Lệ Giang - vẻ đẹp thơ mộng quyến rũ lòng người

 
Lệ Giang, "Lệ" có nghĩa là đẹp, cũng có nghĩa là nước mắt.
 
Có lẽ vì thế mà Hoa Nam đã chọn thành phố đẹp não lòng này cho câu chuyện tình đẫm nước mắt của mình.
 
Nếu nói Sangri-la là mùa đông của vùng Vân Nam rộng lớn thì có lẽ Lệ Giang chính là mùa thu hiền hoà dịu dàng của nơi đây.
 
Được cho là Venezia của Phương Đông, Lệ Giang nổi tiếng với những mach nước ngầm, những dòng sông trong vắt chảy quanh thành phố với hàng trăm cây cầu nhỏ xinh diễm lệ.
 
Là những cao nguyên lộng lẫy trên Ngọc Long Tuyết Sơn với những chuyện tình thiên sử. Là những phút nao lòng với những luống hoa cải vàng dập dờn trải nắng khắp những con đường. Là những lớp gạch đá, ngôi nhà, mái ngói, lồng đèn ở Thúc Hà mang những vết tích cổ xưa ngắm hoài không chán. Bỗng dưng thấy mình như đang xuyên thông về lại ngàn năm trước, rồi tình cờ tìm được một chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng lướt qua.
 
 
Tuy vậy, không có nghĩa là Lệ Giang chỉ mang vẻ ảm đạm đau thương. Lệ Giang về đêm xập xình trong tiếng nhạc với các quán bar sang sát nhau đông đúc, những viễn khách đến từ nhiều nơi nói với nhau đủ loại thứ tiếng trên đời, với những quán ăn đông nghẹt người, những nồi lẩu bốc khói nghi ngút trong cái thời tiết "lạnh đột ngột". Mọi người cười nói với nhau. Uống với nhau vài ly rượu, tâm sự về những chuyến phiêu lưu của mình ở mảnh đất xa lạ này như đã thân quen lâu lắm rồi.
 
  
 
Tìm mỏi mắt chắc cũng sẽ không thể thấy một anh chàng đẹp trai say ngất bên góc quán bar hay một cô nàng xì tai nào đó gảy dây đàn như trong "chuyện tình lệ giang" miêu tả. Vì những người đến đây du lịch chẳng ai lại muốn mình say ngất trong khung cảnh đẹp mộng mơ thế này. Và những cô nàng ca hát chỉ toàn diện đồ của thập niên mấy trăm năm về trước.
 
Có lẽ người ta đúng khi nói tức cảnh sinh tình. Đi trong Lệ Giang mới thấy cuộc đời cần lắm một nửa còn lại bên mình, để cùng nhau đi hết những con đường lát đá dài tít tắp. Để nắm tay nhau trong một thoáng gió lên bất chợt. Để dựa đầu vào nhau trong một góc quán bar nghe những bản tình ca xưa cũ. Và còn để bên nhau thưởng thức cái nắng chang hoà sớm mai trong một căn phòng ấm cúng chỉ toàn gỗ và kính. Cùng dùng một tách cafe trong những quán ăn nhỏ xinh xinh. Cùng nhau treo những chiếc chuông gió, khoá sắt hay những lá bài bằng gỗ, cùng uống những ngụm nước đầu nguồn để kỉ niệm chút tình trong dòng đời lắm bon chen mệt mỏi. Để biết rằng còn có những nơi làm ta thấy tình yêu thật kì diệu, có dùng cả đời cũng chẳng thể quên.
Nếu như có dịp quay lại Lệ Giang,chắc chắn mình sẽ quay lại với "một nửa" còn chưa xuất hiện, sẽ cùng nhau chinh phục đỉnh Ngọc Long, ăn thêm vài cái lẩu dê ngon kinh khủng, đi hết các cổ trấn nhỏ bé hoang sơ nơi đây, trải nghiệm hết những gì còn lại của một thành phố đượm tình.
Đến với Lệ Giang không phải một ngày mưa đầm đìa thơ mộng nhưng bỗng thấy yêu Lệ Giang quá đỗi mơ màng.
FB: Le Thuy Tien (Alex)

 
                                                                                                                                                                                                                   
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Vo Thi Kim Tuyen
Tôi yêu thích châm ngôn " Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời". Chia sẻ góc nhìn và cảm nhận của mình về những cuốn sách đã đọc, thông qua đó hi vọng bạn tìm được cuốn sách yêu thích.
Đọc thêm bài được viết bởi Vo Thi Kim Tuyen
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay