Làm cách nào để sống sót qua một cơn hỏa hoạn?

Có thể, những trường hợp ngôi nhà của chúng ta bị rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm vì hỏa hoạn. Nếu ngọn lửa thật sự đến, bạn muốn an toàn trải qua và cả gia đình bạn cũng thế, thì nên đọc bài viết này.

TRƯỚC KHI HỎA HOẠN

1. Chuẩn bị: Hãy chuẩn bị những gì mà bạn cần thiết nhất nếu có xảy ra hỏa hoạn. Nên nhớ không nên cất quá kỹ, phòng trường hợp không đủ thời gian để lấy. 

2. Kiểm tra: Hãy chắc chắn mọi thứ đã sắp xếp xa nơi dễ gây cháy nhất, như máy sấy tóc và bếp gas. Chúng tôi đề nghị bạn thêm một màn hình tại các lò sưởi trong gia đình để ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra mới biết. Hãy kiểm tra các hệ thống điện và gas thường xuyên, các đường ống dẫn nước trong nhà. Nếu bạn cần làm gọn gàng hơn, hãy thuê những chuyên gia điện và nước đến kiểm tra định kỳ. 

3. Thử một vài cuộc tập trận: Hãy chắc chắn nhà bạn có 3 cửa thoát hiểm khi ngọn lửa đến. Thảo luận với gia đình làm một đường thông các phòng với nhau và dẫn ra lối thoát hiểm. Âm thanh của chuông báo động có thể làm bạn nhanh nhạy hơn nếu xảy ra bất trắc, hãy tự tin tập thử nếu có tình huống xấu xảy ra. 

KHI XẢY RA CHÁY

1. Hãy sơ tán: Khi lửa đến, bạn sẽ nghe tiếng chuông báo động kích hoạt. Hãy chắc chắn rằng khi bạn đi ra ngoài, sẽ có một nơi an toàn nhất để thoát ra. Khi khói đến, cúi người xuống và chờ cho khói đi lên trần nhà trước. Sau đó từ từ trườn ra ngoài, vì khói chứa khí độc có thể giết chết bạn nếu không kịp thoát ra trong vòng 20 phút. 

2. Gọi cứu hỏa: Hãy gọi cho cứu hỏa khẩn cấp nơi gần nhất, và báo địa chỉ rõ ràng nhất có thể. Có thể mất khoảng 15 phút trước khi cứu hỏa tới, sau khi chữa cháy, ngôi nhà của bạn có thể bị phá hủy hoàn toàn. Bạn sẽ mua một ngôi nhà mới, hoặc căn hộ mới. Đây là mấu chốt sau khi cháy xảy ra. 

SAU KHI XẢY RA CHÁY

Bây giờ, bạn nên ý thức về hỏa hoạn: Vì nó có thể dễ dàng xảy ra trong và ngoài ngôi nhà của chúng ta. Nếu bạn tuân thủ các bước chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể an toàn sau cơn hỏa hoạn, thậm chí là chúng sẽ không xảy ra.

Những điều cần ghi nhớ:

  • Bảo hiểm nhà
  • Không có đường ống bị tắc
  • Màn hình quan sát tại những nơi dễ gây cháy
  • Kiểm tra bộ lọc của túi sấy hàng tháng, và những vật dụng nhà bếp dễ gây cháy, nổ

Theo: Wikihow.com

0
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
1
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay