnh quay bộ phim Avatar. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với cảnh quan thiên nhiên lạ thường, con đường dẫn tới “Thiên Đàng”, con đường núi ngoạn mục với 99 khúc cua “kẹp tóc” trong khoảng cách hơn 11km ở độ cao 1100m  khiến nhiều tài xế khóc thét.

Cáp treo không nóc ở Thụy Sĩ

Đây là hệ thống cáp treo đầu tiên trên thế giới thiết kế thêm một tầng trên mở, không có nóc. Nó được miêu tả như “cáp treo mui trần”. Ngồi trong những chiếc cáp treo này sẽ mang đến cho bạn cảm giác gió lùa và rít lên trong từng sợi tóc khi bạn đang vi vu giữa không trung. Những khoang cáp treo này sẽ có thêm lựa chọn ở tầng dưới cho những ai không thích cảm giác mạnh.

Cáp treo xoay ở Bắc Mỹ

Làm sao để ngắm hết phong cảnh quyến rũ ở Palm Spring (California) đây? Có một cách, đó là đi cáp treo và cho nó xoay 360 độ. Mọi người trên cáp treo giờ đây đều có thể ngắm nhìn cảnh vật bên dưới ở mọi góc độ. Chuyến hành trình dài 10 phút này mang đến cảm giác khó quên khi đi qua một trong những hẻm núi sa mạc sâu nhất bắc Mỹ

Cáp treo đáy kính ở HongKong

Đi trên chiếc cáp treo này bạn sẽ có 25 phút đi qua 4 dặm chiều dài đảo Latau, nhìn ra biển Đông và mọi cảnh vật khác ngay dưới chân bạn. Ngoài ra, ở cuối chuyến đi là tượng Phật Tian Tian bằng đồng cao hơn 34m. Tuy nhiên, để lên được vị trí bức tượng này bạn phải đi thêm 268 bậc cầu thang nữa.

Cáp treo ít được hỗ trợ nhất ở Canada

Nếu bạn dám đi cáp treo, nghĩa là bạn không bị sợ độ cao hay chóng mặt. Nhưng có lẽ bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi đi đường cáp treo Peak 2 Peak ở Canada. Nó không chỉ nổi tiếng bởi cảnh vật, núi non, hồ nước, sông băng, những khu rừng tuyệt đẹp ở British Columbia mà còn nổi tiếng bởi nó là đường cáp treo ít tháp hỗ trợ nhất thế giới – trong hơn 3000m mới có một tháp.

(Theo Independent)

2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay