Hướng dẫn sử dụng dao đúng cách và mài dao sắc lẹm siêu đơn giản

Hầu hết các loại dao dù sắc đẹp đến mấy thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị mòn “cùn” đi. Và sử dụng những con dao kém sắc thự sự rất khó chịu. Lúc này đa số các bà nội trợ sẽ nghĩ ngay đến phương án mua một con dao mới. Nhưng như vật thật là lãng phí! Vì bạn hoàn toàn có thể mài những con dao cũ kỹ trở nên sắc lẹm như mới rất đơn giản. Hãy cùng khám phá bí quyết ấy ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 
• Hướng dẫn sử dụng dao đúng cách
 
  
 
Dao là vật dụng quá đỗi quen thuộc trong nhà bếp, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng dao đúng cách. Việc dùng dao đúng cách không chỉ giúp bạn tận dụng được tối đa công dụng của dao mà còn khiến dao luôn bền sắc.
 
Để dao luôn sắc và bền bạn cần chú ý:
 
- Sử dụng dao đúng công dụng của nó.
 
Rất nhiều gia đình chỉ sắm 1 – 2 con dao để sử dụng. Nhưng bạn có biết có rất nhiều loại dao với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Sở dĩ nó được thiết kế như vậy là để phục vụ những công việc khác nhau. Ví dụ dao to dày thì dùng để chặt xương, dao bé thì dùng để gọt hoa quả, dao bản to mỏng thì dùng để thái… Do đó, để dao luôn bền sắc, không bị hỏng bạn nên sắm nhiều loại dao khác nhau và mỗi khi sử dụng hãy chọn đúng loại dao phù hợp để dùng nhé.
 
- Bảo quản dao đúng cách.
 
Sau khi dùng dao nhiều người có thói quen không rửa hoặc để dao ở gần nước, bồn rửa, ngoài nắng… Chính điều này khiến dao rất dễ bị hỏng, bị hoen gỉ… Do đó, mỗi lần dùng dao xong bạn phải để dao ở nơi thoáng mát, khô ráo và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. 
 
-Thường xuyên mài dao
 
    
 
Bạn cần biết rằng lưỡi dao sắc rất mỏng và dễ mòn. Sau một thời gian sử dụng lưỡi dao sắc sẽ bị mòn dần, do đó bạn sử dụng sẽ thấy không còn sắc lẹm như ban đầu. Do đó, bạn cần phải chăm chỉ mài dao nhiều hơn. Nhưng phải mài dao đúng cách, vì nếu mài dao sai cách không những dao không sắc mà còn có thể bị hỏng.
 
• Hướng dẫn cách mài dao sắc lẹm siêu nhanh và đơn giản
 
• Đầu tiên là chọn đá mài
 
  
 
Đây là bước rất quan trọng để có một con dao sắc bén. Bạn nên chọn loại đá mài là đá rắn, không bị ăn mòn và có màu đen hoặc xám sẫm. Trước khi dùng đá mài nên ngâm đá vào nước khoảng 10 phút. 
 
• Cách mài dao:
 
Thông thường, con dao có hai mặt thô và mặt mịn. Khi bắt đầu mài thì bạn nên chọn mặt thô, để chếch khoảng 20 độ sau đó liếc nhẹ hai mặt của con dao khoảng 10 lần. Trong quá trình mài dao nhớ phải vảy nước vào đá thường xuyên để tăng sự mài mòn.
 
• Sau khi mài dao xong, bạn hãy rửa đá mài và dao trong nước nóng.
 
  
 
Ngoài sử dụng đá mài dạng viên, bạn cũng có thể mài dao bằng đá mài dạng que có tay cầm rất dễ sử dụng khi cần “liếc dao” gấp. Hoặc bạn có thể sắm các loại máy mài dao hiện đại dùng cho nhà bếp để việc mài dao trở nên dễ dàng hơn.
 
Trên đây chính là cách sử dụng dao và hướng dẫn mài dao siêu đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết sử dụng dao đúng cách và có được một dụng cụ nhà bếp luôn bền đẹp.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm những bộ dao vô cùng sắc bén đang có bán trên Lazada.vn cũng như tiki.vn
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay