Mê mẫn học cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng ngày Tết

Bưởi là trái cây rất tốt cho sức khỏe, hầu hết tất cả các thành phần của chúng đều có công dụng khác nhau. Đặc biệt, trong vỏ bưởi có chứa  2,5 – 3,2% poncirun, flavonoid neohesperidin và isosakuranetin… có tác dụng bảo vệ tế bào như gan, nhuận gan, lợi mật vô cùng hiệu quả, ngoài ra chúng giúp nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch và có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ. Có nhiều loại thực phẩm làm ra từ vỏ bưởi mà phổ biến gần đây người ta hay nhắc tới món mứt vỏ bưởi.

Mứt vỏ bưởi là loại mứt gần đây rất được ưa chuộng vì vị ngon the mát mà lại có thể giảm cân, tốt cho sức khỏe. Hãy thử tài khéo tay của bạn để vào bếp làm thử món ăn ngon và lạ miệng này để chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới nhé.

Nguyên liệu:

- Vỏ bưởi

- Đường kính trắng

- Phèn chua

- Muối

- Vani

Thực hiện:

Bước 1:

Trước tiên, bạn lấy vỏ bưởi đem rửa sạch, nhớ bỏ bớt phần cùi trắng và xắt miếng mỏng vừa ăn.

  

Bước 2:

Tiếp theo, bạn đem ngâm vỏ bưởi vừa xắt vào tô nước muối đã pha đậm đặc, ngâm trong khoảng 5 tiếng. Sau đó, bạn, sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Bạn có thể nếm thử để coi vừa chưa rồi xả tiếp.

  

Bước 3:

Hòa 1 muỗng cà phê phèn chua với nước rồi đun sôi, cho vỏ bưởi vào, luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch. Lúc này mùi phèn chua sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

  

Bước 4:

Tiếp tục vắt nhẹ cho nước vỏ bưởi ra hết. Sau đó đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi thì ướp 600g đường. Ướp như thế trong khoảng 5-7 tiếng hoặc cho đến khi đường tan hoàn toàn.

  

Bước 5:

Cuối cùng, bạn cho cả vỏ bưởi và nước đường vào một chiếc chảo rộng, đun sôi và hạ nhỏ lửa liu riu, nhớ đảo đều để vỏ bưởi không bị cháy và ngấm đường. Đào đều như vậy cho tới khi đường cạn và kẹo lại. Lúc này, bạn sẽ thấy kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi, hãy cho vào chảo mứt vài giọt vani trước khi tắt bếp.

  

Bước 6:

Bạn vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút nữa rồi để nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín.

  

Mứt vỏ bưởi được coi là đạt yêu cầu khi chúng có mùi thơm phức, màu hơi ngả vàng, còn nghe thoang thoảng vị the đặc trưng của vỏ bưởi. Mứt có vị ngọt vừa phải hòa với vị chua chua như chanh. Khi nhìn ngoài mứt có độ trong nhất định và cắn vào còn chút vị the và hơi giòn sừng sựt.

Chúc bạn thành công với món ăn đầy hấp dẫn này để cùng gia đình đón Tết thật ấm áp và vui tươi nhé.

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

 

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay