Nếu Bạn Có Một Người Mẹ Mạnh Mẽ, Đừng Làm Tổn Thương Bà Ấy

Rất khó để biết điều gì khiến mẹ bạn trở nên mạnh mẽ. Có thể là do bản năng, cách bà ấy được nuôi dạy, hoặc những khó khăn mà bà đã phải vượt qua trong đời. Dù đó là gì, một người mẹ mạnh mẽ nên được yêu thương và không phải chịu tổn thương. 

 

 
Quan điểm về một người mẹ mạnh mẽ
 
Một người mẹ mạnh mẽ không dễ mệt mỏi trước những gánh nặng về chồng con. Khả năng thể hiện sự cứng rắn dù chuyện gì đang xảy ra có thể bị hiểu lầm là thiếu sự đồng cảm. Đôi lúc vì người mẹ quá mạnh mẽ, họ bị cho là không thể thấu hiểu chồng con của mình. Một người mẹ cứng rắn có thể trông như họ rất ít thể hiện cảm xúc, nhưng không hẳn trong mọi trường hợp.
 
Sức mạnh của một bà mẹ có thể đến từ khả năng quan tâm sâu sắc đến con mình. Khả năng hiểu rõ nỗi sợ, nỗi buồn và sự bất hạnh của chúng có thể cho họ “năng lượng” cần thiết để trở nên mạnh mẽ vì chúng. Họ thường hiểu rằng điều mà con họ cần những khi buồn hay vui là một sự hướng dẫn vững vàng.  Thế nên không phải họ thiếu sự thấu cảm cho cảm xúc của con mình, một người mẹ mạnh mẽ sẽ nhìn thấy và cảm nhận điều mà con họ đang trải qua và dùng sự mạnh mẽ của mình để giúp chúng vượt qua cả khi vui vẻ lẫn khó khăn. 
 
Các bà mẹ mạnh mẽ và mối quan hệ với con gái họ
 
Đôi lúc người ta nghĩ rằng các bà mẹ mạnh mẽ thường bất đồng với con gái mình. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Với sức mạnh thật sự, họ biết cách chỉ dẫn con gái mình và dìu dắt chúng đi theo con đường tích cực mà không cần phải đối đầu hay thúc ép. Một bà mẹ mạnh mẽ thật sự sẽ tôn trọng ranh giới giữa họ và con gái, đồng thời cho chúng không gian để phát triển thành một người độc lập và không dựa dẫm. 
 
Một người mẹ mạnh mẽ có thể có ảnh hưởng lớn đến tư duy, tín ngưỡng và tính cách của con gái. Chúng thường kính trọng và noi gương mẹ nếu bà là người mạnh mẽ. Chúng thấy rằng bà sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc. Sự kính trọng của người con gái đối với mẹ nghĩa là chúng muốn học theo cách cư xử của bà. Chúng có thể muốn làm mẹ vui khi mong chờ sự chấp thuận và những lời dịu dàng từ mẹ. Điều này nghĩa là người mẹ trong lời ăn tiếng nói sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của con gái.
 
Nếu các bà mẹ tin vào các giá trị như lòng trung thực, sự tin tưởng và tôn trọng thì con gái họ thường sẽ tiếp thu những giá trị đó và trở thành một phần tính cách của chúng. Nếu người mẹ tin rằng “Hãy đối xử với người khác theo cách ta muốn họ đối xử với mình”, và bà luôn tuân thủ nguyên tắc đó, thì con gái bà có thể cũng sẽ mang tư tưởng đạo đức này bên mình. 
 
Tình yêu của mẹ dành cho con gái
 
Khi người mẹ luôn mạnh mẽ, họ rất được con gái mình yêu thương. Tình yêu sâu sắc này giữ cho bà luôn vững vàng và kiên định. Bà mạnh mẽ vì biết rằng con gái cần mình và tin tưởng mình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu biểu hiện của bà khiến con gái hiểu lầm ý tốt của mình thì chúng có thể sẽ mất lòng tin và trở nên khép kín. 
 
Cách các bà mẹ biết được những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của con gái
 
Con gái thường gặp rắc rối với những bạn gái ở trường. Chúng có khuynh hướng “đanh đá” với nhau và thường làm người khác phải khóc. Khi con gái của một người mẹ mạnh mẽ phải hứng chịu từ một người bạn xấu tính, thì bà sẽ hành động nhanh chóng và hiệu quả. Bà có thể ngồi lại và chỉ cho con gái những cách cần thiết để đối mặt với người bạn đó. Bà có thể giúp con gái mình mạnh mẽ và tự đấu tranh cho bản thân. 
 
Vào thời điểm nào đó, con gái thường trải qua thời kì không thích vóc dáng và ngoại hình của mình. Người mẹ sẽ không để con gái mình quá chú trọng đến ngoại hình. Bà sẽ dạy chúng cách tạo nên sức mạnh bên trong và ít quan tâm hơn đến vẻ bề ngoài. Bà sẽ dạy con gái rằng nếu tâm chúng tốt, chúng sẽ trở nên xinh đẹp. 
 
Một người mẹ mạnh mẽ là rất quý báu và đáng được trân trọng. Một đứa trẻ có quyền được trưởng thành trong một căn nhà có hình mẫu một người mẹ cứng rắn. Những người con gái nếu có một người mẹ như vậy thì không nên xem thường mà phải luôn làm mẹ vui và không chịu sự tổn thương.
 
Theo : lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay