Hãy trồng 5 loài hoa này, nó không những đẹp mà còn giúp đuổi muỗi nữa đấy

Là một người yêu bon sai, vườn tược, cây cảnh thông minh thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Đây coi như là một chia sẻ nho nhỏ nhưng cũng sẽ cho bạn một cái nhìn mới hơn về nét đặc thù của tạo hóa trong thế giới loài hoa. Đó là lúc loài hoa không chỉ làm đẹp cảnh quan mà nó còn mang cả sứ mệnh xua đuổi côn trùng, loài muỗi nguy hại cho cuộc sống chính bạn.

1. Hoa oải hương

Đây là loài hoa có màu tím tuyệt đẹp và hương thơm dịu, nhẹ nhàng và nó cũng là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên. Tuy vậy, cây này cần phải trồng ở nơi có nhiều nắng và không phải vùng nào cũng trồng được. Bạn có thể thay thế bằng một lọ hoa oải hương khô cũng có tác dụng ngăn chặn muỗi, dù tác dụng ít hơn hoa tươi.

2. Hoa ngũ sắc

Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi bông hoa đều có những bông hoa nhỏ li ti nằm sóng đôi với nhau. Mùi hương hăng hắc của loài hoa này cũng khiến muỗi không dám đến gần, vì vậy, nó giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

  

 3. Hoa phong lữ

Bạn biết không, hoa đẹp này cũng là một "dũng sĩ" đuổi muỗi hữu hiệu đất. Bạn có thể trồng thành những giỏ treo để trang trí ngôi nhà, khu vườn vì loại cây này tương đối dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc.

  

4. Hoa cúc vạn thọ

Những đóa hoa cúc vạn thọ đường kính lớn và có màu vàng tươi sáng không chỉ đẹp, tinh tế mà còn có khả năng xua đuổi côn trùng. Cúc vạn thọ được biết là tỏa ra hương thơm mạnh mẽ khiến côn trùng phải… bỏ chạy. Những người trồng vườn hữu cơ thường trồng cúc vạn thọ xung quanh vườn, ruộng và thậm chí quanh nhà để đuổi các loài rệp và muỗi gây hại.

  

5. Hoa sen cạn

Sen cạn là một trong những loài hoa trang trí tuyệt vời nhờ vào vẻ đẹp mỏng manh và tinh tế. Ngoài ra, loài hoa này cũng rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng vào nhà, vườn cây ăn trái và vườn rau xanh. Sen cạn có thể đuổi được một số loài côn trùng như ruồi, bọ cánh cứng, các loài rệp gây hại…

  

6. Hoa cứt lợn

Cây hoa cứt lợn có thân nhỏ, nhiều lông mềm, hoa màu tím hoặc màu xanh. Tuy cái tên không được mỹ miều nhưng chúng lại vô cùng hữu ích, chúng trở thành nguyên liệu hàng đầu trong việc sản xuất các loại kem, dung dịch chống muỗi. Hoạt chất coumarin có trong hoa này giúp muỗi tránh xa. Bạn có thể trồng một vài cây này trong vườn nhà mình, tuy nhiên, nên lưu ý, cần cho trẻ tránh xa vì nếu chà cây này lên da có thể gây kích ứng.

  

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số đèn diệt muỗi đang có bán trên Lazada.vn

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

4
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay