Loại bỏ ngay 6 cách tắm có thể gây đột tử vào mùa đông

Bạn biết rồi đấy, mỗi độ đông về, thời tiết gần như trở lạnh gay gắt, cứ thế mà hàng loạt nguy cơ sức khỏe từ mùa đông có thể gây ra như cảm lạnh, cảm cúm...và một tình trạng diễn ra cực kỳ nguy hiểm đó là đột tử. Và phần lớn, tình trạng này diễn ra nhiều khi nhiều người có thói quen tắm cực kỳ chủ quan sai cách, không nắm được kiến thức và đã có nhiều trường hợp bị di chứng cũng như tử vong khi tắm vào mùa đông. Liệu đâu những cách tắm sai lầm chết người mà chúng ta đang mắc phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn tại bài viết này nhé.

1. Nhiều người có thói quen tắm vào ban đêm lúc mùa đông

Bạn biết rồi đấy, vào mùa đông, cả ngày tiết trời đã gần như se lạnh, và ban đêm thì nhiệt độ càng xuống thấp hơn nữa. Chính vì vậy, những người thường tắm đêm vào mùa đông thường xảy ra tình trạng mạch máu cơ thể co lại do nhiệt độ xuống thấp. Điều này khiến quá trình lưu thông máu bị trì trệ và thậm chí có thể tử vong tại chỗ.

2. Có người lại tắm nước quá nóng

Nhiệt độ bên ngoài, mùa đông tác động lên thân nhiệt đã đành. Nhưng khi bạn tắm với nước có nhiệt độ quá cao sẽ gây ra tình trạng sốc thân nhiệt nóng lạnh đột ngột. Điều này sẽ làm giãn huyết quản, tăng áp lực cho tim và bạn có thể bị đột tử nhanh chóng nếu tình trạng diễn ra ở mức độ nghiêm trọng. Vậy nên, nhiệt độ tắm thích hợp nhất vào mùa đông cho chúng ta là từ 24-29 độ C. Nhớ nhé.

  

3. Có người gội đầu bằng nước lạnh

Điều này sẽ ảnh hưởng đến não bộ và các dây thần kinh trung ương đi qua da đầu, đặc biệt vào mùa đông. Vì vậy, bạn nên gội đầu bằng nước ấm để tránh sự chênh lệch nhiệt độ, có thể gây choáng váng, di chứng tim mạch thậm chí là cả đột tử.

  

4. Ngộ nhận đi tắm khi huyết áp thấp

Nhiều người thường chọn cách tắm nước nóng khi bị huyết áp thấp. Tuy nhiên, bị huyết áp thấp tắm nước quá nóng sẽ làm giãn mao mạch, dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp máu kịp thời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí dẫn tới thiệt mạng chứ không phải giỡn chơi.

  

5. Chủ quan tắm ở nơi có gió lùa

Cho dù là mùa đông hay mùa hè thì việc tắm ở nơi có gió lùa hoặc tắm xong ra ngồi quạt, điều hòa... cũng là điều không được khuyến khích.  Vào mùa đông, điều này càng nguy hiểm hơn vì nếu tiếp xúc với gió lùa trong hoặc sau khi tắm sẽ khiến mạch máu trong cơ thể co lại đột ngột, nhiệt độ cơ thể cũng giảm nhanh. Điều này dễ dẫn đến nguy cơ đột tử, tai biến, tim mạch vành, nhồi máu cơ tim và thậm chí có thể tử vong tại chỗ.

  

6. Và có thói quen tắm dội nước từ đầu xuống chân

Đây là thói quen phần lớn nhiều người từ trẻ em tới người già thường hay thực hiện mà họ không hề biết thói quen này là nguy hiểm vô cùng. Không nên tắm bằng cách dội thẳng nước từ đầu xuống chân để tránh bị đột quỵ, nhất là vào mùa đông. Cách tắm đúng là bạn nên xối nước ấm vào hai chân, hai tay rồi mới đến toàn bộ cơ thể để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và cơ thể không kịp thích ứng gây ra những nguy hiểm chết người khó lường.

  

Huỳnh Dũng  - Tổng hợp (Internet)

5
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
3
Ghê
0
Dở tệ
2
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay