Khoa học chứng minh con càng dành thời gian bên cạnh, thì cha mẹ càng sống lâu

Các nhà khoa học khuyến khích chúng ta bằng một nghiên cứu rất thú vị và quan trọng. Một ví dụ được đưa ra từ Hội nghiên cứu trường Đại Học California gần đây đã chứng minh rằng tuổi thọ của cha mẹ và hành vi của bạn có liên quan mật thiết. Công thức hóa ra lại vô cùng đơn giản. 

Nó chỉ ra rằng sự cô đơn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình lão hóa và tử vong. Các nhà khoa học quan sát trạng thái của 1600 người già với độ tuổi trung bình từ 71. Những yếu tố như sức khỏe và tình trạng kinh tế đã không có ảnh hưởng, chỉ có sự cô đơn. 

Hơn 6 năm nghiên cứu, chỉ có 14% người cao tuổi thường xuyên đến thăm người thân của họ đã mất, so với 23% của những người tham gia mà không có gia đình đến thăm thường xuyên.

Những người càng lớn tuổi, họ càng cần những mối quan hệ với gia đình của họ. Đồng thời, con cháu lại càng ít giao tiếp với thế hệ ông bà. 

Nói chung, người lớn tuổi lại khoan dung hơn với những nhược điểm của bạn bè và người thân của họ. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và sự khôn ngoan với lớp trẻ, cũng như nói những gì thực sự giá trị. 

Chúng tôi luôn vội vàng xin lời khuyên từ cha mẹ hoặc ông bà, xin công thức nấu ăn cũng như những cái ôm từ họ. Do đó, điều quan trọng là phải nhớ rằng dù bao lâu thì họ vẫn sẵn sàng bên cạnh và dành thời gian cho chúng ta. Chỉ cần một vài giờ trong tuần, hay chỉ một cuộc điện thoại mỗi ngày - bạn sẽ giúp người thân tăng tuổi thọ và sống hạnh phúc hơn. 

Theo: Brightside

2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay