NASA thông báo về sự thay đổi thuật chiêm tinh, dẫn đến thứ tự của các Cung Hoàng Đạo cũng thay đổi

Nếu bạn và mọi người đang thảo luận vì sao Nasa lại nói bạn không còn thuộc cung Thần Nông, mà là cung Thiên Bình hay Xử Nữ, thì thực sự bạn không phải là người duy nhất ngạc nhiên.

Tuần trước, theo tin tức được lan truyền từ NASA đã quyết định cập nhật các dấu hiệu chiêm tinh lần đầu tiên trong 2000 năm, và 86% cung Hoàng Đạo của chúng ta đều bị thay đổi.

Nhưng có một vấn đề xảy ra là, rất nhiều người trên thế giới bị thay đổi chòm sao của họ một cách nghiêm túc, nhưng sự giải thích khoa học để lý giải việc này là gì?

Dưới đây, là một số phân tích từ một trang giáo dục trẻ em do NASA tạo ra là Space Place:

Theo cuộc thảo luận, khoảng 3000 năm trước, người Babylon cổ đại đã quan sát đến các thiên hà, và họ nghĩ rằng sự thay đổi của các chòm sao gắn liền với các hành vi hay sự kiện trên Trái Đất này.

Và do đó, sự phát hiện ra các Cung Hoàng Đạo - Vòng tròn 12 chòm sao dựa trên một sự thật rõ ràng là: các chòm sao phải mất một thời gian mới đi qua được Mặt Trời. 

"Vì vậy, giống như Trái Đất quay quanh Mặt Trời, Mặt Trời sẽ đi ngang qua mỗi chòm sao trong 12 cung hoàng đạo ở một thời điểm khác nhau", Space giải thích. Kể từ khi người Babylon đã có lịch 12 tháng (dựa trên các giai đoạn của Mặt Trăng), mỗi tháng có một phần gọi là giờ hoàng đạo của chính bản thân nó.

Nhưng đó là những gì đã xảy ra 3000 năm trước đây, mọi thứ có thể thay đổi, và vì lý do gì? Do người Babylon đã loại 1 chòm sao ra khỏi vòng tròn hoàng đạo của họ - Ophiuchus. 

"Thậm chí sau đó, một vài trong số chúng không còn phù hợp hoàn toàn với vòng tròn 12 phần nữa, nó bị trống", Space cho biết.

"Để làm cho nó gọn gàng và sát với lịch 12 tháng của họ, người Babylon đã bỏ qua thực tế rằng Mặt Trời phải di chuyển sang 13 chòm sao, không phải 12". 

  

Sự phát triển nhanh nhất từ trước đến nay, tại NASA (tất cả các nhà thiên văn học ở NASA) đưa ra lưu ý rằng vì một dao động nhỏ trong trục của Trái Đất, các chòm sao không còn ở cùng vị trí trên bầu trời như chúng đã tồn tại 3.000 năm trước đây.

Như Christopher Crockett giải thích cho Earthsky.org, dao động này ở trên trục là siêu tinh tế - phải mất 26.000 năm chao đảo xung quanh một lần - nhưng những ảnh hưởng có thể biến đổi chúng thành một cái gì đáng chú ý.
 
 
Mặc dù những cuộc tranh luận lớn ở trên cùng của trang Space Nơi NASA thảo luận rằng "Chiêm tinh học không phải là thiên văn học!" các ấn phẩm như Cosmo, Yahoo News, và Marie Clare quyết định xuất bản rất nhiều dấu hiệu mới về các chòm sao, và thêm một dấu hiệu cung hoàng đạo thứ 13, và các thuộc tính thay đổi NASA:
 
Và thứ tự cung hoàng đạo đã thay đổi như thế này:
 • Ma Kết: 20 Tháng Một - 16 Tháng 2
 • Bảo Bình: 16 Tháng Hai - 11 Tháng Ba
 • Song Ngư: 11 Tháng Ba - 18 tháng 4
 • Bạch Dương: 18 Tháng Tư - 13 Tháng 5
 • Kim Ngưu: 13 tháng năm - 21 tháng 6
 • Song Tử: 21 Tháng sáu - 20 Tháng 7
 • Cự Giải: 20 tháng bảy - 10 tháng 8
 • Sư Tử: 10 Tháng tám - 16 tháng 9
 • Xử Nữ: 16 Tháng chín - 30 tháng 10
 • Thiên Bình: 30 Tháng Mười - 23 tháng 11
 • Thần Nông: 23 Tháng mười một - 29 Tháng mười một
 • Ophiuchus: Tháng Mười Một 29 - Tháng mười hai 17
 • Nhân Mã: 17 Tháng Mười Hai - 20 tháng 1
"Chúng tôi không thay đổi bất kỳ dấu hiệu Cung hoàng đạo nào, chúng tôi chỉ làm như toán học. Các bài viết về Không gian, Địa điểm là khoảng cách chiêm tinh học không phải là thiên văn học, chúng tôi lý giải làm thế nào để nó là một di tích lịch sử cổ đại, và chỉ ra sự khoa học và toán học khi quan sát bầu trời đêm. "
 
 
Vì vậy, nói với bạn bè của bạn rằng họ có thể tin những gì họ muốn khi nói đến lá số tử vi và chiêm tinh học, nhưng xin đừng đổ lỗi cho NASA. Niềm tin là ở nơi bạn.
 
1
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay