Ngoại tình - không là sai mà là nợ


Ngoại tình là có tội, có tội đã là nợ. Cái nợ ấy dù có trốn né thế nào rồi thì ta cũng phải trả. Là khi nói về những kẻ ngoại tình, không thể bảo rằng đó chỉ là trượt ngã, đó hẵn là nợ.
 
Người ta khi đã ngoại tình vẫn thường chọn một lý do “lầm lỡ, không cố tình, là không kìm nén được cảm xúc” để ngụy biện cho sự phản bội. Đó là một lựa chọn. Không ai vì một phút yếu lòng, vì sự ngưỡng mộ hay cảm xúc đi hoang mà để mình yếu đuối sa ngã. Mà chẳng qua người ta nghĩ rằng sẽ giấu diếm được hành động đó. Những gã đàn ông vẫn luôn đổ lỗi rằng: vì cô ta mồi chài/ vì ả ta quyến rũ rù quến/ vì nó có âm mưu…nhưng những người vợ ở nhà vẫn tin vào cớ đó vì họ không dám thừa nhận rằng chồng họ đang chơi trò lừa dối, phản bội. Các bà vẫn lồng lộng lên để tìm trăm phương nghìn cớ dạy cho “tiểu tinh” một bài học ra trò, phải cho chừa cái thói cướp chồng người.
 
 
Không! Ngoại tình là một lựa chọn.
 
Đàn ông ngoại tình là bởi không chiến thắng được cái thói tham lam, đèo bòng, hám của lạ, là háo sắc, là nghĩ rằng chỉ cần sắp xếp khéo léo thì có làm sao…Nhưng một khi trong đầu có suy nghĩ bước vào cuộc chơi ngoài luồng là người đàn ông đã có tội với vợ mình. Vì anh đã trót mang tội phản bội người phụ nữ đặt hết thanh xuân, niềm tin và cuộc đời vào cuộc hôn nhân cùng anh. Là anh đã nợ cô ấy một đời rồi.
 
Có nhiều món nợ phải trả ngay bằng cuộc hôn nhân vỡ vụn, tan tành. Với những người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, tự làm chủ cuộc đời, họ chọn kết thúc ngay lập tức với những người chồng như thế. Không có chỗ cho sự tha thứ bởi họ biết rằng tha thứ thì dễ, quên đi mới khó vì niềm tin đã hết! Làm sao có thể chấp nhận người mình yêu thương làm tổn thương đến niềm tin, tình cảm và sự tự tôn của chính họ. Họ không cho người đã không còn xứng đáng với tin yêu của họ cái quyền làm đau họ. Những người phụ nữ ấy quyết liệt khi yêu và cũng quyết đoán khi chia tay. 
 
Có những món nợ phải trả bằng nhiều năm sau đó vì chỉ còn muốn giữ nguyên mái nhà cho con. Những món nợ trả dần theo nhiều năm chung sống. Là niềm tin và sự tôn trọng đã mất thì thật khó để vẹn nguyên trở lại. Là những năm tháng sống cùng một nhà nhưng tâm hồn nguội lạnh, tình cảm lứa đôi đã chết từ lâu. Sẽ là nhiều năm, nhiều tháng người ta sống để mà trả nợ. Ngoại tình vui vẻ một chốc nhưng di hại đến muôn đời là vậy.
 
Có những món nợ phải trả tưởng chừng rất ngọt ngào, nhẹ nhàng.
 
Người vợ tha thứ. Nhưng đắng lòng thay, người vợ ấy lặng lẽ cắm lên đầu chồng mình đôi ba cái sừng. Họ lặng lẽ làm tổn thương nhau như một cách trả cho hết những ngọt bùi đắng đót mà người sau trả cho người trước. Nó là mẫu số minh chứng cho câu: Chồng em ngoại tình nên em tội gì phải giữ mình chung thuỷ! Các anh chồng khi ngoại tình có khi nào tưởng tượng ra vợ mình rồi cũng sẽ lên giường với kẻ khác? Có khi là gã đồng nghiệp cùng công ty, có khi lại là thằng bạn nhậu của mình... Sự trả thù ấy xem chừng nhẹ nhàng mà đắng nghiến.
 
Có những món nợ, được đòi bằng thứ vô cùng tâm linh. Như bị bội phản vào một lúc khác. Như con cái chúng ta bị thu nợ thay ta. Như sự đổ vỡ, đứt gãy vào một thời điểm khác... Tôi tin vào nhân trước quả sau.
 
Ngoại tình là một lựa chọn mà người ta cứ đâm đầu vào nhưng không nghĩ đến hậu quả. Bởi người ta nghĩ họ có thể giấu diếm. Bởi người ta nghĩ thiên hạ ngoại tình ầm ầm có sao đâu. Bởi người ta coi nhẹ cuộc hôn nhân, coi nhẹ người vợ, coi nhẹ người chồng. Hoặc tệ hơn thế, họ chưa từng để tâm đến hậu quả sau đó khi họ bắt đầu một mối quan hệ ngoài luồng. Cho đến khi mọi thứ xảy ra. Tội nào nợ đó. Họ phải trả nợ!
 
Cho đến khi ấy, có bao nhiêu người tiếc nuối vì đã để vuột mất một mái ấm đời mình???
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
1
Dở tệ
0
Gỡ bài
La Gia Bảo
Tôi thích và có khả năng viết, nghiên cứu. Đam mê của tôi là sách, thông tin và du lịch. Thỉnh thoảng, tôi cũng nấu ăn và nấu khá ngon
Đọc thêm bài được viết bởi La Gia Bảo
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay