Hôn trẻ không đúng lúc gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ

Các bậc cha mẹ, ông bà thường có thói quen là cưng nựng trẻ để thể hiện tình yêu thương, thậm chí là hôn hít trẻ. Hành động tưởng chừng như đơn giản này thật ra có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí là gây nên những vấn đề nguy hiểm đe dọa tính mạng của trẻ. Vậy chúng gây hại khi nào? Làm thế nào vẫn chứng tỏ được tình yêu thuơng mà không khiến trẻ lây bệnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề tại bài viết này nhé.
 
1. Hôn khi trang điểm
 
Một khi đã trang điểm thì dù ít dù nhiều cũng không được hôn trẻ. Lý do là trong những mỹ phẩm như kem nền, son môi, phẩn phủ hay đơn giản chỉ là chì kẻ mắt thì cũng sẽ có chứa chì, thủy ngân hay các loại hóa chất khác. Khi hôn trẻ, các chất độc hại này sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể trẻ từ đó vô hình chung gây ra tình trạng viêm da tiếp xúc, hay nhiễm độc chì mãn tính cũng như các bệnh liên quan khác. Chưa kể nếu trẻ nhỏ vô thức liếm phấn trên mặt mẹ có thể gây ra nhiễm độc chì. Chính vì vậy, các mẹ khi ở gần con trẻ tốt nhất là không nên trang điểm, và hơn hết là không được hôn trẻ trong trạng thái này. Các bà bẹ lưu ý nhé.
 
  
 
2. Hôn khi đang có triệu chứng cảm 
 
Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất yếu, thường rất dễ bị nhiễm vi-rút/ vi khuẩn lây bệnh... Nếu bạn đang có các triệu chứng cảm cúm, dù là cảm nhẹ thì cũng hãy tránh tiếp xúc với trẻ, tốt nhất là nên đeo khẩu trang nếu tới gần. Bạn không để ý mà tới và hôn trẻ giai đoạn này sẽ lây cho bé các bệnh cảm cúm, viêm phế quản thậm chí là viêm phổi, viêm tai giữa nguy hiểm hơn nữa là viêm não, viêm cơ tim...
 
  
 
3. Hôn khi mắc bệnh răng miệng
 
Khi người mẹ/ cha đang có bệnh răng miệng chẳng hạn như viêm nướu, viêm tủy răng, sâu răng… thì tuyệt đối không nên hôn trẻ. Lý do là lúc này đôi môi và khoang miệng của bạn sẽ có rất nhiều vi khuẩn không nhìn thấy tồn tại. Nếu bạn hôn bé, vi khuẩn sẽ vào miệng của bé, khiến trẻ lây bệnh răng miệng hoặc nếu bệnh nặng hơn là những biến chứng vô cùng nguy hiểm.
 
  
 
4. Hôn khi có vấn đề về da
 
Nếu bạn nhận thấy ở mặt, môi, mắt, tay hay chân, cũng như các bộ phận khác của mình có những hạt mụn nước mọc lên với  kích thước to nhỏ khác nhau thì tuyệt đối tránh tiếp xúc với em bé, hành động như ôm hôn càng không được, nếu không muốn bé nhiễm bệnh còn nặng hơn bạn, lý do là sức đề kháng của chúng vẫn con non yếu hơn bạn. Nhớ nhé. 
 
  
 
5. Hôn khi bị tiêu chảy
 
Có thể bạn sẽ thấy lạ khi tiêu chảy chả liên quan gì tới đường hô hấp. Tuy nhiên bạn cần biết những vi rút gây bệnh cũng bắt nguồn từmiệng và đi vào  ruột. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên hôn trẻ khi dạ dày, hay ruột của mình đang có vấn  đề, nếu không trẻ cũng sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay