[Indiegogo] Livia - thiết bị dùng xung điện giúp phụ nữ giảm đau trong "những ngày tới tháng"

Bằng cách sử dụng 2 điện cực đặt vào vùng bụng, thiết bị mang tên Livia được tuyên bố là sẽ "dập tắt cơn đau" khi phụ nữ trải qua những "ngày đó" hàng tháng. Hiện thiết bị này đang thực hiện chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo, giao hàng vào cuối năm nay, dự kiến bán lẻ với mức giá 150 đô la mỗi bộ và hứa hẹn sẽ giúp phụ nữ giảm được các triệu chứng khó chịu trong ngày hành kinh.
 
Theo thống kê thì 90% nữ giới phải chịu những cơn đau dữ dội mỗi tháng do hành kinh gây ra và 10% còn lại cho biết là cũng không mấy dễ chịu trong 3 ngày này. Một số biện pháp trước giờ được giới nữ sử dụng là thuốc tránh thai (được sử dụng bởi các phi hành gia nữ) vốn đi kèm các tác dụng phụ không mong muốn hoặc sử dụng các biện pháp vật lý như dùng túi chườm nóng, thuốc giảm đau chỉ có tác dụng nhất thời.
 
Và một giải pháp khác là thiết bị y tế mang tên Livia. Thiết bị này bao gồm 2 điện cực đặt vào khu vực bụng nhằm dập tắt cơn đau. Sau khi bật máy, các điện cực này sẽ tạo nên các xung điện cực nhỏ kích thích lên dây thần kinh, từ đó xoa dịu cơn đau. Với những hứa hẹn về tính hiệu quả cao như thế nên dù chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo vẫn còn tới 1 tháng mới hết nhưng thiết bị này đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 320 ngàn đô (tại thời điểm viết bài), gấp hơn 6 lần so với mục tiêu 50 ngàn ban đầu.
 
CEO của Livia, Chen Nachum cho biết hãng đã tiến hành 2 lần thử nghiệm thiết bị này với sự tham gia của tổng cộng 163 người phụ nữ và kết quả cho thấy hiệu quả giảm đau lên tới 80%. Tuy nhiên cần lưu ý là chưa có bình duyệt hoặc kiểm chứng nào khác về các tuyên bố trên. Và thật ra, phương pháp dùng xung điện để kích thích thần kinh nhằm giảm đau không phải là quá mới trong y học. Trước đây có một thiết bị mang tên TENS, vốn có thể giúp giảm đau ở các khu vực như cổ, vai,... mà bản chất chính là dùng xung điện để "gây rối" hệ thống thần kinh của cơ thể, khiến nó không thể xác định phải làm gì với các tín hiệu đau gởi về não.
 
 
Nachum giải thích rằng: "Ý tưởng ở đây là hệ thần kinh không thể xử lý 2 dạng tín hiệu tại cùng một thời điểm. Do đó, những gì Livia làm là truyền các dao động tới hệ thống thần kinh tại tần số gần giống với cơ thể nhưng cơ thể hoàn toàn không thể nhận biết. Bởi lẽ tín hiệu từ thiết bị này tác động tới não nhanh hơn là tín hiệu đau từ các dây thần kinh nên não sẽ không có thời gian để nhận ra các cơn đau bụng kinh." Và theo các đánh giá trước đây thì TENS có thể hiệu quả trong việc giảm cơn đau do đau vụng kinh gây ra.
 
Hiện tại, chúng ta có thể đặt trước thiết bị Livia với mức giá 85 đô la và sẽ giao hàng trong tháng 10 năm nay. Giá khi bán ra dự kiến sẽ là 150 đô la, bao gồm một bộ case cũng như cáp sạc USB. Mặc dù vậy cần lưu ý là thiết bị này vẫn chưa nhận được sự cấp phép của cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) về tính hiệu quả trong việc giảm đau khi hành kinh. Có thể đợi thêm một thời gian nữa để làm rõ mọi chuyện nhưng nếu đó là sự thật thì có lẽ sẽ là rất tuyệt vời đối với chị em phụ nữ vốn phải chịu nhiều điều bất tiện hàng tháng.
 
 

 

Theo : ndminhduc (tinhte.vn)

Tham khảo Vox, Indiegogo​

 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay