Lấm Bẩn Giúp Bé Khỏe Mạnh Hơn

Nếu bạn là một ông bố hay bà mẹ khi thấy một vết bẩn trên người bé sẽ sẵn sàng chạy đến với một mảnh khăn ướt trên tay và lau chúng đi, tốt hơn hết bạn nên từ bỏ thói quen đó. 
 
 
Các bậc cha mẹ luôn quan trọng hóa sự vệ sinh xung quanh con trẻ - nhưng cuối cùng, trẻ em vẫn đứng đầu trong danh sách lây nhiễm bệnh.
 
Một nghiên cứu từ trường đại học Warwick chỉ ra rằng trẻ em là thành phần quan trọng nhất trong các mối liên hệ xã hội, điều đó khiến cho các bé dễ dàng bị lây nhiễm nhiều mầm bệnh.
 
Nhưng bạn có biết rằng một số chất bẩn có thể thực sự hữu ích?
 
Ít nhất là trong trường hợp dị ứng thức ăn.
 
Tiến sĩ Maya Shetreat-Klein, nhà nghiên cứu thần kinh học trẻ em cho biết, mặc dù dị ứng thức ăn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu cho rằng trẻ em bị dị ứng do sạch sẽ quá mức.
 
Giữ vệ sinh quá mức khiến vi trùng và vi khuẩn có thể tấn công hệ miễn dịch của trẻ và khiến chúng dần trở nên yếu đi.
 
 
Tiến sĩ Shetreat-Klein, người sống ở New York, chia sẻ rằng cô ấy đã nhận thấy những hạn chế của các loại thuốc thông thường khi phát hiện con trai mình mắc chứng bệnh hen suyễn nặng vào sinh nhật 1 tuổi của cậu và từ đó trở nên chậm phát triển.
 
Khi các phương pháp điều trị được đưa ra đều không mang lại kết quả, cô đã tự mình nghiên cứu và hết sức ngạc nhiên bởi chính phát hiện của mình.
 
 
Cô nhận ra nguồn gốc căn bệnh của con trai mình xuất phát từ thức ăn, chúng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và cả não của cậu bé.
 
Câu trả lời được cô đưa vào quyển sách mới của mình, The Dirt Cure , trong đó, cô đã chỉ ra rằng những nghiên cứu quan trọng cho thấy sự gia tăng đáng kể các loại bệnh nghiêm trọng ở trẻ em, từ bệnh dị ứng và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) đến các bệnh liên quan đến thần kinh và cả bệnh béo phì.
 
Tất cả những gì chúng ta cần làm là cho trẻ tiếp xúc với tự nhiên, cũng như ăn các loại thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên.
 
Trong quyển sách này, sự gia tăng đột ngột tỷ lệ trẻ mắc bệnh dị ứng thức ăn từ năm 1997 đến năm 2011 là 50%, và 55% trẻ em bị dị ứng thức ăn sau 5 tuổi.
 
Tiến sĩ Shetreat-Klein cũng lên tiếng về các loại thực phẩm “nhân tạo”, gồm chất tạo màu có thể gây choáng váng và các vấn đề về hóc-môn, từ đó cung cấp thêm thông tin rằng có 34 cuộc nghiên cứu chứng mình chế độ ăn uống với nhiều rau và hoa quả có thể làm giảm các triệu chứng hen suyễn.
 
Theo: lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay