Nguy hiểm đáng lo ngại từ chiếc tủ trong nhà với sự an toàn của trẻ

Trung bình cứ 4 phút mỗi ngày, lại có thêm một món đồ nội thất hay một chiếc Tivi gây ra chấn thương nghiêm trọng cho trẻ em. 

"Tiếng động lớn làm vỡ kiếng - Và gia đình chúng tôi nhớ về bi kịch đã trải qua gần đây. Chúng tôi đều đã thay đổi giờ ngủ khi tiếng vỡ rất lớn đó vang lên - một tiếng nổ lớn bất thình lình. Chúng tôi tất cả đều chạy vào phòng và thấy rằng thứ đồ trong phòng khách đã đổ và đè lên người của cậu bé. 

Nếu đây không phải là một tủ sách đã được đặt trong một khoảng cách khá gần, thứ đồ này đã không đổ vào người cậu bé. 

May mắn thay, Matthew đã chỉ bị một số vết trầy và bầm tím nhẹ." - Người đàn ông với đứa con trai bé mới trải qua sự sợ hãi với chiếc tủ sách nguy hiểm này.

Cùng xem video sau để thấy sự nguy hiểm và cách để bảo vệ trẻ: 

"Nếu nhà bạn có sử dụng tủ chứa đồ thì hãy cố định nó vào tường!" Đó là thông điệp của hãng đồ nội thất IKEA sau khi 6 đứa trẻ đã tử vong do bị những chiếc tủ của hãng đè lên người, buộc họ phải thu hồi hơn 29 triệu sản phẩm đã bán ra.

Chúng tôi quyết định chia sẻ với bạn vài cách để bảo vệ trẻ với việc leo trèo và bị té hay đổ đồ vật vào người trong nhà bạn với những cách đơn giản sau:

1. Cố định những đồ nội thất hay tủ tivi vào sát tường.

Việc này chỉ mất khoảng 5 phút để có thể gắn một khóa an toàn vào tường và vào buồng. Việc cố định tủ vào tường thì có nhiều cách làm khác nhau, có thể mua những bộ neo chuyên dụng bán sẵn ngoài thị trường hoặc cũng có thể tự chế từ các dụng cụ đơn giản khác.

2. Tránh để những đồ vật trên cao hay trong tầm với của trẻ.

Đây là cách bạn có thể giúp trẻ dễ dàng lấy những đồ vật mong muốn: đồ chơi, sách, remote tivi, bánh kẹo...Đây là việc làm nguy hiểm bởi trong quá trình chơi đùa, vẫn có khả năng những đồ vật đó bị rơi xuống đứa trẻ. Tốt nhất nên tìm chỗ đặt thích hợp hơn, cố định TV vào tường hoặc đặt trên một vị trí thật sự chắc chắn, ở tầm thấp. Nếu sợ hư hỏng đồ dùng bạn có thể khóa chúng vào một nơi kín đáo hơn là để cho trẻ thấy và tìm cách để lấy chúng.

3. Che đậy những đồ dùng dễ vỡ, dễ cháy nổ, ngắt nguồn điện khi để trẻ chơi một mình.

Chỉ khi bạn ở cùng trẻ, bạn mới được để mọi thứ còn điện, tránh cho việc đổ vỡ và gây cháy nổ, bạn cần ngắt ngay nguồn điện và che cất những thứ dễ vỡ như: tivi, tủ kính, ly chén, kính,...ngoài tầm tay của trẻ. 

4. Dạy trẻ không được phép leo trèo hay tự ý lấy đồ ở nơi nguy hiểm.

Bằng cách chia sẻ hoặc răn dạy trẻ không được leo trèo quá cao trong nhà, rơi vào tình trạng nguy hiểm do chấn thương. Một số bài học thực tế có thể khiến sẽ tự ý thức và bảo vệ mình. 

5. Không để quá nhiều đồ nặng cồng kềnh vào trong tủ.

Ý thức của trẻ nhỏ khá hạn chế, hãy cẩn thận thì tốt hơn, kể cả trong những trường hợp xấu nhất. Bạn nên hạn chế để đồ quá nặng và khi có lỡ xảy ra tai nạn không may, chiếc tủ hay tivi của bạn cũng chỉ làm con bạn trầy hoặc bầm tím, không gây ra những chấn thương nghiêm trọng đáng tiếc. 

Tốt hơn hết là khi có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, bạn nên hạn chế cho trẻ chơi đùa ở nơi dễ leo trèo: tủ, tivi, cầu thang,...để hạn chế nguy hiểm xảy ra với trẻ của bạn.

Theo: Tổng hợp

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay