Khoa học đã chứng minh: Bữa sáng với bánh Sô cô la giúp tăng cường trí não và sức khỏe

 

 
Bạn hẳn đã từng nghe qua Sô cô la rất có ích cho việc suy nghĩ. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Syracuse đã chứng minh Sô cô la giúp thúc đẩy hoạt động trí não và nhận thức. 
 
Bối cảnh nghiên cứu và kết quả:
 
Những người tham gia nghiên cứu đã thực hiện những bài kiểm tra trong một thời gian dài, và các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết quả: Sô cô la có ảnh hưởng tích cực và đáng kể liên quan đến quá trình tổng hợp các chất, trí nhớ và sắp xếp dữ liệu về thị giác/ không gian, trí nhớ công việc, quá trình quan sát và theo dõi, cũng như trạng thái tinh thần…
 
Tại sao phải là bữa sáng: Bữa sáng được cho là bữa ăn quyền năng. Từ bữa sáng trong tiếng Anh (breakfast) còn được dịch là phá vỡ (break) giấc ngủ một cách nhanh chóng (fast). Cơ thể bạn ngừng hoạt động khi ngủ, vì vậy hãy để bữa ăn đầu tiên của ngày đánh thức các tĩnh mạch bạn.  Một vài cái bánh sô cô la kèm với các thức ăn có khả năng kích thích tinh thần như trứng và lòng đỏ sẽ giúp tâm trí của bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Nếu bạn duy trì thói quen này thường xuyên, các chức năng của não còn có thể hoạt động tích cực hiệu quả hơn.
 
 
Kiềm chế cơn thèm ăn trong ngày: Bữa sáng với Sô cô la không chỉ thúc đẩy hoạt động trí não, nó còn giúp kiềm chế cơn thèm ăn trong ngày. Đây là nghiên cứu từ đại học Tel Aviv. Ý tưởng của nghiên cứu này là để chứng minh rằng ăn đủ bữa và đúng giờ sẽ có nhiều lợi ích cho việc giảm cân. Nghiên cứu này cũng làm nảy sinh ra ý tưởng rằng một bữa sáng giàu năng lượng với sô cô la ngọt ngào sẽ giúp kiềm chế cơn thèm nạp calo trong ngày của bạn.
 
Thời cổ đại sô cô la được tiêu thụ như thế nào:
 
Cây ca cao đã trở thành một loại cây trồng ở các bộ lạc Nam Phi ngay từ thời cổ đại. Loài cây này có ý nghĩa hết sức lãng mạn đối với những bộ lạc này. Họ chế ra những loại thức uống từ cacao để dùng trong lễ kết hôn hay các lễ nghi lễ tương tự. Cacao chỉ được biến đến ở một vài nơi trên thế giới nhưng đến khi nó được chế biến thành sô cô la thì lập tức trở thành món ăn được săn lùng nhiều nhất trên thế giới bởi rất nhiều nguyên nhân: sô cô la có thể giúp điều trị bệnh tật, là minh chứng của lòng trung thành, một cách để thúc đẩy ham muốn tình dục, và giờ đây chúng được làm thức ăn cho bữa sáng để thúc đẩy hoạt động trí não.
 
 
Thật thú vị khi sô cô la đã được tiêu thụ cả hàng ngàn năm nay nhưng chúng ta vẫn tiếp tục nghiên cứu những lợi ích mà nó có thể mang lại. Trong 3 triệu tấn ca cao được tiêu thụ hàng năm biết đâu đấy lại thúc đẩy niềm đam mê dành cho bữa ăn sớm nhất trong ngày của chúng ta. 
 
Theo : Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay